Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/05/2022 06:53 (GMT +7)

Khối tài sản của những ông bầu nổi danh làng bóng đá Việt

Không chỉ nổi danh trong làng bóng đá Việt, bầu Đức, bầu Hiển, bầu Thuỵ và bầu Kiên đều sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.

Bầu Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức hay bầu Đức nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam nhờ đi đầu trong việc đào tạo bóng đá trẻ và mời được HLV Park Hang Seo.

Bầu Đức hiện là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai. Bầu Đức đang sở hữu 319.950.533 cổ phiếu HAG tương đương 3.136 tỷ đồng.

Bầu Đức sở hữu hơn 3.000 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Bầu Đức sở hữu hơn 3.000 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Vừa qua, ông Đoàn Nguyên Đức thông báo đăng ký bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu HNG của công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) để xử lý tài chính cá nhân.

Trên thị trường, cổ phiếu HNG đang giao dịch tại mức 7.380 đồng/cổ phiếu. Nếu tính theo thị giá này, bầu Đức có thể thu về 22 tỷ đồng.

Mới đây, bầu Đức muốn biến trận đấu cuối cùng HAGL gặp Sydney FC trên sân Thống Nhất ngày 1/5 trở thành dịp để tri ân người hâm mộ. Ông sẽ bỏ tiền mua toàn bộ 12.000 vé và tặng lại cho cổ động viên.

Bầu Hiển

Nhắc đến người nuôi dưỡng các tài năng trẻ và góp phần đưa bóng đá Việt Nam đến đỉnh cao không thể bỏ qua ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển).

Không chỉ là gương mặt nổi bật trong làng bóng đá, bầu Hiển còn là một doanh nhân nổi tiếng trong giới tài chính, ngân hàng. Bầu Hiển hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch SHB. Ảnh: Zing

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch SHB. Ảnh: Zing

Ngoài SHB, bầu Hiển còn là Chủ tịch HĐQT tại 2 định chế tài chính gồm Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (vốn 2.072 tỷ đồng), Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (vốn 1.000 tỷ đồng), Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội (SHF).

Tuy nhiên, mới đây, ông đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc tại một số đơn vị như Chứng khoán SHS, Công ty CP Tập đoàn T&T, Bảo hiểm BSH để đảm bảo quy định tại điều 34 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Ông hiện đang sở hữu 67,7 triệu cổ phiếu SHB và 1,18 triệu cổ phiếu SHS, tương đương 1.136 tỷ đồng.

Bầu Thuỵ

Ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Nhưng đến năm 2013, ông đã nhường lại "sân chơi" bóng đá của mình cho em trai của mình để chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh.

Bầu Thuỵ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ảnh: Vietnamnet

Bầu Thuỵ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ảnh: Vietnamnet

Bầu Thuỵ là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và là người sáng lập CTCP Thaiholdings. Bầu Thuỵ đang sở hữu 41,57 triệu cổ phiếu LPB, 87,4 cổ phiếu THD, tương đương 11.009 tỷ đồng, xếp thứ 12 trong danh sách người giàu sàn chứng khoán Việt.

Không chỉ xây dựng được hình ảnh doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Đức Thụy còn từng gây chú ý khi tậu hàng loạt xe sang có giá trị hàng chục tỉ đồng, có thể kể đến chiếc phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 1 Maybach 62s 3 Rolls Royce Ghost cùng các loại BMW 7-Series, Mercedes S-Class, Lexus Ls600hl, Range Rover, X5 4.8, Lx570...

Bầu Kiên

Ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) nổi tiếng một thời trong làng bóng đá Việt.

Khối tài sản của bầu Kiên vẫn tăng nhờ cổ phiếu ACB. Ảnh: Internet

Khối tài sản của bầu Kiên vẫn tăng nhờ cổ phiếu ACB. Ảnh: Internet

Hiện, ông đang thụ lý án tù giam, song khối tài sản của ông vẫn đang ngày càng giàu hơn nhờ cổ phiếu ACB tăng giá.

Bầu Kiên đang sở hữu 31,5 triệu cổ phiếu ACB, tương đương 1.020 tỷ đồng, giàu thứ 139 trên sàn chứng khoán Việt.

(Nguồn: trithuccuocsong.vn )
Copy link
Philippe Starck – Huyền thoại thiết kế thay đổi ngành khách sạn thế giới đã chọn hợp tác một dự án tại Việt Nam

Philippe Starck – Huyền thoại thiết kế thay đổi ngành khách sạn thế giới đã chọn hợp tác một dự án tại Việt Nam

Chân dung  -  12/08/2022 19:02
Huyền thoại thiết kế Philippe Starck đã nhiều lần thay đổi ngành khách sạn thế giới bằng cách tạo ra những không gian sống tinh tế, ngập tràn trải nghiệm. Ông vừa quyết định chọn một dự án tại Việt Nam để kể tiếp câu chuyện về sự tinh tế ấy.
Á hậu Thảo Nguyễn - Hành trình truyền cảm hứng đến người phụ nữ Việt

Á hậu Thảo Nguyễn - Hành trình truyền cảm hứng đến người phụ nữ Việt

Chân dung  -  25/07/2022 11:24
Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022, Á hậu Thảo Nguyễn đại diện cho nhan sắc của người phụ nữ Việt xinh đẹp, tài năng và thành công trong sự nghiệp. Vượt qua nhiều chông gai để đạt được vinh quang, cô mong muốn truyền cảm hứng đến với những người phụ nữ trẻ tự tin thực hiện hoài bão của mình.
Công tác đào tạo nghề ngày càng được nâng tầm – Tăng cường những gì doanh nghiệp và Người học cần

Công tác đào tạo nghề ngày càng được nâng tầm – Tăng cường những gì doanh nghiệp và Người học cần

Chân dung  -  21/06/2022 13:34
Có thể thấy, khi một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp các bạn học viên yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Điển hình, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông; Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn…hiện đang là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng cao, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.
Câu lạc bộ tỷ phú Ấn Độ chào đón thành viên mới

Câu lạc bộ tỷ phú Ấn Độ chào đón thành viên mới

Chân dung  -  11/06/2022 17:27
Ông Krishan Agarwal, 66 tuổi, người sáng lập Campus Activewear có trụ sở tại Delhi, đã gia nhập câu lạc bộ ba dấu phẩy sau đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO) thành công của công ty chuyên giày thể thao này. Cổ phiếu của Campus Activewear được niêm yết ở mức cao 23% so với giá IPO. 74% cổ phần của Agarwal trong công ty hiện trị giá khoảng 1 tỷ USD.
Charlie Munger - người truyền cảm hứng tuyệt vời

Charlie Munger - người truyền cảm hứng tuyệt vời

Chân dung  -  25/05/2022 13:38
Charlie Munger đã quản lý các khoản đầu tư trong một thời gian dài và được coi là “cánh tay phải” của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Tuy nhiên, theo Munger, chưa bao giờ khó khăn hơn cho những người trẻ tuổi kiếm và giữ tiền của họ như hiện nay.