Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

12/11/2022 06:20 (GMT +7)

Khám phá nét đặc trưng riêng thực phẩm và thức uống Châu Âu tại ‘Food & Hotel Vietnam 2022’

Từ ngày 7/12 đến 9/12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC – quận 7, TP.HCM) sẽ chính thức diễn ra sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022, với nhiều điểm tham quan tương tác và nếm thử các thực phẩm và thức uống được ưa chuộng của châu Âu.

Sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022 do Liên minh châu Âu (EU) tổ chức. Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU diễn ra vào lúc 10g45 thứ tư ngày 7/12 với sự chủ trì của ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam và tiếp theo sau là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam và châu Âu.

Các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp và hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng của châu Âu.

Các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp và hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng của châu Âu.

Theo Ban tổ chức, Gian hàng của Liên minh châu Âu và các hoạt động năm nay sẽ tập trung vào các sản phẩm có nhãn hữu cơ và nhãn Chỉ dẫn Địa lý (GI) - hệ thống chứng nhận chất lượng riêng của EU bảo vệ các sản phẩm độc đáo cho các khu vực cụ thể và phương pháp sản xuất truyền thống, với những hiểu biết độc quyền về cách các doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm này tại Việt Nam.

Các ví dụ sẽ bao gồm khám phá sự đa dạng và chất lượng của thịt EU, tiềm năng kết hợp giữa phô mai và rượu vang của EU, việc sử dụng rượu mạnh của EU trong các món cocktail, cũng như các cách khác nhau để sử dụng dầu ô liu trong ẩm thực châu Âu và Việt Nam.

Được đặt tại Gian hàng BJ5-01, Gian hàng EU sẽ giới thiệu sự chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững của các sản phẩm châu Âu, bao gồm: Thịt và các sản phẩm từ thịt; Sữa và các sản phẩm từ sữa; Dầu ô liu, Rau củ quả; Bánh kẹo & Socola; Rượu vang, Bia và Rượu mạnh.

Trong ba ngày (từ ngày 7/12 đến 9/12), du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Dương Hoàng sẽ tham gia cùng Đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”.

Đầu bếp châu Âu Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong các hội thảo định hướng sản phẩm.

Chia sẻ về sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Giorgio Aliberti cho biết: “Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8/2020 đang mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho cả hai bên và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm hơn. Xuất khẩu nông sản của EU sang Việt Nam trị giá 1,23 tỷ Euro và đang có xu hướng tăng. Trong bối cảnh đó, thực sự là một vinh dự lớn đối với châu Âu khi được trở thành Khu vực vinh danh tại FHV phiên bản 2022, Food and Hotel Vietnam 2022.

Nông sản thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu và Việt và tạo ra “Sự Kết hợp Hoàn hảo”.

Cập nhật thêm thông tin các chương trình sẽ diễn ra tại Gian hàng của Liên minh châu Âu tại ĐÂY.

Chiến dịch “Sự kết hợp hoàn hảo!”

Chiến dịch 'Thực phẩm châu Âu và Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!' đã được Liên minh châu Âu thành lập nhằm quảng bá thực phẩm và thức uống của EU tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU có hiệu lực vào tháng 8/2020 để tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hơn tại Việt Nam.

Chiến dịch 'Sự kết hợp hoàn hảo!' các sản phẩm châu Âu và nguyên liệu địa phương của Việt Nam, mục đích làm nổi bật các thuộc tính của thực phẩm và thức uống EU - chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững, cũng như tạo điểm nhấn cho Ba nhãn chất lượng của EU (PDO, PGI và hữu cơ) kết hợp với nhau không chỉ đảm bảo hương vị tuyệt vời mà còn giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm chất lượng.

Tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: https://www.foodmatcheu.vn/fhv-2022

Trần Lân
Niềm vui đầu năm của người lao động

Niềm vui đầu năm của người lao động

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 10:37
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, số công nhân, người lao động trở lại làm việc chiếm tỷ lệ rất cao và nhiều DN tuyển dụng lao động đã cho thấy tình hình thị trường lao động đang có chuyển biến tích cực.
Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:51
Đề xuất trên được đưa ra tại dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.
Dồn sức gỡ 'thẻ vàng' IUU

Dồn sức gỡ "thẻ vàng" IUU

Doanh nghiệp  -  06/02/2023 06:50
Dự kiến tháng 4 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ lần thứ 4 sang Việt Nam kiểm tra công tác triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Để gỡ được "thẻ vàng" và tránh lên "thẻ đỏ", lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương tập trung mọi nguồn lực khắc phục những hạn chế EC đã chỉ ra trong lần kiểm tra trước.
Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh của học sinh TIS

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 12:50
Gần 1.000 chữ ký đã được thu thập từ người dân và khách du lịch nhằm cam kết giữ thành phố mãi xanh đã mang lại sự lan tỏa tích cực về tinh thần bảo vệ môi trường.
Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  04/02/2023 08:21
Nghị định 65 sửa đổi được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề bất cập về trái phiếu doanh nghiệp và giúp thị trường phục hồi trở lại trong thời gian tới.