Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

23/06/2022 15:03 (GMT +7)

Nga tuyên bố ưu tiên nỗ lực ngăn chặn xung đột hạt nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 22/6 khẳng định ưu tiên của phái đoàn ngoại giao Nga là ngăn chặn xung đột hạt nhân.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: Tass

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: Tass

Theo hãng tin Tass, Thứ trưởng Ryabkov cho rằng nhiệm vụ ngăn chặn xung đột hạt nhân có tầm quan trọng đặc biệt, trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine có nguy cơ leo thang hơn nữa và sự khó lường của diễn biến tình hình quốc tế.

Ông nhấn mạnh: “Ngăn chặn xung đột trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân và duy trì đối thoại được coi là ưu tiên hàng đầu của ngoại giao Nga, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine đang có nguy cơ leo thang và những diễn biến khó lường của tình hình quốc tế”.

Theo Thứ trưởng Ryabkov, việc đảm bảo ổn định chiến lược, duy trì chế độ không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và cải thiện tình hình trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí là vô cùng cần thiết. Các nhà ngoại giao cần phải duy trì đối thoại để tránh đụng độ giữa các cường quốc hạt nhân.

Ông Ryabkov lưu ý rằng Nga hy vọng Mỹ, phương Tây sẽ có đủ nhận thức để không đưa tình hình ở Ukraine đến xung đột trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân và có thể dẫn tới việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trước đó, hồi đầu tháng này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow quan tâm đến việc đàm phán vũ khí hạt nhân với Washington, nhưng các cuộc thảo luận về vấn đề này khó có thể diễn ra trong tình hình hiện nay.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra khi trả lời phỏng vấn hãng tin Tass về phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan nói rằng các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân giữa Mỹ và Nga khó có thể được tổ chức trong tình hình hiện nay.

"Có lẽ, chúng tôi cũng đồng ý với Đại sứ John Sullivan rằng điều đó có vẻ khó xảy ra vào lúc này, nhưng sớm hay muộn chúng tôi sẽ cần quay lại vấn đề này" - người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm.

Trước đó, nhà ngoại giao Nga cho biết ông đã không được Washington yêu cầu lên kế hoạch chuẩn bị cho các cuộc đàm phán như vậy. Đồng thời, Đại sứ Sullivan nhấn mạnh rằng đó là "một trong những vấn đề quan trọng nhất giữa Mỹ và Nga".

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
EU giới hạn phát thải nhiều hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

EU giới hạn phát thải nhiều hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Quốc tế  -  23/06/2022 15:08
Các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đã tăng cường cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu cắt giảm phát thải mạnh mẽ hơn từ các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp và máy bay ở EU, đồng thời thông qua một mức thuế nhập khẩu chưa từng có.
Máy bay thương mại bốc cháy khi hạ cánh, 3 người bị thương

Máy bay thương mại bốc cháy khi hạ cánh, 3 người bị thương

Quốc tế  -  23/06/2022 11:13
Sự việc chiếc máy bay thương mại bốc cháy khi hạ cánh trên đường băng tại Sân bay Quốc tế Miami, Mỹ với 126 người trên khoang đã khiến hành khách la hét và hoảng sợ, nhưng rất may chỉ có 3 người bị thương.
Nga phóng tên lửa từ Biển Đen vào cơ sở quân sự của Ukraine

Nga phóng tên lửa từ Biển Đen vào cơ sở quân sự của Ukraine

Quốc tế  -  23/06/2022 10:35
Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/6 công bố video cho thấy các lực lượng của nước này đã phóng hai tên lửa chính xác cao từ Biển Đen vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.
Czech kéo dài lệnh không cấp thị thực cho người Nga và Belarus đến 3/2023

Czech kéo dài lệnh không cấp thị thực cho người Nga và Belarus đến 3/2023

Quốc tế  -  23/06/2022 07:32
Chính phủ Czech ngày 23/6, đã chấp thuận đề xuất của Bộ Ngoại giao về việc kéo dài quy định không cấp thị thực và giấy phép cư trú cho người Nga và người Belarus đến cuối tháng 3/2023.
đọc nhiều

Kiều Huyền: “Lột xác” để đưa nhạc chính thống đến với giới trẻ

Kiều Huyền: “Lột xác” để đưa nhạc chính thống đến với giới trẻ

Giải trí  -  23/06/2022 11:06
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông eo hẹp về kinh tế Kiều Huyền đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành nghệ sĩ trong sự trêu đùa của cả nhà. Nhưng cô bé con nhếch nhác ngày nào đã thi đỗ Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuận Quân Đội và “lột xác” thành một hot girl bản lĩnh của trường với mong muốn đưa nhạc chính thống đến gần với giới trẻ.
Thanh Hóa: Khởi tố 8 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia
BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam
Xây dựng đô thị thông minh: Quy hoạch là yếu tố trụ cột
Dự báo thời tiết 23/6: Hà Nội khả năng có mưa lớn vào chiều nay