Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/05/2022 09:15 (GMT +7)

Hơn 30 doanh nghiệp tham gia Tuần hàng trái cây, nông sản tại Hà Nội

Tối 26/5, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2022 với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã các tỉnh thành.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022 diễn ra trong vong 5 ngày (từ ngày 26- 30/5/2022). 

Đây là lần đầu tiên Tuần hàng được tổ chức tại Hà Nội trong năm 2022 để hỗ trợ các tỉnh tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bàn lẻ của thành phố, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam."

Khai mạcTuần hàng trái cây, nông sản tại Hà Nội. Ảnh: Kinh tế và Đô thị

Khai mạcTuần hàng trái cây, nông sản tại Hà Nội. Ảnh: Kinh tế và Đô thị

Hà Nội là thị trường lớn về tiêu thụ sản phẩm các tỉnh, thành phố, với dân số 10,7 triệu người đang sinh sống, học tập, làm việc. Người tiêu dùng Thủ đô ưu chuộng sản phẩm đặc sản, rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chất lượng tốt.

Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương mình với người tiêu dùng Hà Nội.

Tuần hàng cũng mang đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cơ hội để mua sắm, thưởng thức các sản phẩm nông sản, đặc sản của nhiều địa phương với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp kèm khuyến mãi hấp dẫn.

Khách tham quan gian hàng trái cây của các tỉnh.

Khách tham quan gian hàng trái cây của các tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố được tổ chức tại Hà Nội có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, Tuần hàng còn giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết, có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý của các địa phương, phát huy tinh thần tự lực, tự cường.

Tuần hàng thu hút 30 doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố tham dự gồm Hà Giang, Sơn La, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đắk Lắk…, với quy mô trên 45 gian hàng, giới thiệu hàng chục sản phẩm trái cây, nông sản, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố.

Cụ thể, trái vải thiều của Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương; xoài, mận Sơn La, ổi, đu đủ Hải Dương...; các loại rau củ đặc sản địa phương các vùng miền được đem đến giới thiệu với người tiêu dùng Thủ đô tại Tuần hàng.

Mang sản phẩm vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu mùa đến với người dân Thủ đô, HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Cường (Hải Dương) mong muốn giới thiệu đến với người dân Thủ đô sản phẩm trái cây đặc trưng tỉnh Hải Dương. Đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Cường Đặng Thị Lý cho biết, giá bán trái vải thiều Thanh Hà được bán tại Tuần hàng trái cây khoảng 120.000 đồng/kg.

Thông qua Tuần hàng này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố sẽ có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại thị trường Hà Nội, góp phần cân đối cung - cầu hàng hóa, kích cầu người tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội.

Về phía người tiêu dùng Thủ đô ưu tiên, lựa chọn sản phẩm trái cây, nông sản nội địa có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Thiên Lý (t/h)
Cà Mau: Đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 6.000 người lao động

Cà Mau: Đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 6.000 người lao động

Doanh nghiệp  -  12/08/2022 15:59
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau thông tin, đến hết ngày 11/8, hơn 6.400 lượt người lao động trong tỉnh được hỗ trợ tiền thuê nhà với nguồn kinh phí đã giải ngân ban đầu gần 4 tỷ đồng.
Tập đoàn Stavian đạt giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tập đoàn Stavian đạt giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á

Doanh nghiệp  -  12/08/2022 14:17
Ngày 11/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Stavian (Stavian Group) vinh dự nhận giải thưởng và được công nhận là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” do tạp chí nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn.
TP.HCM không có chủ trương “xóa sổ” khu công nghiệp nào

TP.HCM không có chủ trương “xóa sổ” khu công nghiệp nào

Doanh nghiệp  -  12/08/2022 14:00
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” khu chế xuất - khu công nghiệp nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các khu chế xuất-khu công nghiệp mới.
Vinamilk thuộc Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Vinamilk thuộc Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Doanh nghiệp  -  12/08/2022 12:39
Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  12/08/2022 06:33
Doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đó cần triển khai các giải pháp "nóng" để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nhiều bất lợi.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00