Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/11/2021 13:16 (GMT +7)

Masan MEATLife hợp tác chiến lược với De Heus, tập trung nguồn lực phát triển mảng thịt mát

Nắm bắt thị trường nhanh nhạy, Masan MEATLife (MML) đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh, phục vụ các sản phẩm thịt mát theo công nghệ châu Âu. Mới đây, Masan "bắt tay" hợp tác cùng Tập đoàn De Heus đẩy mạnh hơn sự phát triển mảng kinh doanh thịt mát.

Thịt mát Meat Deli của Masan rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Thịt mát Meat Deli của Masan rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Theo ước tính, thị trường thịt heo tại Việt Nam trị giá hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực chưa được chuẩn hóa, còn rời rạc và có nhiều sản phẩm chưa an toàn cho sức khỏe.

Với nhiều bước đi chiến lược trong ngành thịt, MML đang không ngừng tăng tốc trên lộ trình mở rộng mảng kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh với doanh thu các sản phẩm thịt có thương hiệu vượt 100 triệu USD, tương đương 2.275 tỷ đồng (năm 2020) và chính thức có lợi nhuận vào quý III.

Đầu tư bền vững, dài hạn vào ngành thịt

Là doanh nghiệp hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu chuỗi 3F (Feed-Farm-Food), mảng thức ăn chăn nuôi vốn là điểm khởi đầu và là trụ cột chính của MML. Lúc này, mảng thịt chưa có lợi nhuận, doanh thu còn thấp do đang chuẩn bị những bước đi bản lề về đầu tư công nghệ chế biến, khai mở thị trường. Nhưng trong chuỗi 3F, MML vẫn luôn nhận định tương lai ngành thịt sẽ trở thành trụ cột doanh thu và lợi nhuận.

Mặc dù sản lượng chăn nuôi của Việt Nam không ngừng được mở rộng qua các năm, nhu cầu về thịt ngày càng tăng nhưng vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gần 100 triệu dân. Toàn ngành vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề về an toàn vệ sinh, quy mô và thiếu sản phẩm đột phá. Dịch bệnh như dịch tả heo châu Phi (năm 2019), cúm gia cầm và các bệnh khác tiếp tục gây ra khó khăn, dẫn đến chất lượng thấp và giá cả biến động.

Ngoài thịt lợn, thịt gia cầm cũng chiếm phần lớn tổng lượng thịt bán ra ở Việt Nam. Năm 2020, MML mở rộng sang thị trường thịt gia cầm trị giá 5 tỷ USD tại Việt Nam với việc đầu tư góp vốn 51% cổ phần vào 3F VIỆT. Đây là nền tảng kinh doanh gia cầm tích hợp hàng đầu với các sản phẩm có thương hiệu. Với việc rót vốn đầu tư vào 3F VIỆT, MML đã chính thức gia nhập thị trường thịt gia cầm. 

Các sản phẩm thịt gà mát có thương hiệu 3F VIỆT đã có mặt tại hầu hết các siêu thị ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, dần mở rộng ra khu vực phía Bắc cũng như trên toàn quốc. Với việc ra mắt thương hiệu MEATDeli và đầu tư góp vốn vào 3F VIỆT, MML đã ở vị trí sẵn sàng để tạo đột phá ở thị trường thịt trị giá 15 tỷ USD tại Việt Nam, khai mở tiềm năng tăng trưởng bền vững cũng như biên lợi nhuận cao hơn đáng kể. Các các thương hiệu thịt này đều hướng đến mục tiêu cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm thịt tươi ngon, an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc với mức giá hợp lý.

