Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

10/06/2022 06:40 (GMT +7)

Ký kết hợp tác thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bền vững

Sáng 8/6, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội) và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã tổ chức Lễ ký kết Bản nghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Tham dự lễ ký kết có lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội, Sở KH&CN Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp liên quan.

Tại lễ ký kết, hai bên thực hiện hợp tác theo bản ghi nhớ hợp tác trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi Bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai Bên trong từng giai đoạn.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP Hà Nội.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội như: xây dựng các trung tâm ươm tạo, tổ chức hội thảo, bồi dưỡng, tư vấn pháp lý doanh nghiệp, chia sẻ, tham vấn kinh nghiệm thực tiễn, kết nối tới các doanh nghiệp tham dự các chương trình thực tế và các lĩnh vực khác.

Cụ thể là hợp tác thúc đẩy kết nối với địa phương trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Hợp tác nghiên cứu, góp ý các chính sách về đầu tư của hoạt động khởi nghiệp cho Chính phủ và các bộ, ngành. Hợp tác kêu gọi đầu tư triển khai các Vườn ươm doanh nghiệp, không gian làm việc chung, cơ sở kỹ thuật, phòng nghiên cứu phát triển ứng dụng sản phẩm khoa học công nghệ, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Phối hợp tổ chức đào tạo, huấn luyện các cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và những cá nhân có khát vọng khởi nghiệp về lãnh đạo, khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số. Trao đổi, giới thiệu chuyên gia, giảng viên thực hành có năng lực về chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp sư phạm, đảm bảo có thể thực hiện được các nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn, đào tạo cho doanh nghiệp. Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn trong hoạt động doanh nghiệp về pháp luật, ứng dụng công nghệ, nhân sự, tài chính doanh nghiệp...

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

Bên cạnh đó, hợp tác nghiên cứu, triển khai kế hoạch, dự án, đánh giá tiềm năng, theo dõi, đo lường kết quả và lộ trình thực hiện đối với các dự án, doanh nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp. Hợp tác để kết nối, quảng bá, xúc tiến đầu tư, liên doanh, liên kết đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư khởi nghiệp và doanh nhân khởi nghiệp tham gia chương trình, dự án. Đề xuất và phối hợp đầu tư dự án xây dựng “Con tàu Khởi nghiệp Quốc gia” tại thành phố Hà Nội. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp hội viên về chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thành phố. Phối hợp, giới thiệu, kết nối cộng đồng doanh nghiệp tham gia các chương trình, chính sách hỗ trợ của Thành phố. 

TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: "Bản ghi nhớ hợp tác này trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Trong thời gian tới, sự hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai bên trong từng giai đoạn. Mục tiêu hướng tới kết nối, hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững".

Theo lãnh đạo Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, bản ghi nhớ hợp tác là cơ sở pháp lý khung để triển khai thực hiện chương trình hợp tác được thảo luận hiệu quả giữa các bên.

Cũng tại buổi ký kết, ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, mong hai bên hỗ trợ doanh nghiệp thực sự hiệu quả để phát triển bền vững. Trước mắt chính là hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vượt qua những khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Lễ ký kết là khởi đầu nhưng hi vọng các nội dung cụ thể đề ra hai bên sẽ thực hiện tốt. 

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là tổ chức xã hội nghề nghiệp, cỗ vũ cho tinh thần khởi nghiệp và những nhà sáng lập doanh nghiệp Việt Nam. Với mong muốn đất nước của chúng ta ngày càng có nhiều người mang trong mình sứ mệnh gánh vác làm chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho xã hội cũng như tạo của cải cho đất nước. Tất cả đều thực hiện một khát vọng, một tôn chỉ chung đó là “Phụng sự Dân tộc, hưng thịnh Quốc gia.”

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở các kế hoạch, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và Thành phố; trực tiếp triển khai thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ, đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác, như: Tư vấn thủ tục đăng ký doanh nghiệp; Tư vấn thủ tục đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài; Hỗ trợ đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ tư vấn viên, tư vấn chuyên sâu; Hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp ngành chế biến và đóng gói thực phẩm…

Ánh Dương
Giá xăng tăng cao, doanh nghiệp vận tải không thể tăng giá cước

Giá xăng tăng cao, doanh nghiệp vận tải không thể tăng giá cước

Doanh nghiệp  -  26/06/2022 08:22
Qua đợt dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều gần như kiệt quệ, doanh nghiệp nào may mắn, hoạt động cầm chừng thì doanh thu cũng giảm đến 80%. Giờ đây doanh nghiệp vận tải trong nước khó khăn lại chồng chất khó khăn khi giá xăng dầu tăng cao.
MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

Doanh nghiệp  -  26/06/2022 05:48
Chiều 25/6, tại trụ sở UBND tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật trồng, phát triển và chế biến cây sâm tại tỉnh Điện Biên.
Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 20:23
Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư.
40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 17:52
Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.
Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 17:11
Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.
đọc nhiều

Kiểm tra, giám sát phải là “thanh bảo kiếm” của Đảng

Kiểm tra, giám sát phải là “thanh bảo kiếm” của Đảng

Tin tức  -  26/06/2022 08:28
Để công tác kiểm tra, giám sát trở thành “thanh bảo kiếm” của Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng.
MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên
Ukraine từ bỏ gia nhập NATO
Thượng đỉnh G7 đối mặt với bão khủng hoảng toàn cầu
Thuê đất được cấp GCNQSDĐ không?