Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

31/05/2022 16:06 (GMT +7)

Nghệ An: Khởi động chương trình nói không với sử dụng động vật hoang dã

Vừa qua, Sở Nông nghiệp phối hợp Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Tăng cường hợp tác liên ngành trong việc chống săn bắn, buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã” và khởi động chuỗi chương trình "Nói không với sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên".

Hội thảo nhằm thảo luận cùng tìm ra giải pháp để có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo tồn động vật hoang dã, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn bắn, buôn bán, tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật của tỉnh Nghệ An cùng các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc của hợp tác liên ngành trong việc chống săn bắn, buôn bán, tiêu thụ, sử dụng ĐVHD trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, chương trình cung cấp cho đại biểu các thông tin về hiện trạng, các mối đe dọa đến động vật hoang dã, các nỗ lực trong việc thực thi pháp luật quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Trong khuôn khổ diễn ra hội thảo, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về ba nội dung chính nhằm tăng cường hợp tác liên ngành trong việc chống săn bắn, buôn bán, tiêu thụ và sử dụng ĐVHD trái phép trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã tổ chức chuỗi sự kiện chương trình "Nói không với sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên" có ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An và 75 đại biểu, khách mời là lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, và đại diện của các cơ quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chuỗi chương trình là một chủ trương quan trọng và mang tính chiến lược của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, Kế hoạch số 504/KH-UBND ngày 08/9/2020 của UBND tỉnh Nghệ An và Kế hoạch số 3063/KH-SNN.KL ngày 23/8/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về tuyên truyền không săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, quảng cáo, tiêu thụ, tàng trữ động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An cho biết: Chuỗi chương trình "Nói không với sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên" là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm chuyển đổi về nhận thức, tư duy và thói quen sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chi Cục phó Chi cục Kiểm lâm Nghệ An - Đại diện đơn vị triển khai chuỗi chương trình, cho biết: Chuỗi chương trình "Nói không với sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên" sẽ bước đầu tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành các cấp và nhân dân cùng hưởng ứng tích cực và góp cùng một tiếng nói chung "Nói không với sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên".

Từ chối sử dụng các sản phẩm có nguồn từ động vật hoang dã là góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giữ gìn giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên. Với sự chung tay góp sức của chính quyền và toàn thể người dân, các vi phạm liên quan tới động vật hoang dã sớm được đẩy lùi, mở ra tương lai bền vững cho rừng Việt Nam.

PV (t/h)
Áp thấp nhiệt đới đi vào Quảng Ninh, Hải Phòng gây mưa lớn trên diện rộng

Áp thấp nhiệt đới đi vào Quảng Ninh, Hải Phòng gây mưa lớn trên diện rộng

Môi trường  -  11/08/2022 09:24
Hồi 7h ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Đừng để đại dương nhựa nhiều hơn cá!

Đừng để đại dương nhựa nhiều hơn cá!

Môi trường  -  11/08/2022 07:03
Vài ngày trước, chuyện nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) làm nóng nhiều diễn đàn xã hội. Không bàn đến các quan điểm khác nhau về hành động này, những bao rác thải nhựa mà nhóm du khách gom được một lần nữa cho thấy rác thải nhựa đại dương là mối lo ngại vô cùng lớn.
Dự báo thời tiết 11/8: Ảnh hưởng của bão số 2 khu vực miền bắc có mưa rất to

Dự báo thời tiết 11/8: Ảnh hưởng của bão số 2 khu vực miền bắc có mưa rất to

Môi trường  -  11/08/2022 06:49
Do ảnh hưởng của bão số 2, các tỉnh, thành Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa đến rất to.
Hà Nội mưa rất to do ảnh hưởng của bão số 2

Hà Nội mưa rất to do ảnh hưởng của bão số 2

Môi trường  -  10/08/2022 15:38
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Hà Nội từ đêm nay 10/8 đến ngày 12/8 có mưa to, có nơi mưa rất to.
15 cơ sở chế biến mực xà bị phạt hơn 600 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

15 cơ sở chế biến mực xà bị phạt hơn 600 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Môi trường  -  10/08/2022 14:08
Do xả thải trực tiếp nước thải, chất thải sơ chế mực xà (mực ma) ra đầm Đề Gi, 15 cơ sở chế biến mực xà tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vừa bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng
đọc nhiều

5 lý do lựa chọn shophouse 2 mặt kinh doanh tại Sài Sòn Town

5 lý do lựa chọn shophouse 2 mặt kinh doanh tại Sài Sòn Town

Bất động sản  -  11/08/2022 06:50
Shophouse “shop to shop” – 2 mặt đều có thể kinh doanh của dự án Sài Gòn Town vừa ra mắt đã được khách hàng thích thú đón nhận. Dự án toạ lạc ngay trung tâm thị trấn Tân Trụ (Long An), mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực có lộ giới 36m, giá khoảng 5 tỷ đồng và vừa giới thiệu ra thị trường nên khách có thể mua được giá gốc từ chủ đầu tư.
Dự báo thời tiết 11/8: Ảnh hưởng của bão số 2 khu vực miền bắc có mưa rất to
Bình Dương: Kinh tế - xã hội tháng 7 tiếp tục khởi sắc, đạt nhiều kết quả quan trọng
Chuyển đổi số là con đường ngắn nhất để tạo ra giá trị mới
Hà Nam: Phê duyệt quy hoạch Khu công nghiệp Thái Hà