Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/06/2022 13:34 (GMT +7)

Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc

Sáng nay (27/6), tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã cùng bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc.

Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia, cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (26/2/1973-26/2/2022).

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong án nút khai trương Trang thông tin điện tử 'Trung tâm Việt - Úc'. Ảnh: TTXVN

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong án nút khai trương Trang thông tin điện tử "Trung tâm Việt - Úc". Ảnh: TTXVN

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, với sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu nhiều ý nghĩa, Trung tâm sẽ nỗ lực để trở thành hình mẫu năng động, sáng tạo, thực chất, cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm trong  chương trình ưu tiên hợp tác giữa hai nước. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển đất nước; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, tích cực, bền vững giữa hai nước trong bối cảnh mới.

Trung tâm sẽ góp một phần quan trọng giúp Việt Nam tiếp cận tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn của Australia trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, giúp tăng cường hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác đang ngày càng tốt đẹp giữa hai nước nói chung cũng như mở rộng quan hệ hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các đối tác của Australia.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cho biết Trung tâm Việt-Úc là biểu tượng gắn kết giữa hai quốc gia và việc tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong những năm sắp tới. Bà Penny Wong mong muốn được thấy những kết quả và thành công của Trung tâm trong tương lai.

Việc thành lập Trung tâm Việt-Úc sẽ giúp hai quốc gia cùng hiện thực hóa lợi ích có được từ mối quan hệ đối tác hợp tác. Tương lai Việt Nam sẽ được định hình bởi trí tuệ, tài năng, ý chí phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo tương lai được đào tạo tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trung tâm Việt-Úc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường kiến thức của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam tương lai, thúc đẩy hợp tác, tăng cường liên kết giữa người dân hai nước. Bộ trưởng Penny Wong cũng bày tỏ hy vọng, thông qua Trung tâm Việt-Úc, Việt Nam có thể tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo.

Tiến tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Bộ trưởng Penny Wong bày tỏ mong muốn thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước để có thể tăng cường gắn kết kinh tế giữa hai nước cũng như mở rộng hợp tác về chiến lược, quốc phòng và an ninh, nâng cao kiến thức, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh quan hệ đối tác trong những lĩnh vực như: Biến đổi khí hậu, chuyển đổi các hình thức năng lượng sạch hơn và xanh hơn...

Nhân dịp này, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng đã làm việc với Ngoại trưởng Australia Penny Yong về một số nội dung hợp tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với một số đối tác của Australia thời gian tới.

PV (t/h)
Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Tin tức  -  17/08/2022 18:56
Hiện, có tới 97% số lao động phi chính thức không tham gia BHXH, đây được xem là lỗ hổng lớn trong hệ thống an sinh và gây hệ lụy lớn trong tương lai với đối tượng này khi họ không còn khả năng lao động.
Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Tin tức  -  17/08/2022 17:31
Chiều 17/8, một vụ cháy vừa xảy ra tại dãy nhà thuộc quản lý của Bảo tàng lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nơi đây hiện đang được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế sử dụng làm nơi trưng bày hiện vật.
Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Tin tức  -  17/08/2022 17:30
Va chạm với tàu nước ngoài trên biển, một tàu cá Quảng Nam bị chìm. May mắn, 43 thuyền viên trên tàu được cứu sống.
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Tin tức  -  17/08/2022 15:38
Chiều 17/8, Bộ Y tế thông tin, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên thế giới, biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác.
Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Tin tức  -  17/08/2022 15:20
Sáng nay 17/8, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 1952 ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2022- 2023 đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00