Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

12/05/2022 13:32 (GMT +7)

Nghệ An: Đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu

Nhằm đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An vừa ra chỉ đạo để tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp có liên quan theo dõi nắm bắt thông tin thị trường cung ứng xăng dầu trên địa bàn, khu vực; Tổng hợp, kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, Bộ Công Thương theo quy định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Công Thương chỉ đạo các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chủ động khai thác nguồn cung ứng xăng dầu, thực hiện phương án nhập khẩu xăng dầu bổ sung theo phân giao tổng nguồn và hạn mức nhập khẩu được giao để đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường khi nguồn cung từ sản xuất trong nước không đảm bảo cung ứng đủ theo kế hoạch; Chia sẻ nguồn cung, điều chỉnh chiết khấu một cách hợp lý để bảo đảm không gián đoạn nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Đột xuất tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo việc đảm bảo cung ứng, phân phối và bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Xử lý nghiệm, kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định, thông suốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân.

Yêu cầu các thương nhân kinh doanh có hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo nguồn cũng xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Công Thương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu (thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu) để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, ngừng cung ứng, bán lẻ xăng dầu không đảm bảo quy định và các hành vi vi phạm khác có liên quan và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Tiếp tục tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng và phối hợp trao đổi thông tin với các cơ quan chức năng khác tại địa phương để kịp thời kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và thông báo về Sở Công Thương nếu có trường hợp vi phạm. Tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông công khai thông tin các tổ chức, đơn vị kinh doanh xăng dầu bị xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền và góp phần ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đối với các sở, ngành liên quan: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ dạo về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với Sở Công Thương thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tăng cường công tác nắm bắt thông tin thị trường cung ứng xăng dầu, giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, đảm bảo việc bán hàng không bị gián đoạn, nhất là trước chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong kinh doanh xăng dầu; Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, tuyên truyền các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đầy đủ, kịp thời, chính xác về nguồn cung xăng dầu, giá cả xăng dầu trên địa bàn, các trường hợp vi phạm nhằm ổn định tâm lý của người tiêu dùng…

PV
'Hậu COVID-19': Phải tái cấu trúc toàn bộ ngành du lịch

'Hậu COVID-19': Phải tái cấu trúc toàn bộ ngành du lịch

Thị trường  -  13/08/2022 17:14
Thị trường du lịch sau dịch COVID-19 là thị trường mới hoàn toàn, an toàn hơn, nhanh và ít trạm hơn. Do đó, phải thay đổi toàn bộ cấu trúc của doanh nghiệp cũng như cấu trúc của cả ngành du lịch.
Siết quản lý thuế đối với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Siết quản lý thuế đối với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Thị trường  -  13/08/2022 11:27
Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Giá lợn hơi hôm nay 13/8: Thị trường miền Nam biến động trái chiều

Giá lợn hơi hôm nay 13/8: Thị trường miền Nam biến động trái chiều

Thị trường  -  13/08/2022 08:53
Giá lợn hơi hôm nay (13/8), tăng - giảm trái nhiều ở một số địa phương ở khu vực phía Nam. Mức giao dịch hiện tại qianh ngưỡng 62.000 – 70.000 đồng/kg.
Cà phê trong nước chạm mốc 49.000 đồng/kg

Cà phê trong nước chạm mốc 49.000 đồng/kg

Thị trường  -  13/08/2022 08:51
Giá tiêu hôm nay giữ ổn định tại các tỉnh so với cùng thời điểm hôm qua. Giá tiêu hôm nay trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg.
Dự báo giá dầu xuống dưới 100 USD: Cơ hội giảm áp lực lên giá cả hàng hoá?

Dự báo giá dầu xuống dưới 100 USD: Cơ hội giảm áp lực lên giá cả hàng hoá?

Thị trường  -  13/08/2022 08:05
Theo nhiều chuyên gia nhận định giá dầu trong thời gian tới sẽ khó có thể quay trở lại và vượt ngưỡng 100 USD như đã từng xảy ra trong nửa đầu năm năm nay.
đọc nhiều

Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 13:27
Theo chuyên gia Nguyễn Minh Phong, việc 7 doanh nghiệp bị tước giấy phép thể hiện sự quyết liệt của Bộ Công Thương trong hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu.
Nhận định trận Arsenal vs Leicester City, 21h ngày 13/8
FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam
Hồi sinh dòng tranh dân gian Kim Hoàng
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (13/8): Sôi động Ngoại hạng Anh và V-League 2022