Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

09/06/2022 06:41 (GMT +7)

Lương chưa tăng, người lao động đã phải lo "bão giá"

Theo đại biểu Quốc hội, lương tăng người lao động rất mừng, nhưng đừng tăng giá. Khi lương vừa tăng, thậm chí chưa kịp tăng thì các mặt hàng ngoài chợ đã tăng cao.

Trao đổi bên lề Quốc hội về đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022, đại biểu Phạm Văn Hòa, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đánh giá rất cao vai trò của Bộ LĐ-TB-XH và các bộ ngành có liên quan đã đề xuất Chính phủ để tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022.

Theo đại biểu đoàn Đồng Nai, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động, đặc biệt là những người lao động chỉ sống nhờ lương hết sức khó khăn, vất vả, nhất là trong bối cảnh hiện nay giá thị trường tất cả đều tăng vọt.

Đại biểu Phạm Văn Hòa, đoàn Đồng Nai.

Đại biểu Phạm Văn Hòa, đoàn Đồng Nai.

“Giá cả hàng hóa đều tăng vọt nhưng lương không tăng nên cuộc sống của người lao động rất khó khăn. Việc tăng lương bắt đầu từ 1/7 là hết sức cần thiết, phù hợp với lòng dân và phù hợp với tình hình thực tế của đất nước”, đại biểu Phạm Văn Hòa nói.

Theo ông Hòa, mặc dù tăng lương có khó khăn cho ngân sách nhưng Bộ Tài chính đã tính toán và cân đối rất kỹ nên việc tăng lương có thể thực hiện được và không ảnh hưởng tới ngân sách. Trong khi đó, tăng lương cho người lao động sẽ tạo sự kích thích rất lớn, giúp họ hăng hái, nâng cao tinh thần làm việc, đem lại hiệu quả lao động cao hơn.

“Lương là lương tối thiểu nhưng khi thu nhập thấp thì người lao động phải “bàn tay trái, bàn tay phải” để có thêm thu nhập, ổn định đời sống. Do đó, việc tăng lương tuy không cao nhưng là một món quà tinh thần kích thích cho người lao động để họ yên tâm sản xuất kinh doanh”, đại biểu Phạm Văn Hòa nêu ý kiến.

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đời sống của người lao động rất khó khăn. “Tăng lương là rất cần thiết. Do đó, việc tăng lương cần được triển khai kịp thời để hỗ trợ cho người lao động trong điều kiện khó khăn hiện nay”, đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân nêu ý kiến.

Đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Đại biểu Nguyễn Trần Phượng Trân, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Đại biểu đoàn TP.HCM cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng kịp thời bố trí nguồn kinh phí để sớm có thể hỗ trợ cho người lao động cũng như để doanh nghiệp biết lộ trình thực hiện. Vì đây cũng là một điều kiện giúp cho người lao động an tâm công tác cũng như gắn bó với các cơ quan, đơn vị cũng như góp phần cho việc phát triển kinh tế chung của cả nước, từ đó, thúc đẩy nền kinh tế.

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Thị Như Ý, đoàn Đồng Nai cho rằng, đi kèm vói niềm vui khi biết có đề xuất tăng lương từ tháng 7/2022, người lao động cũng không khỏi lo ngại về vấn đề bão giá hiện nay.

“Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, câu cửa miệng của nhiều lao động là lương tăng rất mừng, nhưng đừng tăng giá. Khi lương vừa tăng, thậm chí chưa kịp tăng thì các mặt hàng ngoài chợ đã tăng giá. Tôi cho rằng, bên cạnh việc tăng lương, cần có các giải pháp để bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, cũng như có các chính sách hỗ trợ cho người lao động phục hồi sau gần 3 năm đại dịch”, đại biểu kiến nghị./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Thanh Hóa: Trao thưởng Ban chuyên án  triệt phá đường dây ma tuý số lượng lớn

Thanh Hóa: Trao thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây ma tuý số lượng lớn

Tin tức  -  25/06/2022 15:47
Chiều 24/6/2022, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
Nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống

Nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống

Tin tức  -  25/06/2022 13:18
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức chương trình “Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022”.
Nha Trang tạm dừng du lịch lặn biển ở khu bảo tồn Hòn Mun

Nha Trang tạm dừng du lịch lặn biển ở khu bảo tồn Hòn Mun

Tin tức  -  25/06/2022 12:39
Ban quản lý Vịnh Nha Trang thông báo tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại các điểm lặn xung quanh Hòn Mun để tiến hành triển khai, khảo sát, đánh giá hiện trạng, xác định các khu vực dễ bị tổn thương.
Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hậu Giang

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hậu Giang

Tin tức  -  25/06/2022 12:37
Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Quyết định số 1128-QĐ/TU ngày 14/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, gồm 15 thành viên, trong đó có 1 Trưởng ban, 5 Phó trưởng ban và 9 ủy viên.
Cần sự hợp sức của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và các hiệp hội ngành nghề

Cần sự hợp sức của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và các hiệp hội ngành nghề

Tin tức  -  25/06/2022 12:37
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp”.
đọc nhiều

MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

Doanh nghiệp  -  26/06/2022 05:48
Chiều 25/6, tại trụ sở UBND tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật trồng, phát triển và chế biến cây sâm tại tỉnh Điện Biên.