Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/11/2021 08:40 (GMT +7)

Mỹ mở cửa biên giới trên bộ và trên không với du khách nước ngoài từ 8/11

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ mở cửa biên giới trên bộ và trên không với du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ từ ngày 8/11 theo giờ địa phương, qua đó chấm dứt 20 tháng hạn chế đi lại khiến nhiều gia đình ly tán, du lịch đình đốn và căng thẳng ngoại giao.

5

Lệnh cấm đi lại sẽ được dỡ bỏ với hơn 30 quốc gia. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ sẽ yêu cầu mọi du khách nhập cảnh bằng đường không phải tiêm chủng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu phải áp dụng hệ thống truy vết tiếp xúc. Ngoài ra, cơ quan y tế Mỹ sẽ chấp thuận du khách nhập cảnh bằng đường không tiêm chủng tất cả các loại vaccine đã được nước này và Tổ chức Y tế Thế giới |(WHO) phê chuẩn sử dụng.

Trong khi đó, lệnh mở cửa biên giới trên bộ sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn. Từ ngày 8/11, du khách thực hiện những chuyến đi "không thiết yếu" như thăm viếng gia đình hoặc du lịch để nhập cảnh sẽ phải tiêm chủng. Tuy nhiên, những người chưa tiêm chủng vẫn có thể nhập cảnh với những chuyến đi "thiết yếu," như trong hơn một năm rưỡi qua.

Còn từ giai đoạn hai, bắt đầu từ đầu tháng Một sang năm, mọi du khách nhập cảnh Mỹ bằng đường bộ phải tiêm chủng đầy đủ, bất kể lý do chuyến đi.

Các cơ quan y tế Mỹ cho hay tất cả các loại vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này (FDA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận đều sẽ được chấp nhận cho phép nhập cảnh bằng đường hàng không.

Hiện tại, các loại vaccine được chấp thuận bao gồm vaccine của AstraZeneca (Anh), Johnson&Johnson và Moderna (Mỹ), Pfizer/BioNTech (Mỹ/Đức), Covaxin (Ấn Độ), Sinopharm và Sinovac (Trung Quốc).

PV
Mỹ: Bang California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Mỹ: Bang California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Quốc tế  -  04/10/2022 14:51
Thống đốc bang California, ông Gavin Christopher Newsom, vừa ký ban hành một đạo luật chính thức công nhận Tết Âm lịch là một ngày lễ của tiểu bang miền Tây này.
Ông Trump kiện CNN vì tội phỉ báng, đòi bồi thường 475 triệu USD

Ông Trump kiện CNN vì tội phỉ báng, đòi bồi thường 475 triệu USD

Quốc tế  -  04/10/2022 14:26
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện CNN về tội phỉ báng vào thứ Hai (3/10), yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD và tuyên bố hãng tin này đã thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" đối với ông.
OPEC+ sẽ mạnh tay can thiệp để cứu giá dầu

OPEC+ sẽ mạnh tay can thiệp để cứu giá dầu

Quốc tế  -  04/10/2022 13:29
Nhóm OPEC+, nhiều khả năng sẽ cân nhắc cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày tại cuộc họp chính sách giữa tuần này. Đây có thể là động thái cắt giảm lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại

Quốc tế  -  04/10/2022 07:48
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 3/10 cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu tiếp tục xấu đi.
Lãnh đạo NATO nói về đề xuất gia nhập của Ukraine

Lãnh đạo NATO nói về đề xuất gia nhập của Ukraine

Quốc tế  -  03/10/2022 10:41
Người đứng đầu NATO cũng cho biết hiện mục tiêu chính của khối là tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong chiến sự với Nga.
đọc nhiều

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Bất động sản  -  04/10/2022 07:10
Được phát triển theo những mô hình đô thị đổi mới sáng tạo nổi tiếng thế giới, Crystal City thuộc quần thể Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu cho mô hình bất động sản lấy tri thức và đổi mới sáng tạo làm trung tâm tại Việt Nam.
Ngân hàng tăng trần lãi suất: Người mua nhà lo lắng
5 vấn đề lớn được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII
Tân Á Đại Thành trở thành đối tác chiến lược của Samsung Vina
Phương tiện có kết cấu không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm