Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

14/11/2022 12:10 (GMT +7)

Lũ lụt ập đến Malaysia trong lúc bầu cử

Sáu bang ở Malaysia đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào thời điểm các ứng cử viên cho cuộc tổng tuyển cử lần thứ 15 (GE15) đang cố gắng thu hút càng nhiều cử tri càng tốt trước ngày 19/11.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NADMA) cho biết 10 huyện ở các bang Penang, Perak, Selangor, Melaka, Johor và Kelantan đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Cơ quan này cho biết thêm, số người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã tăng từ 1.359 người lên 2.388 người trong 24 giờ qua. Họ đang tạm trú tại 25 trung tâm cứu trợ.

Nhiều nơi ở Malaysia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt. Ảnh: AP

Nhiều nơi ở Malaysia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt. Ảnh: AP

NADMA cho biết: “Số nạn nhân gia tăng đáng kể được ghi nhận tại quận Pasir Mas ở Kelantan, trong khi hầu hết các trung tâm cứu trợ khác ở các bang khác đều có xu hướng giảm hoặc không thay đổi”.

Cục Thoát nước và Thủy lợi (DID) cũng đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lũ quét cho một số khu vực ở Terengganu, Selangor, Penang, Perak, Kedah, Johor, Kuala Lumpur và Pahang vào chiều Chủ nhật. Ba con sông Long Jegan ở Sarawak, Rantau Panjang ở Kelantan và Sungai Melaka ở Melaka đã ở mức nguy hiểm.

Những người được cho là đã đình chỉ các nỗ lực vận động vào cuối tuần qua để giúp đỡ nạn nhân lũ lụt bao gồm các ứng viên Chua Jian Boon và Muhammad Noor Azman. Ông Chua đang tranh tài ở Kulai, Johor trong khi ông Muhammad đang tranh tài ở Kapar, Selangor.

Ông Mutalib Uthman của Liên minh Dân chủ Thống nhất Malaysia (MUDA), người đang tranh cử tại Masjid Tanah ở Melaka, cũng viết trên Facebook rằng ông đã hủy bỏ một sự kiện vận động vào thứ Bảy do lũ quét.

MetMalaysia đã dự báo rằng mùa gió đông bắc, đã bắt đầu, sẽ kéo dài cho đến tháng 3 năm sau. Điều này có thể dẫn đến lũ lụt ở các khu vực trũng thấp và ven sông. Vào ngày 9/11, một số khu vực ở Selangor và Kuala Lumpur đã bị ảnh hưởng bởi lũ quét, buộc các ứng cử viên phải tạm dừng các sự kiện vận động tranh cử.

Vào tháng 12 năm ngoái, hơn 50.000 người đã buộc phải rời khỏi nhà sau khi đất nước phải đối mặt với một số trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều năm.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Nga huy động nửa triệu quân cho chiến trường Ukraine?

Nga huy động nửa triệu quân cho chiến trường Ukraine?

Quốc tế  -  04/02/2023 07:37
Đợt huy động mới sẽ được tiến hành vào cuối tháng 2, đánh dấu một năm Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Quốc tế  -  03/02/2023 14:59
Ở độ cao 314m so với mặt đất, đài quan sát ngoài trời trên đỉnh Tòa nhà King Power Mahanakhon ở trung tâm Bangkok mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố.
Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Quốc tế  -  03/02/2023 13:41
Ukraine đang tiến hành lục soát các tòa nhà chính phủ, nhà riêng của các bộ trưởng và quan chức cấp cao như một phần của chiến dịch trấn áp tham nhũng. Động thái này diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu và Ukraine để thảo luận về việc trở thành thành viên EU của nước này.
''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

Quốc tế  -  03/02/2023 07:00
Giới khoa học đạt bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một loạt thuốc có khả năng kháng khuẩn mạnh.
Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Quốc tế  -  02/02/2023 15:23
Thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng điểm trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định tăng lãi suất, trong khi đó giá đồng USD lại suy giảm.