Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

04/05/2022 14:25 (GMT +7)
TP.HCM:

Kích hoạt Hệ thống thông tin kinh tế xã hội và phản ánh, kiến nghị của người dân

Mới đây, UBND TP.HCM đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân qua Tổng đài 1022.

Theo đó, hệ  thống tổng hợp thông tin kinh tế, xã hội, các nhóm chỉ tiêu áp dụng ở cấp TP, quận, huyện, sở, ngành sẽ được chia thành 20 nhóm lĩnh vực với 110 chỉ tiêu cụ thể. Được phân loại theo tháng, quý và năm, các nhóm, chỉ tiêu trên sẽ trình diễn dưới dạng đồ thị, biểu đồ, hình ảnh minh họa infographic.

Hệ thống thông tin kinh tế - xã hội của quận, huyện, TP Thủ Đức. Ảnh: PLO.

Hệ thống thông tin kinh tế - xã hội của quận, huyện, TP Thủ Đức. Ảnh: PLO.

Thông qua Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội, lãnh đạo UBND TP.HCM có thể đánh giá tổng thể, toàn diện về tình hình hoạt động, hiệu quả kế hoạch công tác, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường để đưa ra các định hướng, quyết định và hành động phù hợp. 

Đồng thời, hệ thống cũng được phân quyền về Sở ngành, UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức, giúp cho lãnh đạo các cấp có thể nắm bắt tổng quan về tình hình phát triển của địa phương, đơn vị.

Trong khi đó, Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022 sẽ cung cấp các thông tin, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị dưới dạng biểu đồ nhiệt, bản đồ GIS thành phố và các khối biểu đồ cột, biểu đồ tròn. Hệ thống này được thể hiện theo từng lĩnh vực, từng đơn vị xử lý (cấp quận, huyện, xã, phường), giúp trực quan hóa tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân.

Với Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân trên, lãnh đạo thành phố và các đơn vị có thể tra cứu, giám sát từng kiến nghị của người dân. Qua đó, theo dõi chất lượng, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, kịp thời ra quyết định điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức, doanh nghiệp trong thành phố.

Đánh giá đây là hai hệ thống quan trọng của TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị các Sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức quận, huyện cần tham gia hệ thống với thái độ tích cực. Cụ thể, phải giúp hệ thống có dữ liệu sâu, chính xác, liên tục. Đồng thời, tích cực phản ánh các vấn đề bất cập khi sử dụng một cách liên tục, kịp thời; các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin cũng phải được quan tâm.

Liên quan đến nội dung này, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, ở hai hệ thống trên, công cụ trợ lý ảo có thể tích hợp các chức năng cảnh báo tự động đối với từng đối tượng người dùng. Chẳng hạn, khi sử dụng hệ thống, chuyên viên xử lý yêu cầu 1022 sẽ nhận được lời nhắc các công việc chưa hoàn thành; những yêu cầu của người dân cần xử lý trong tuần, trong tháng cũng sẽ được gửi đến các lãnh đạo. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP. HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện, các đơn vị tích cực phản ánh những vấn đề bất cập một cách thẳng thắn, không ngại va chạm, không nể nang, phản ánh ngay, phản ánh mạnh và với tinh thần chia sẻ để hệ thống hoàn thiện.

Cần kết nối với hệ thống dịch vụ công trực tuyến của TP – nơi phát sinh các nguồn dữ liệu và chứa nhiều thông tin quan trọng cho công tác lãnh đạo của TP.

PV (t/h)
TP.HCM: Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022 sắp diễn ra

TP.HCM: Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022 sắp diễn ra

Công nghệ  -  10/08/2022 10:00
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn năm 2022 (gọi tắt là Hội thi AI).
Dữ liệu cá nhân và 'niềm tin số”

Dữ liệu cá nhân và "niềm tin số”

Công nghệ  -  09/08/2022 11:39
Báo cáo của Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới đây cho thấy bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân là vấn đề cấp bách hiện nay. Bảo vệ được an toàn dữ liệu cá nhân trong khu vực doanh nghiệp lẫn cơ quan nhà nước là trụ cột quan trọng cho chuyển đổi số toàn diện ở nước ta.
Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố

Công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố

Công nghệ  -  09/08/2022 11:39
Sáng nay 9/8, theo giờ Việt Nam, người dùng nhiều nơi trên thế giới cho biết họ không thể kết nối với trang web, thay vào đó gặp lỗi 500 hoặc 502, với nội dung thông báo rằng “Máy chủ gặp lỗi và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn”.
3 nguy cơ bảo mật mà doanh nghiệp lo ngại nhất trong quá trình chuyển đổi số

3 nguy cơ bảo mật mà doanh nghiệp lo ngại nhất trong quá trình chuyển đổi số

Công nghệ  -  08/08/2022 09:16
Các chủ DN cho rằng, các mối lo ngại về rò rỉ dữ liệu, tấn công có chủ đích (APT) và ransomware là những nguy cơ lớn với tổ chức của họ. Mức độ lo lắng của nhóm DN trong khu vực cao hơn mức trung bình toàn cầu.
Ngân hàng tiến trước và nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái chuyển đổi số

Ngân hàng tiến trước và nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái chuyển đổi số

Công nghệ  -  05/08/2022 11:00
Ngành ngân hàng đang đi đầu về ứng dụng CNTT, cũng như chuyển đổi số. Sự đi đầu này vừa có nguyên nhân khách quan là áp lực của hội nhập quốc tế, vừa có nguyên nhân chủ quan là sự vào cuộc mạnh mẽ của lãnh đạo ngành ngân hàng.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00