Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/11/2021 12:18 (GMT +7)

Người từ địa phương khác đến TP HCM được tạo điều kiện tiêm vắc- xin Covid-19

Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản về việc tăng cường tiêm vắc-xin Covid-19 cho người về từ địa phương khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhằm kiểm soát dịch Covid-19 trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh, bên cạnh việc giám sát chặt chẽ đối với người đến từ vùng dịch, Sở Y tế TP.HCM đề nghị UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức chỉ đạo các địa phương phối hợp tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người từ tỉnh, TP khác về cư trú trên địa bàn.

Theo đó, các đơn vị, bộ phận quản lý dân cư của địa phương phải phổ biến rộng rãi chủ trương về việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho người trở về TP, hướng dẫn cách thức cụ thể để người dân chưa được tiêm chủng đầy đủ đăng ký tiêm vắc-xin ngay khi về nơi cư trú.

Sở Y tế đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức kết hợp xét nghiệm tầm soát Covid-19 khi người dân đến đăng ký tiêm vắc-xin, đặc biệt là người có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ. 

Chuyển danh sách đăng ký tiêm vắc-xin về trạm y tế phường, xã thị trấn để kiểm tra thông tin tiêm chủng bằng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Nếu xác định người dân chưa được tiêm vắc-xin đầy đủ thì lập kế hoạch tổ chức tiêm. 

Nếu số lượng đăng ký nhiều hoặc tập hợp theo cùng cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, tổ chức tiêm tập trung tại các điểm lưu động của địa phương. 

Nếu người dân đăng ký riêng lẻ, bố trí tiêm tại trạm y tế trên địa bàn nơi cư trú, đảm bảo người dân được tiêm vắc-xin sớm nhất để quay lại làm việc, sinh hoạt một cách an toàn. Đặc biệt, ưu tiên tiêm vắc-xin cho người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ có thai từ 13 tuần trở lên, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

Sở Y tế TP.HCM cũng giao Trung tâm y tế quận, huyện TP. Thủ Đức phối hợp phòng y tế tham mưu UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phương án phù hợp để tổ chức tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 cho người dân từ tỉnh, TP khác trở về. Sở cũng yêu cầu báo cáo CDC TP về nhu cầu vắc xin để được cấp phát đầy đủ.

Sở Y tế TP.HCM giao CDC TP cung ứng, kiểm tra, giám sát việc sử dụng sinh phẩm xét nghiệm và vắc xin Covid-19 của các trung tâm y tế.

PV(t/h)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt 'tiếng kêu khó'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt "tiếng kêu khó"

Tin tức  -  02/10/2022 09:31
"Mỗi người đều làm hết sức mình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, đất nước và cả thế giới thì sẽ bớt "tiếng kêu khó", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn gửi đến các bạn trẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.
Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Tin tức  -  02/10/2022 09:26
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, ttrong bối cảnh diễn biến như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.
Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Tin tức  -  02/10/2022 09:16
Mặc dù các biện pháp xử lý xe đi vào làn khẩn cấp phần nào giúp giao thông trên đường vành đai trên cao Hà Nội trở nên trật tự hơn... nhưng ùn tắc vẫn xảy ra liên tục trong các giờ cao điểm hoặc mỗi khi có sự cố, thậm chí ùn kéo dài hơn.
Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp 'ghế' tránh để cán bộ 'tâm tư'?

Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp "ghế" tránh để cán bộ "tâm tư"?

Tin tức  -  02/10/2022 09:10
Quá trình tinh giản biên chế đi đôi với tinh gọn bộ máy không phải không gây cho cán bộ tâm tư xáo trộn, nhưng vẫn cần phải giải quyết hài hòa câu chuyện đó với mục tiêu phục vụ nhân dân là trên hết.
Từ 1/10: Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh

Từ 1/10: Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh

Tin tức  -  02/10/2022 08:08
Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) công bố, từ ngày 1/10, Hàn Quốc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.