Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/11/2021 10:20 (GMT +7)

Loại iPhone 13 có giá rẻ hơn iPhone 12 nhưng hãy cân nhắc kỹ trước khi mua

iPhone 13 lock được một số cửa hàng chào bán với mức giá 19 triệu đồng, thấp hơn 5 triệu đồng so với máy chính hãng. Thậm chí, mức giá trên còn rẻ hơn khi so với chiếc iPhone 12 64 GB chính hãng.

Vài ngày gần đây, những chiếc iPhone 13 hàng lock (khóa mạng) đã được một số cửa hàng nhập về Việt Nam thông qua con đường xách tay. Theo thông tin từ các cửa hàng, chúng được đưa về từ thị trường Mỹ (mã LL/A) và Nhật Bản (JP/A).

iPhone 13 lock có giá bán thấp hơn 5 triệu đồng so với phiên bản chính hãng cùng dung lượng.

iPhone 13 lock có giá bán thấp hơn 5 triệu đồng so với phiên bản chính hãng cùng dung lượng.

So với hàng quốc tế, những chiếc iPhone 13 khóa mạng có mức giá rẻ hơn đáng kể, thấp hơn khoảng 5-8 triệu đồng tùy theo từng phiên bản. Cụ thể, iPhone 13 hàng lock đang được chào bán với mức giá 19 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, thấp hơn 5 triệu đồng so với máy chính hãng. Thậm chí, mức giá này còn thấp hơn 1-2 triệu đồng so với giá của iPhone 12 bản 64 GB hàng chính hãng.

Trong khi đó, hai chiếc iPhone 13 Pro và 13 Pro Max hàng lock có mức giá khởi điểm từ 25,5 triệu đồng và 28 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Lưu ý, mức giá trên có thể chênh lệch khoảng vài trăm nghìn đồng, tùy theo từng phiên bản màu sắc cũng như chính sách bảo hành của mỗi cửa hàng.

Có thể thấy, giá bán của những chiếc iPhone 13 khóa mạng đang chênh lệch khá nhiều so với máy quốc tế, có thể rẻ hơn tới 5-7 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tuy nhiên, theo nhận định từ một số chuyên gia, khách hàng không nên chọn mua những loại máy này, đặc biệt là những người dùng ít tìm hiểu về công nghệ.

iPhone lock tồn tại rất nhiều hạn chế cũng như lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

iPhone lock tồn tại rất nhiều hạn chế cũng như lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

"iPhone khóa mạng từng rất phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn trong khoảng 3-4 năm trước. Tuy nhiên, chúng đang dần biến mất trên thị trường do thường xuyên xuất hiện lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng", ông Minh Đức, đại diện truyền thông một hệ thống kinh doanh điện thoại tại Thái Hà, Hà Nội cho biết.

Hiện tại, theo như quảng cáo từ các cửa hàng, những chiếc iPhone 13 đã có thể lắp được SIM ghép và kích hoạt bằng mã ICCID lậu. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là giải pháp tạm thời. Trong quá khứ, không ít lần những chiếc iPhone khóa mạng đã bị biến thành "cục gạch" khi Apple thẳng tay khóa những mã kích hoạt ICCID lậu đó lại.

Đây cũng được xem là nguyên nhân chính khiến cho người dùng quay lưng với loại hàng này. Thậm chí, nhiều cửa hàng cũng đã ngừng hẳn việc kinh doanh iPhone lock do những bất tiện mà chúng mang lại.

"iPhone lock mang lại nhiều bất tiện và rủi ro cho người dùng cũng như chính các cửa hàng. Chính vì thế, chúng tôi đã ngừng việc kinh doanh loại hàng này từ 2 năm qua", ông Nguyễn Hoàng Giang, chủ một hệ thống bán điện thoại xách tay lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

(Nguồn: dantri.com.vn )
Copy link
Thủ tục thực hiện biện pháp thu hồi tên miền

Thủ tục thực hiện biện pháp thu hồi tên miền

Công nghệ  -  29/09/2022 09:53
Nghị định số 53/2022/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện biện pháp đình chỉ, tạm đình chỉ hoặc yêu cầu ngừng hoạt động của hệ thống thông tin, thu hồi tên miền.
VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

VinFast ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

Công nghệ  -  26/09/2022 15:47
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
Ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA

Ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA

Công nghệ  -  23/09/2022 08:59
Hai năm thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mang lại nhiều việc làm cho ngành logistics (dịch vụ hậu cần). Tuy nhiên, doanh nghiệp logistics trong nước cũng đối mặt nhiều khó khăn và lép vế trong cuộc đua với các doanh nghiệp EU đang kinh doanh dịch vụ này ở nước ta.
Từ 1/10, thí điểm nộp tạm ứng lệ phí, án phí trực tuyến

Từ 1/10, thí điểm nộp tạm ứng lệ phí, án phí trực tuyến

Công nghệ  -  21/09/2022 14:38
Từ 1/10/2022, Tòa án nhân dân tối cao sẽ thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, áp dụng với 5 cơ quan Tòa án cấp quận tại Hà Nội.
Hơn 60% email rác nhắm đến người dùng Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan

Hơn 60% email rác nhắm đến người dùng Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan

Công nghệ  -  18/09/2022 16:46
Các cuộc tấn công bằng email rác không phức tạp về mặt công nghệ. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp - chuyên gia bảo mật Kaspersky cho biết.
đọc nhiều

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  29/09/2022 09:52
Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
T&T “Chào sân” với dự án đầu tiên tại Phú Thọ
Sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trên địa bàn Hà Nội
Hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn dưỡng sinh chào mừng Ngày quốc tế người cao tuổi
Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng