Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/05/2022 06:56 (GMT +7)

Hồng xiêm đông lạnh Việt Nam lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng Australia

Ngày 30/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia, đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức buổi quảng bá, giới thiệu hàng nông sản Việt Nam, đặc biệt là quả hồng xiêm đông lạnh, tới người tiêu dùng "xứ chuột túi".

Sự kiện lần này đã đánh dấu lần đầu tiên một lô hàng sản lượng lớn hồng xiêm đông lạnh Việt Nam được chính thức nhập khẩu vào thị trường Australia.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sự kiện được tổ chức dưới hình thức quầy hàng giới thiệu sản phẩm, thực hiện tại khu chợ nông sản cuối tuần nổi tiếng của Australia là chợ Pardington Market, ở thành phố Sydney, bang New South Wales.

Có mặt tại sự kiện, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia, ông Nguyễn Đăng Thắng chia sẻ: Cùng với việc đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát ở cả Việt Nam và Australia trong thời gian qua, hoạt động thông thương giữa hai nước cũng đã được nối lại và đang trên đà phát triển hết sức tích cực.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, mời khách hàng 'nhí' dùng thử hồng xiêm đông lạnh của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, mời khách hàng "nhí" dùng thử hồng xiêm đông lạnh của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Theo Tổng lãnh sự, trong quý I/2022, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản từ Việt Nam sang Australia đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu rất tốt, vì năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước cũng đã tăng trưởng vượt bậc so với năm trước đó, vượt ngưỡng 12,4 tỷ USD.

Rất nhiều người dân địa phương đã ghé thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản của Việt Nam. Hầu hết đều tỏ ra thích thú khi được nếm thử quả hồng xiêm, cùng với một số loại quả và hàng thực phẩm khác mang nhãn hiệu Việt Nam. Nhiều người dân địa phương cho biết mặc dù Australia và Việt Nam có hệ thống các loại quả và trái cây khá tương đồng, nhưng vẫn có sự khác biệt về hương vị và chất lượng.

Gian hàng quảng bá, giới thiệu hàng nông sản Việt Nam trong khu chợ cuối tuần Pardington Market, ở thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia. Ảnh: TTXVN

Gian hàng quảng bá, giới thiệu hàng nông sản Việt Nam trong khu chợ cuối tuần Pardington Market, ở thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia. Ảnh: TTXVN

Theo Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa, doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu thành công trong việc đa dạng hóa các sản phẩm nông sản xuất khẩu sang thị trường Australia. Mới đây nhất, một lô hàng bao gồm 13 tấn hồng xiêm đông lạnh, do công ty Vinrec nhập khẩu, đã chính thức cập bến và bắt đầu được phân phối trên thị trường Australia.

Ông Nguyễn Phú Hòa tin tưởng quả hồng xiêm của Việt Nam chắc chắn sẽ thành công và tìm được chỗ đứng tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.

Ông Nguyễn Phú Hòa chia sẻ năm 2021, Thương vụ đã tổ chức một chuỗi các chương trình giới thiệu sản phẩm nông sản Việt Nam và được người tiêu dùng Australia đón nhận. Tiếp nối sự thành công đó, trong năm 2022, Thương vụ sẽ tích cực mở rộng các hình thức quảng bá và giới thiệu hàng hóa Việt Nam đến với công chúng Australia, góp phần thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại giữa hai nước.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Bảo hộ nhãn hiệu nông sản: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Bảo hộ nhãn hiệu nông sản: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Thị trường  -  16/08/2022 16:01
Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giống như tấm giấy khai sinh để hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu, cũng như tránh vấn đề hàng giả hàng nhái. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, nông dân vẫn chủ quan và chưa quan tâm tìm hiểu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm nông sản.
Bạc Liêu: Phát hiện 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất

Bạc Liêu: Phát hiện 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất

Thị trường  -  16/08/2022 16:01
Sáng nay 16/8, Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu (QLTT) đã phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.
Nước mắm Phú Quốc thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc

Nước mắm Phú Quốc thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc

Thị trường  -  16/08/2022 10:41
Để người tiêu dùng dễ nhận diện, tin cậy chất lượng sản phẩm nước mắm Phú Quốc, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đã triển khai thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc cho loại sản phẩm truyền thống này. Phú Quốc cũng là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh Kiên Giang để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Giá tiêu hôm nay 16/8 trong khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 16/8 trong khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg

Thị trường  -  16/08/2022 10:08
Giá tiêu hôm nay giữ ổn định tại các tỉnh so với cùng thời điểm hôm qua.
Tăng trưởng chỉ là bề ngoài?

Tăng trưởng chỉ là bề ngoài?

Thị trường  -  16/08/2022 09:11
Xuất khẩu thủy sản ghi nhận sự phục hồi mạnh với kim ngạch 7 tháng năm nay đạt 6,7 tỷ USD, tăng 35% song các doanh nghiệp vẫn lo lắng trước nhiều thách thức.
đọc nhiều

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong quý 2/2022

Masan Group và các công ty con nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong quý 2/2022

Doanh nghiệp  -  16/08/2022 09:00
Masan Group vừa lập “cú đúp” thành tích khi được ghi nhận trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 (Corporate Sustainability Awards) và được vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025
Shophouse trung tâm Tân Trụ dưới góc nhìn nhà kinh doanh
Tháo gỡ rào cản để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp
Sáng 16/8: Hơn 120 ca Covid-19 nặng đang điều trị, hàng loạt biến thể mới xâm nhập