Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

09/06/2022 10:23 (GMT +7)

Kết nối, hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội), và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã tổ chức Lễ ký kết Bản nghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Dự lễ ký kết, có lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội, Sở KH&CN Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp liên quan cùng dự.

Được biết, hai bên thực hiện hợp tác theo Bản ghi nhớ hợp tác này trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi Bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Sự hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai Bên trong từng giai đoạn.

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội như: xây dựng các trung tâm ươm tạo, tổ chức hội thảo, bồi dưỡng, tư vấn pháp lý doanh nghiệp, chia sẻ, tham vấn kinh nghiệm thực tiễn, kết nối tới các doanh nghiệp tham dự các chương trình thực tế và các lĩnh vực khác, cụ thể như: Hợp tác thúc đẩy kết nối với địa phương trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Hợp tác nghiên cứu, góp ý các chính sách về đầu tư của hoạt động khởi nghiệp cho Chính phủ và các bộ, ngành. Hợp tác kêu gọi đầu tư triển khai các Vườn ươm doanh nghiệp, không gian làm việc chung, cơ sở kỹ thuật, phòng nghiên cứu phát triển ứng dụng sản phẩm khoa học công nghệ, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phối hợp tổ chức đào tạo, huấn luyện các cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và những cá nhân có khát vọng khởi nghiệp về lãnh đạo, khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số. Trao đổi, giới thiệu chuyên gia, giảng viên thực hành có năng lực về chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp sư phạm, đảm bảo có thể thực hiện được các nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn, đào tạo cho doanh nghiệp. Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn trong hoạt động doanh nghiệp về pháp luật, ứng dụng công nghệ, nhân sự, tài chính doanh nghiệp...

Hợp tác nghiên cứu, triển khai kế hoạch, dự án, đánh giá tiềm năng, theo dõi, đo lường kết quả và lộ trình thực hiện đối với các dự án, doanh nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp. Hợp tác để kết nối, quảng bá, xúc tiến đầu tư, liên doanh, liên kết đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư khởi nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp tham gia chương trình, dự án. Đề xuất và phối hợp đầu tư dự án xây dựng “Con tàu Khởi nghiệp Quốc gia” tại thành phố Hà Nội. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp hội viên về chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thành phố. Phối hợp, giới thiệu, kết nối cộng đồng doanh nghiệp tham gia các chương trình, chính sách hỗ trợ của Thành phố.

7

Theo lãnh đạo Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, bản ghi nhớ hợp tác là cơ sở pháp lý khung để triển khai thực hiện chương trình hợp tác được thảo luận hiệu quả giữa các bên.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: Bản ghi nhớ hợp tác này trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Trong thời gian tới, sự hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai bên trong từng giai đoạn. Mục tiêu hướng tới kết nối, hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững.

Tại lễ ký kết, GS.TS Đại tá Đinh Xuân Dũng, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, thành viên tổ biên tập Văn kiện đại hội, Chủ tịch hội đồng khoa học Trung tâm văn hóa đương đại, đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị với những nội dung cụ thể thiết thực. Sự phối hợp hai bên chính là tìm ra từ thực tiễn của công tác khởi nghiệp, góp phần giúp cơ quan quản lý Nhà nước có những điều chỉnh phù hợp hỗ trợ tốt hơn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Sau lễ ký kết là những mong mỏi làm sao hai bên hỗ trợ doanh nghiệp thực sự hiệu quả để phát triển bền vững. Trước mắt chính là hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vượt qua những khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19. Lễ ký kết là khởi đầu nhưng hi vọng các nội dung cụ thể đề ra hai bên sẽ thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Hi vọng sự ký kết trên góp phần kết nối được cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở các kế hoạch, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và Thành phố; trực tiếp triển khai thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ, đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác, như: Tư vấn thủ tục đăng ký doanh nghiệp; Tư vấn thủ tục đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài; Hỗ trợ đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ tư vấn viên, tư vấn chuyên sâu; Hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp ngành chế biến và đóng gói thực phẩm…

Trà Giang
Masterise Group và UNICEF hợp tác trong dự án thay đổi tương lai 34.700 trẻ em Việt Nam

Masterise Group và UNICEF hợp tác trong dự án thay đổi tương lai 34.700 trẻ em Việt Nam

Doanh nghiệp  -  02/07/2022 22:31
“Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.
Doanh nghiệp và công nghệ trong thời đại 4.0

Doanh nghiệp và công nghệ trong thời đại 4.0

Doanh nghiệp  -  02/07/2022 13:16
Trong quá trình thay đổi của thế giới, việc xây dựng các mô hình quản lý mới chuỗi cung ứng và ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng.
Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại cảng hàng không

Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại cảng hàng không

Doanh nghiệp  -  02/07/2022 13:15
Theo Bộ Giao thông vận tải, tình trạng chậm, hủy chuyến có xu hướng tăng cao, sản lượng vận chuyển vượt công suất thiết kế của nhà ga hành khách, đặc biệt tại Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hành khách, giao thông tiếp cận nhà ga ùn tắc, gây bức xúc cho hành khách và dư luận xã hội.
Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Sunshine Group ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Doanh nghiệp  -  02/07/2022 10:38
Sáng ngày 01/07/2022, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group.
Tàu cá nằm bờ la liệt, ngành khai thác-chế biến thủy sản tại Kiên Giang gặp khó

Tàu cá nằm bờ la liệt, ngành khai thác-chế biến thủy sản tại Kiên Giang gặp khó

Doanh nghiệp  -  02/07/2022 09:53
Xăng dầu liên tục tăng giá, nguồn lợi thuỷ sản cạn kiệt, hàng ngàn tàu cá nằm bờ... và hệ quả tất yếu là các doanh nghiệp chế biến thủy sản lao đao vì thiếu hụt nguồn nguyên liệu.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Tăng tốc tiêm mũi 3, mũi 4 vaccine phòng COVID-19
Chọn chơi công viên giải trí mùa cao điểm như thế nào để không phải chờ lâu?
Hướng dẫn xử lý sai sót với hóa đơn điện tử