Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

10/06/2022 07:55 (GMT +7)

Ngày 12/6, Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại tỉnh Bắc Giang

Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động với chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” sẽ diễn ra vào 12/6 tới tại tỉnh Bắc Giang.

Đây là thông tin tại họp báo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 9/6, tại Hà Nội.

Tại họp báo, đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết: Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động sẽ có 4.500 người lao động tham gia tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang và trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Đây là diễn đàn để đoàn viên, công nhân lao động gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ sẽ lắng nghe, chỉ đạo giải quyết các vấn đề người lao động nêu ra.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Đến nay, Tổng Liên đoàn và các cấp Công đoàn đã nhận được gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị và những đề xuất của công nhân lao động tập trung vào 10 nhóm vấn đề như: tiền lương, sửa đổi chính sách bảo hiểm hay kiến nghị thúc đẩy giải quyết chính sách cho người lao động như: chính sách hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ con công nhân lao động theo Nghị định 05, hỗ trợ tiền nhà cho người lao động quyết định 08. 

Ngoài lương thì vấn đề quan tâm lớn nhất chính là vấn đề nhà ở và nhà trẻ trường học và thiết chế cho công nhân, họ đặc biệt quan tâm. Từ vấn đề nhà ở đôi khi nhà ở tuềnh toàng quá mà họ phải gửi con về ông bà… Tiếp theo đó là vấn đề hỗ trợ tín dụng cho công nhân, người lao động mong muốn có chính sách tín dụng cho họ, khi chúng ta có hệ thống tín dụng cho công nhân tốt thì chúng ta sẽ khắc phục được tín dụng đen đang hoành hành hiện nay.

Tại Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam cũng ra mắt Chương trình giải trí dành cho công nhân lao động mang tên “Giờ thứ 9+”. Thông qua Chương trình, công nhân lao động cả nước sẽ thể hiện  tâm tư, nguyện vọng việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí, Đài truyền hình Việt Nam cho biết: Chương trình được kết cấu dưới dạng Game show hấp dẫn với những thử thách về tay nghề, năng khiếu cá nhân và trình độ hiểu biết pháp luật của người lao động. 

"Thú vị nhất là thi tay nghề trên sân khấu, chúng tôi đưa công đoạn nào dễ nhìn thấy có thể thi tài nhất cho công nhân thể hiện tay nghề, phần đầu tiên là niềm tự hào về tay nghề của họ. Phần sau là câu chuyện, đây là nơi Tổng liên đoàn gửi gắm, làm sao nghe được tiếng nói của người công nhân, không phải chúng ta nói về họ mà họ tự nói lên câu chuyện tiếng nói của mình, phần này khiến chúng ta rất xúc động"- Nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 20:23
Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư.
40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 17:52
Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.
Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 17:11
Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.
Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 14:20
Thực tế có nhiều trường hợp cơ quan chức năng mỗi nơi hiểu quy định của Nhà nước một cách khác nhau, khiến DN phải chạy lòng vòng, mất rất nhiều thời gian mà không cơ quan nào giải quyết.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 13:00
“Chúng tôi luôn thấu hiểu, sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ đơn giản là những con số khủng về doanh thu, tốc độ tăng trưởng vượt trội mà còn là những giá trị, lợi ích bền vững mà doanh nghiệp đó xây dựng, mang đến cho cộng đồng. Trong đó, cam kết gìn giữ bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển”.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00