Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

07/06/2022 10:28 (GMT +7)

Mafia tại Australia liên quan đến 2/3 vụ lưu thông cocaine trên thế giới

Cảnh sát Australia ngày 7/6 vừa thông báo cho biết một tổ chức mafia tại nước này đứng đằng sau khoảng 2/3 vụ vận chuyển cocaine trên toàn thế giới.

Cảnh sát Australia vừa thông báo phát hiện 1 tổ chức Mafia có nguồn gốc từ Italy có tên gọi là Ndrangheta đã hoạt động ở nước này trong nhiều năm. Tổ chức này thường núp bóng trong các lĩnh vực như nông nghiệp, phục vụ đồ ăn mang về, xây dựng để che dấu các hoạt động tội phạm. Cảnh sát Australia cho biết tổ chức này mỗi năm thực hiện rửa hàng tỷ AUD thông qua nền kinh tế nước này.

Ông Nigel Ryan, trợ lý Ủy viên Bộ chỉ huy tội phạm thuộc Cảnh sát liên bang Australia. Ảnh: Daily Telegraph

Ông Nigel Ryan, trợ lý Ủy viên Bộ chỉ huy tội phạm thuộc Cảnh sát liên bang Australia. Ảnh: Daily Telegraph

Ông Nigle Ryan, trợ lý Ủy viên Bộ chỉ huy tội phạm thuộc Cảnh sát liên bang Australia cho các biết, mức độ và quy mô hoạt động của tổ chức này đã vượt ra ngoài biên giới Australia.

“Ndrangheta không chỉ là vấn đề của riêng Australia mà còn là vấn đề toàn cầu. Tổ chức này chịu trách nhiệm đối với 70% vụ vận chuyển cocaine trên toàn thế giới. Họ vận chuyển ma túy trái phép tới Australia. Họ giật dây băng nhóm tội phạm ngoài vòng pháp luật, những kẻ đứng sau các vụ bạo lực nghiêm trọng nhất trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi cho rằng có khoảng 51 tổ chức tội phạm của Italy tại Australia và cho đến hôm nay chúng tôi có  thể khẳng định rằng ít nhất 14 tổ chức trong số này là Ndrangheta với số thành viên lên đến hàng nghìn người”, ông Ryan nói.

Sau quá trình hợp tác với Italy để điều tra về quan hệ gia đình và huyết thống, Australia cho rằng tổ chức này có khoảng 5.000 thành viên, hoạt động tại 6/8 bang và vùng lãnh thổ của nước này. Mặc dù hoạt động lâu năm tại Australia và vẫn đang tiếp tục phát triển song rất khó bị cơ quan chức năng phát hiện do đây là tổ chức gia đình chặt chẽ, các thành viên trung thành và hoạt động cả ở bên ngoài Australia.

Cảnh sát Australia cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhắm vào các tội phạm nghiêm trọng có tổ chức xuyên quốc gia bằng cách tấn công vào tài chính, thông tin liên lạc và hoạt động của chúng.

Việc buôn bán và sử dụng ma túy đang là một trong những vấn đề khiến giới chức Australia đau đầu. Theo nghiên cứu của trường Đại học New South Wales, trong năm 2020 nước này có hơn 1.800 người thiệt mạng vì mua túy, tương đương với khoảng 5 người tử vong/ngày vì ma túy. Trong đó, số lượng người chết vì sử dụng ma túy quá liều cũng đạt mức cao nhất kể từ năm 1997.

Không dừng lại ở đó, việc buôn bán và sử dụng ma túy còn tác động ra bên ngoài cộng đồng những người sử dụng chúng khi nó không chỉ liên quan đến an ninh quốc gia, an sinh xã hội và nền kinh tế mà còn làm gia tăng các mối nguy hiểm tiềm tàng khi các con đường  trở nên kém an toàn hơn và những người dân vô tội lại trở thành nạn nhân của các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các bang đảng tội phạm ở nơi công cộng.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Sri Lanka không còn đủ nhiên liệu cho một ngày

Sri Lanka không còn đủ nhiên liệu cho một ngày

Quốc tế  -  28/06/2022 20:35
Báo chí địa phương ngày 27/6 cho biết Sri Lanka đã chính thức không còn đủ nhiên liệu để vận hành nền kinh tế sau quãng thời gian rơi vào khủng hoảng kinh tế.
Nga tiếp tục tấn công tên lửa Kiev, ra điều kiện để đàm phán với Ukraine

Nga tiếp tục tấn công tên lửa Kiev, ra điều kiện để đàm phán với Ukraine

Quốc tế  -  28/06/2022 15:11
Nga trở lại không kích tên lửa vào Kiev sau gần một tháng, nhằm chính xác vào hàng loạt mục tiêu của quân đội Ukrain tại Chernihiv, Zhytomyr và Lviv.
New Zealand bổ sung viện trợ phi sát thương 4,5 triệu NZD cho Ukraine

New Zealand bổ sung viện trợ phi sát thương 4,5 triệu NZD cho Ukraine

Quốc tế  -  28/06/2022 12:19
Chính phủ New Zealand đã quyết định bổ sung khoản viện trợ lên đến 4,5 triệu NZD để cung cấp các bộ dụng cụ quân y, trang thiết bị phi sát thương cho quân đội Ukraine, đồng thời đóng góp thêm nhân sự để cùng với các đồng minh phương Tây hỗ trợ quốc gia Đông Âu.
Ukraine đau đầu giải bài toán khó trong cuộc chiến với Nga ở Donbass

Ukraine đau đầu giải bài toán khó trong cuộc chiến với Nga ở Donbass

Quốc tế  -  28/06/2022 11:11
Thiếu đạn dược đang trở thành vấn đề mang tính quyết định với Ukraine trong cuộc chiến ngày càng ác liệt ở Donbass.
Sudan và Ethiopia đụng độ bạo lực tại biên giới

Sudan và Ethiopia đụng độ bạo lực tại biên giới

Quốc tế  -  28/06/2022 09:49
Các nguồn tin khu vực Trung Đông cho biết các cuộc đụng độ bạo lực đã nổ ra từ sáng 27/6 giữa quân đội Sudan và Ethiopia ở biên giới giữa hai nước.
đọc nhiều

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Thanh Hóa: Triệt xóa tụ điểm ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng

Tin tức  -  28/06/2022 10:39
Mới đây, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án 122-H, triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp do Lê Thị Hồng, sinh năm 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa cầm đầu.
Thảo Viên Villas: Không gian sống đẳng cấp cho giới thượng lưu
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm đạt gần 28 tỷ USD
Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam lây lan nhanh thế nào?
Giá xăng tăng cao, nhiều tài xế công nghệ tắt ứng dụng