Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/06/2022 11:27 (GMT +7)

Mỹ và Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán hạt nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 7/6 đã có các cuộc gặp và thảo luận với các quan chức ngoại giao Hàn Quốc. Nội dung thảo luận bao gồm các vấn đề trong quan hệ song phương và tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Bà Wendy Sherman và Ngoại trưởng Hàn Quốc Pak Jin đã nhấn mạnh liên minh vững chắc giữa Mỹ và Hàn Quốc đồng thời thảo luận các nỗ lực nhằm buộc Tổng thống Nga Putin chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sherman. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sherman. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hai bên cũng thảo luận tầm quan trọng của hợp tác ba bên với Nhật Bản trong các vấn đề liên quan tới an ninh và thịnh vượng khu vực và quốc tế. Thứ trưởng Sherman và Ngoại trưởng Pak Jin cũng lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên và kêu gọi nước này nối lại đàm phán cũng như phản hồi tích cực các đề nghị trợ giúp khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19 của cộng đồng quốc tế.

Hai bên cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm về các hành động khiêu khích của mình, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc. Hai bên cũng tái khẳng định cam kết chung về phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Thứ trưởng Sherman cũng có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyundong. Hai bên thảo luận tầm quan trọng của việc củng cố quan hệ ba bên với Nhật Bản nhằm duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ và đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên; tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan cũng như các nỗ lực quốc tế nhằm buộc Tổng thống Putin chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine. 2 nhà ngoại giao cũng đề cập tới hợp tác giữa hai nước nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy các chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi, thúc đẩy bình đẳng giới và công bằng giới./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Mái nhà xanh ở Rotterdam - giải pháp cân bằng nhiệt độ đô thị

Mái nhà xanh ở Rotterdam - giải pháp cân bằng nhiệt độ đô thị

Quốc tế  -  01/07/2022 07:33
Những mái nhà xanh là một công cụ quan trọng trong việc chống lại hiện tượng "đảo nhiệt đô thị", tuy nhiên cộng đồng thu nhập thấp - những người đáng lẽ có thể được hưởng lợi nhiều nhất lại thường xuyên bị bỏ rơi.
4 trụ cột chính trong 'Khái niệm chiến lược mới' của NATO

4 trụ cột chính trong "Khái niệm chiến lược mới" của NATO

Quốc tế  -  30/06/2022 14:38
Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 29/6, lãnh đạo các nước thành viên đã thông qua "Khái niệm chiến lược mới", với 4 trụ cột chính.
Nga, Ukraine tiến hành trao đổi tù binh lớn nhất từ khi nổ ra xung đột

Nga, Ukraine tiến hành trao đổi tù binh lớn nhất từ khi nổ ra xung đột

Quốc tế  -  30/06/2022 11:47
Theo cơ quan tình báo của quân đội Ukraine, đây là cuộc trao đổi tù binh với quy mô lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Nga và Ukraine tranh giành ác liệt quyền kiểm soát các cảng chiến lược

Nga và Ukraine tranh giành ác liệt quyền kiểm soát các cảng chiến lược

Quốc tế  -  30/06/2022 07:12
Ngay từ những ngày đầu của chiến dịch quân sự, Nga đã nhanh chóng thể hiện một trong những mục tiêu sớm nhất của nước này là giành quyền kiểm soát các cảng quan trọng của Ukraine để đánh vào huyết mạch kinh tế.
Tổng thống Biden tuyên bố NATO sẽ điều thêm 2 phi đội tiêm kích F-35 tới Anh

Tổng thống Biden tuyên bố NATO sẽ điều thêm 2 phi đội tiêm kích F-35 tới Anh

Quốc tế  -  29/06/2022 17:46
Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ sẽ tăng cường lực lượng ở châu Âu nhằm “chứng minh rằng NATO có vai trò cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết".
đọc nhiều

Triển khai các giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Triển khai các giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Tài chính Ngân hàng  -  01/07/2022 06:08
Ủy ban chứng khoán nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức vận hành thị trường, nhà đầu tư và các tổ chức khác để thực hiện các giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên mới nổi.
Hà Nội: Hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm
Thêm nguồn vốn ưu đãi cho doanh nghiệp
Cảnh báo rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến
Giá thức ăn chăn nuôi lại 'nhảy múa'