Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/06/2022 09:18 (GMT +7)

Mang ẩm thực Việt Nam đến với người dân Anh

Mới đây, “Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022” đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km về phía Nam.

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của Bộ Công Thương, chương trình nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng Anh. Ảnh minh họa

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng Anh. Ảnh minh họa

Lễ khai mạc chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 thu hút rất đông người tiêu dùng sở tại. Cũng tại sự kiện, Công ty Sao Thái Dương trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có gian hàng trưng bày tại Anh khi  khai trương gian hàng Nature Queen, thương hiệu các sản phẩm thảo dược chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tại siêu thị Longdan Crawley.

Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày (từ ngày 26/6 - 3/7), sự kiện do Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức với sự phối hợp của Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (VBUK) và hai tập đoàn Longdan và EUTEK Group.

Trong Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước hoa quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm,… của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại Siêu thị Longdan Crawley và chợ Việt ở thành phố Nottingham.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long hy vọng  chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 không chỉ giới thiệu các sản phẩm và ẩm thực Việt Nam tới người tiêu dùng sở tại, mà còn quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Anh. Ông cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh như Longdan sẽ là cầu nối để ngày càng nhiều mặt hàng Việt Nam đến được với người tiêu dùng Anh.

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Anh, cho biết chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng Anh, với 300 khách tham dự ngay ngày đầu tiên của  sự kiện. Ông Nguyễn Cảnh Cường kỳ vọng chương trình sẽ đạt hiệu ứng lan toả trên toàn Vương quốc Anh, giúp các sản phẩm Việt Nam chiếm được niềm tin của người tiêu dùng và nhà phân phối sở tại, giành được lợi thế cạnh tranh và gia tăng thị phần và giá trị xuất khẩu tại Anh trong thời gian tới.

Tuần hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh là cơ hội tốt để giới thiệu các sản phẩm Việt Nam cho người bản xứ, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam như một quốc gia có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng tốt và đa dạng, từ thủy sản, gạo, trái cây tươi, tới các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Để các sản phẩm Việt có thể hiện diện và có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Anh, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong nước, các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu hàng Việt Nam và các doanh nghiệp phân phối sản phẩm Việt Nam ở Anh như Tập đoàn Longdan.

PV (t/h)
Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Quan tâm hơn đến lao động phi chính thức, giảm thiểu nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Tin tức  -  17/08/2022 18:56
Hiện, có tới 97% số lao động phi chính thức không tham gia BHXH, đây được xem là lỗ hổng lớn trong hệ thống an sinh và gây hệ lụy lớn trong tương lai với đối tượng này khi họ không còn khả năng lao động.
Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Thừa Thiên - Huế: Cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Tin tức  -  17/08/2022 17:31
Chiều 17/8, một vụ cháy vừa xảy ra tại dãy nhà thuộc quản lý của Bảo tàng lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nơi đây hiện đang được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế sử dụng làm nơi trưng bày hiện vật.
Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Quảng Nam: Cứu sống 43 thuyền viên tàu cá sau va chạm với tàu hàng

Tin tức  -  17/08/2022 17:30
Va chạm với tàu nước ngoài trên biển, một tàu cá Quảng Nam bị chìm. May mắn, 43 thuyền viên trên tàu được cứu sống.
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện với các biến thể phụ mới của biến thể Omicron

Tin tức  -  17/08/2022 15:38
Chiều 17/8, Bộ Y tế thông tin, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trên thế giới, biến thể Omicron đang chiếm ưu thế so với các biến thể khác.
Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Bình Dương: Hơn 527.000 học sinh sẽ tựu trường ngày 29/8

Tin tức  -  17/08/2022 15:20
Sáng nay 17/8, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 1952 ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2022- 2023 đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00