Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

20/11/2022 16:28 (GMT +7)

Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Mới đây, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị

Biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị

Dự lễ kỷ niệm có ông  Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn; Ông Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Vũ Đức Kính, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBND huyện phụ trách khối, nguyên lãnh đạo Phòng GD-ĐT qua các thời kỳ và các Nhà giáo ưu tú; các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu Trưởng các Trường học; các cá nhân tiêu biểu xuất sắc của ngành giáo dục về dự lễ kỷ niệm.

Ông Lê Quang Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ông Lê Quang Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ôn lại truyền thống ngành giáo dục huyện Triệu Sơn, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: “Năm 1965, huyện Triệu Sơn được thành lập, toàn huyện lúc đó có 81 trường học với tổng số học sinh khoảng 27.200 em với hơn 900 giáo viên, quy mô trường lớp chưa ổn định do trong điều kiện kháng chiến ác liệt chống đế quốc Mỹ, lớp học chủ yếu là nhà tạm, mượn nhà hợp tác, nhà dân để học. Trong thời kỳ này huyện Triệu Sơn có hàng nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên lên đường chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, nhiều người đã hy sinh anh dũng hoặc bỏ một phần xương máu của mình trong trận tuyến đánh quân thù.

Sau 57 năm xây dựng và phát triển, đến nay toàn huyện có 109 cơ sở giáo dục và 57.894 học sinh, 2.972 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn là 93,03%, có nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp, mỗi năm đều có từ 50 đến 75 nhà giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, toàn huyện có 02 Nhà giáo ưu tú; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là 96,29%, có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn ổn định và phát triển, tỷ lệ trẻ ra lớp mẫu giáo hằng năm đạt trên 99,5%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 99,9%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS,THPT đạt trên 98,5%; trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 duy trì thành tích 10 năm liên tiếp xếp thứ 5 đến thứ 7 toàn tỉnh; bậc THPT thuộc nhóm dẫn đầu của tỉnh, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 luôn có từ 2 đến 3 trường THPT nằm trong tốp 10 của tỉnh; có 3 trường trong tốp 10 của tỉnh về điểm bình quân thi tốt nghiệp THPT; Trung tâm GDNN-GDTX huyện nhiều năm có chất lượng mũi nhọn xếp thứ nhất và dẫn đầu khối GDTX của tỉnh Thanh Hóa".

Tại buổi lễ kỷ niệm đại diện các nhà giáo tiêu biểu đã phát biểu ý kiến, bầy tỏ sự vui mừng trước những thành tích vượt bậc của giáo dục huyện nhà và bầy tỏ quyết tâm tiếp tục vươn lên, tâm huyết, trách nhiệm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Triệu Sơn phát triển hơn nữa.

Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo những người công tác trong ngành giáo dục qua các thời kỳ. Ông Tuấn nhấn mạnh những thành tích nổi bật của ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian qua đã đánh dấu bước phát triển lớn mạnh, khẳng định vị thế quan trọng của giáo dục Triệu Sơn, là minh chứng cho sự đầu tư bài bản và đúng hướng của huyện cho giáo dục trong suốt những năm qua. Những thành tựu ấy là kết quả của trí tuệ, sức sáng tạo, tình yêu, lòng nhiệt huyết...là sự đóng góp không gì đo đếm được của đội ngũ cán bộ quản lý ngành giáo dục, của các nhà giáo ưu tú, của các thầy, cô giáo qua các thời kỳ; Ông đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của đội ngũ nhà giáo; tri ân sự cố gắng và cống hiến không mệt mỏi của các thầy cô giáo; chúc mừng các thầy cô giáo, chúc mừng ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với hình ảnh, vị thế của huyện Triệu Sơn anh hùng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện quyết tâm thực hiện xây dựng huyện NTM nâng cao vào năm 2024 đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại 4 và thành lập thị xã vào năm 2030.

Về định hướng phát triển ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian tới: Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn đề nghị ngành giáo dục huyện tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, trọng tâm là quản lý chất lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo vững vàng về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp, tâm huyết với nghề; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho huyện để ban hành những chủ trương gắn với các cơ chế khen thưởng đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, quan tâm đến công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phấn đấu chất lượng giáo dục của huyện thuộc tốp đầu của tỉnh; tích cực tham mưu cho huyện đầu tư cơ sở vật chất và đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia, góp phần hoàn thành tiêu chí giáo dục của huyện NTM nâng cao; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục cùng tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

 Tại buổi lễ kỷ niệm lãnh đạo huyện Triệu Sơn đã tặng hoa chức mừng các cán bộ nguyên là lãnh đạo UBND huyện phụ trách khối, lãnh đạo Phòng GD-ĐT qua các thời kỳ, các Nhà giáo ưu tú; công bố Quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Quyết định tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân; Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể, 4 cá nhân; Quyết định công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 7 tập thể; công nhận cơ quan, đơn vị kiểu mẫu cho 6 đơn vị và Quyết định tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp GD-ĐT.

f5
f6
f7
f8
f9
f10
f11
f13
f14
PV
Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Tin tức  -  03/02/2023 08:59
Sáng 2/2, tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967-1973).
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Tin tức  -  02/02/2023 18:02
Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Đức Tùng giữ chức Phó Viện trưởng VKSND.
Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Tin tức  -  02/02/2023 15:18
Chở hàng quá tải, một lái xe đã điều khiển xe trốn chạy khỏi tổ kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Tuy Phước, thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đưa xe về trạm cân kiểm tra tải trọng, người này có hành vi không chấp hành.
Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Tin tức  -  02/02/2023 14:13
Nhờ hành động hiến máu kịp thời của chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa mà bé sơ sinh 7 ngày tuổi tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc đã qua cơn nguy kịch.
Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Tin tức  -  02/02/2023 14:10
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, năm 2023 các bộ, cơ quan tiếp tục phối hợp thực hiện 10 nhiệm vụ và tập trung nguồn lực cho 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
đọc nhiều

Thanh Hóa: Công ty Cổ phần sản xuất bao bì Thái Yên bị xử phạt 55 triệu đồng

Thanh Hóa: Công ty Cổ phần sản xuất bao bì Thái Yên bị xử phạt 55 triệu đồng

Doanh nhân và pháp luật  -  03/02/2023 15:09
Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý về dự án Công ty Cổ phần sản xuất bao bì Thái Yên đã tự ý xây dựng nhà xưởng, nhà điều hành trên đất nông nghiệp khiến người dân địa phương bức xúc.
Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973
Tiếp tục đẩy mạnh phát triển thẻ ngân hàng
Săn cơ hội đầu tư bất động sản sau Tết
Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm