Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/06/2022 15:25 (GMT +7)

Nga mở tuyến đường bộ dân sự Crimea-Donbass qua Mariupol

Tuyến đường bộ Crimea-Donbass đi qua Mariupol, Melitopol và Kherson đã mở cửa cho xe dân sự, quan chức cấp cao vùng Zaporizhzhia cho biết.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, tuyến đường bộ dẫn tới bán đảo Crimea đi qua Mariupol, Berdyansk và Melitopol đã mở cửa. Khi đó, người đứng đầu Crimea, ông Sergey Aksyonov cho biết, tuyến đường này được sử dụng để vận chuyển lương thực và hàng hóa quân sự, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về giao thông dân sự.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

“Tuyến đường này không chỉ phù hợp với mục đích quân sự. Tôi đã đi từ Kherson tới Melitopol qua Berdyansk, Mariupol và Novoazovsk. Tôi đã lái ô tô dân sự, chứ không phải xe quân sự. Nhiều người dân cũng đang sử dụng tuyến đường này và có những hàng dài ở biên giới vì nó không được thiết kế cho tình trạng giao thông đông đúc như vậy. Nhưng thực tế là tuyến đường này đã mở cửa”, ông Vladimir Rogov, thành viên Hội đồng chính quyền quân sự-dân sự vùng Zaporizhzhia (Ukraine) hiện do Nga kiểm soát, cho biết.

Ông Rogov cũng cho biết thêm ông mong muốn khôi phục giao thông trên tuyến Moscow-Crimea tiêu chuẩn qua Zaporizhzhia và Kharkiv như đã từng sử dùng thời đế quốc Nga và thời Liên Xô. Con đường này đã bị Ukraine đóng cửa sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Tuyến đường sắt cũng không thể hoạt động và chỉ có thể đi lại bằng xe ô tô cá nhân.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
4 trụ cột chính trong 'Khái niệm chiến lược mới' của NATO

4 trụ cột chính trong "Khái niệm chiến lược mới" của NATO

Quốc tế  -  30/06/2022 14:38
Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 29/6, lãnh đạo các nước thành viên đã thông qua "Khái niệm chiến lược mới", với 4 trụ cột chính.
Nga, Ukraine tiến hành trao đổi tù binh lớn nhất từ khi nổ ra xung đột

Nga, Ukraine tiến hành trao đổi tù binh lớn nhất từ khi nổ ra xung đột

Quốc tế  -  30/06/2022 11:47
Theo cơ quan tình báo của quân đội Ukraine, đây là cuộc trao đổi tù binh với quy mô lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Nga và Ukraine tranh giành ác liệt quyền kiểm soát các cảng chiến lược

Nga và Ukraine tranh giành ác liệt quyền kiểm soát các cảng chiến lược

Quốc tế  -  30/06/2022 07:12
Ngay từ những ngày đầu của chiến dịch quân sự, Nga đã nhanh chóng thể hiện một trong những mục tiêu sớm nhất của nước này là giành quyền kiểm soát các cảng quan trọng của Ukraine để đánh vào huyết mạch kinh tế.
Tổng thống Biden tuyên bố NATO sẽ điều thêm 2 phi đội tiêm kích F-35 tới Anh

Tổng thống Biden tuyên bố NATO sẽ điều thêm 2 phi đội tiêm kích F-35 tới Anh

Quốc tế  -  29/06/2022 17:46
Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ sẽ tăng cường lực lượng ở châu Âu nhằm “chứng minh rằng NATO có vai trò cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết".
Hội nghị Thượng đỉnh NATO 2022 tập trung vào Nga và Trung Quốc

Hội nghị Thượng đỉnh NATO 2022 tập trung vào Nga và Trung Quốc

Quốc tế  -  29/06/2022 15:07
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ thông báo tăng quân số tại sườn phía đông và viện trợ nhiều hơn cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Madrid (Tây Ban Nha). Các nhà lãnh đạo châu Á và châu Đại Dương cũng được mời để giải quyết lo ngại về ảnh hưởng của Trung Quốc.