Tạo đà tăng tốc cho những sản phẩm đột phá

Quý III năm nay, mảng kinh doanh thịt mát có thương hiệu MEATDeli của MML (không bao gồm trang trại, 3F Việt và thức ăn chăn nuôi) đánh dấu cột mốc quan trọng khi có quý đầu tiên đạt lãi ròng. Doanh thu thuần tăng 51,2% và biên lợi nhuận gộp và biên EBITDA cải thiện hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Kế hoạch phát triển các sản phẩm thịt chế biến phong phú, được kỳ vọng đóng góp 10% vào tổng doanh thu ngành thịt. Các sản phẩm mới ra mắt (thịt mát chế biến, thịt mát tẩm ướp) tận dụng tối đa lợi thế vượt trội về kênh phân phối của hệ thống gần 2.500 VinMart/VinMart+ trên toàn quốc. Đồng thời, các sản phẩm này cũng đáp ứng được đúng và trúng nhu cầu của tiêu dùng hiện đại. Các sản phẩm đã ra mắt dành được sự tin dùng của khách hàng và dần khẳng định thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Để tập trung phát triển ngành thịt, ngày 14/09, MML đã kí kết Bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác đối tác với Tập đoàn De Heus - một tập đoàn hoạt động trên quy mô toàn cầu, có thâm niên 100 trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật và chăn nuôi. Đây được coi là tiền đề để hai bên đẩy mạnh việc chia sẻ công nghệ trong nông nghiệp và thương mại, tận dụng lợi và phát huy lợi thế của hai doanh nghiệp lớn vì sự phát triển của doanh nghiệp và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung. Tiến thêm một bước nữa cho hợp tác sâu rộng này, ngày 5/11, Masan đã công bố hợp tác chiến lược với De Heus. Theo đó, De Heus sẽ tiếp quản mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Đây là bước đi nhất quán với chiến lược "đặt trọng tâm vào ngành thịt" của MML và tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng, phục vụ xuyên suốt từ sản phẩm đến dịch vụ của Masan Group.

Masan giữ vững mô hình 3F từ trang trại đến bàn ăn

Masan giữ vững mô hình 3F từ trang trại đến bàn ăn

Ông Danny Le, Tổng Giám đốc của Masan Group cho biết: "Thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần gia tăng năng suất chuỗi giá trị đạm động vật vì lợi ích của người nông dân và nhất là người tiêu dùng Việt. Với De Heus là đối tác cung ứng, Masan sẽ tập trung hoàn toàn nguồn lực để phát triển nền tảng thịt có thương hiệu, qua đó cung cấp các sản phẩm thịt an toàn, tươi ngon với giá cả hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Thỏa thuận đã khẳng định mạnh mẽ cam kết của Masan trong việc chuyển đổi trở thành hệ sinh thái tiêu dùng tích hợp phục vụ các sản phẩm có thương hiệu. Chúng tôi luôn sẵn lòng hợp tác với các đối tác hàng đầu để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam."

Trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái "Point of Life", Tập đoàn Masan (Công ty mẹ của MML) và các công ty thành viên không ngừng tìm kiếm các đối tác lớn để bắt tay, nhằm gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng Việt. Các đối tác đều là những tên tuổi hàng đầu khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mà Masan quan tâm. Có thể kể đến như Alibaba, Baring Private Equity Asia hợp tác với The CrownX - nền tảng tiêu dùng bán lẻ tích hợp offline-to-online của Masan, SK Group đầu tư vào VinCommerce (công ty vận hành hệ thống bán lẻ VinMart, VinMart+), Masan MEATLife liên kết với De Heus để gia tăng năng suất và tối ưu hóa chuỗi 3F nhờ vào thế mạnh cốt lõi của mỗi bên.

Thương vụ hợp tác này cho phép cả De Heus và Masan tối ưu hóa và thúc đẩy năng suất của chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (Feed – Farm – Food) tại Việt Nam trên cơ sở phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên.

Thái Phong
Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 15:01
Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Informa Markets Việt Nam vừa công bố Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 - Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt diễn ra từ ngày 12/10 – 14/10 tại SEEC, quận 7, TP.HCM.
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 08:16
Đây là nội dung tại kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 21:00
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 17:10
TP Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.
Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 09:19
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.
đọc nhiều

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Tin tức  -  02/10/2022 15:08
Lũ quét xảy ra từ 2 giờ sáng nay (2/10) tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), làm 1 người chết, cuốn trôi 15 ngôi nhà, trong khi nhiều ngôi nhà khác cùng công sở và nhiều tài sản có giá trị bị ngập.
Danh thiếp điện tử- chuyển đổi số vào cuộc sống
Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
“Vita Leaf Liver Protect 15000mg” không liên quan đến sản phẩm “Liver Protect”
Dệt may bị cạnh tranh gay gắt vì công nghiệp phụ trợ yếu