Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/03/2023 12:08 (GMT +7)

Lý do Bitcoin lên đỉnh 9 tháng

Một số chuyên gia cho rằng biến động giá gần đây của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản thay thế để gửi tiền hậu cú sập của Silicon Valley Bank.

Giá Bitcoin đạt đỉnh cao nhất 9 tháng

Giá Bitcoin đạt đỉnh cao nhất 9 tháng

Bitcoin, đồng tiền mã hóa (crypto) có vốn hóa lớn nhất thế giới, đã vượt mốc 26.500 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 14/3. Đây là mức cao nhất trong vòng 9 tháng trở lại đây.

Bitcoin đã ghi nhận 4 phiên tăng giá liên tiếp trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu bị tác động bởi cú sập của Silicon Valley Bank (SVB). Đồng tiền crypto này từng được đánh giá là loại tài sản rủi ro hàng đầu trong 2 năm qua.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua (Nguồn: CoinDesk)

Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua (Nguồn: CoinDesk)

"Thị trường đang phản ánh kỳ vọng Fed sẽ loại bỏ kế hoạch tăng lãi suất 0,5% trong tuần tới, thay vào đó là mức tăng 0,25% hoặc dừng nâng lãi suất. Giới đầu tư Bitcoin có thể đã hứng khởi với kỳ vọng này", James Lavish, quản lý tại Bitcoin Opportunity Fund, cho biết.

Cùng với đó, số liệu mới nhất về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho thấy, chỉ số này đã giảm từ 6,4% trong tháng 1/2023 xuống mức 6%. Đây được kỳ vọng sẽ là cơ sở để Fed có chính sách tiền tệ ôn hòa hơn.

“Bitcoin đang tăng mạnh vì tình hình thanh khoản dường như đang thay đổi nhanh chóng và dữ liệu CPI cũng cho thấy lạm phát đang chậm lại”, Joe Ziolkowski, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm tài sản kỹ thuật số Relm Insurance, cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng mới nhất liên quan đến sự sụp đổ của Silvergate, Signature và SVB đã khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo.

Tuy nhiên với phương án bảo đảm từ các nhà chức trách liên bang, tiền mã hóa vẫn sẽ được bơm nhiều vào nền kinh tế và củng cố thêm cho quan điểm sử dụng Bitcoin như một giải pháp thay thế phi tập trung cho hệ thống ngân hàng hiện tại.

Theo ông Alex Kuptsikevich, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của môi giới ngoại hối FxPro: “Bitcoin phải đối mặt với một bài kiểm tra về tâm lý thị trường. Nếu trong thời gian tới, Bitcoin không bị bán tháo thì sẽ là tín hiệu quan trọng cho thấy đợt phục hồi có thể kéo dài”./.

(Nguồn: viettimes.vn )
Copy link
Google chính thức phát hành chatbot Bard để cạnh tranh với ChatGPT

Google chính thức phát hành chatbot Bard để cạnh tranh với ChatGPT

Công nghệ  -  22/03/2023 09:15
Google đã ra mắt chatbot Bard trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI, khi gã khổng lồ công nghệ này đang tìm cách thu hẹp khoảng cách trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) mà họ đang có phần tụt lại phía sau.
Google ra mắt 'cây đũa thần' khi cuộc đua AI ngày càng khốc liệt

Google ra mắt 'cây đũa thần' khi cuộc đua AI ngày càng khốc liệt

Công nghệ  -  15/03/2023 09:24
Công ty mẹ Alphabet của Google hôm thứ Ba (14/3) đã tiết lộ một bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) được ví như "cây đũa thần" làm nhiều công việc trên email, các phần mềm và hệ thống đám mây, chỉ vài ngày trước khi đối thủ Microsoft dự kiến sẽ đưa ra một thông báo tương tự.
Chuyên gia Mỹ: VinFast khơi gợi tinh thần tự tôn trong doanh nghiệp và xã hội

Chuyên gia Mỹ: VinFast khơi gợi tinh thần tự tôn trong doanh nghiệp và xã hội

Công nghệ  -  13/03/2023 20:50
"Việc ngày càng có nhiều chiếc xe VinFast bóng loáng lăn bánh trên đường phố đã thuyết phục tôi về một hình ảnh mới của Việt Nam”, nhà báo Mỹ James Borton nhận xét.
VinFast  triển khai hệ thống ' Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ '

VinFast triển khai hệ thống " Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ "

Công nghệ  -  13/03/2023 10:55
Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”.
đọc nhiều

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Thị trường  -  22/03/2023 07:58
Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những xu hướng cần thiết để phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và bao trùm, lấy “tôn trọng môi trường” làm nguyên tắc, ưu tiên, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị các tài nguyên...
Nhận định chứng khoán ngày 22/3: Kiểm định kháng cự 1.038 điểm
Nắng nóng tại Hà Nội sẽ gay gắt nhất trong khoảng thời gian nào?
Tuyển chọn hơn 12.000 lao động sang Hàn Quốc theo chương trình EPS
Hàng trăm nghìn phương tiện được miễn đăng kiểm từ hôm nay 22/3