Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/11/2022 14:56 (GMT +7)

Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên nhận chuyển giao bản quyền công nghệ hàng đầu thế giới

Sáng 01/11/2022, Lễ Ký kết Chuyển giao bản quyền công nghệ cho dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình có sự tham dự của đại diện Bộ Công thương, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các Sở Ban ngành tỉnh Quảng Ninh.

Ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ lọc hóa dầu cho Dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng 1/11.

Ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ lọc hóa dầu cho Dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng 1/11.

Theo công bố, dự án sẽ áp dụng công nghệ bản quyền của Công ty Honeywell UOP (Hoa Kỳ) và Công ty Basell Poliolefine Italia (Ý) trong quy trình sản xuất Polypropylene, đây là những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh công nghệ hiện đại, dự án còn sử dụng trang thiết bị công nghệ cao, tự động hóa và thân thiện với môi trường được nhập khẩu trực tiếp từ các nước khối EU và G7.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hóa dầu Stavian Quảng Yên đồng thời ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cùng Công ty CP Khu Công nghiệp Bắc Tiền Phong, xúc tiến hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp kỹ thuật cao nhằm tiết kiệm và tối ưu hóa sử dụng nguồn nước trong hoạt động sản xuất hóa dầu.

Ký kết MOU giữa Công ty CP Hoá dầu Stavian Quảng Yên & Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong.

Ký kết MOU giữa Công ty CP Hoá dầu Stavian Quảng Yên & Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong.

“Polypropylene là nguyên liệu đầu vào quan trọng đối với rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất – chế tạo như ô tô, xe máy, điện tử, nhựa, dệt may, y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, xây dựng, bao bì, hàng tiêu dùng, nông nghiệp… Chúng tôi kỳ vọng Dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên sẽ thu hút thêm nhiều dự án trong lĩnh vực sản xuất khâu sau, tạo nên làn sóng đầu tư mới để phát triển kinh tế – xã hội bền vững, lâu dài cho tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận" - Ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa dầu Stavian Quảng Yên chia sẻ tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Honeywell UOP và Basell Poliolefine Italia đã có những chia sẻ sâu hơn về công nghệ sản xuất tiên tiến và thân thiện môi trường đối với sản phẩm Polypropylene. Theo đó, công nghệ C3 Oleflex™ do Honeywell UOP cung cấp có ưu điểm là tiêu thụ ít năng lượng, xả ít khí thải và hệ thống xúc tác có thể xử lý và tái sử dụng, từ đó hạn chế tối đa tác động tới môi trường.

Ông Keith Couch – Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh, Honeywell UOP nhận xét: “Dây chuyền C3 Oleflex™ sử dụng tại Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên là công nghệ sản xuất propylene từ Propane thế hệ mới nhất, có khả năng sử dụng linh hoạt, đa dạng nguồn propane trên thị trường, giúp Chủ đầu tư có thể chủ động lựa chọn nguồn cung Propane từ nhiều khu vực trên thế giới. Honeywell UOP luôn áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, an toàn, sức khỏe và môi trường trong thiết kế công nghệ.”

Đảm nhận khâu sau trong quy trình sản xuất Polypropylene, công nghệ Spheripol™ của Basell Poliolefine Italia sở hữu khả năng sản xuất và chuyển đổi sản phẩm linh hoạt được kiểm chứng qua hàng trăm dây chuyền đã vận hành thương mại trên thị trường. Bên cạnh đó công nghệ Spheripol™ còn nổi bật với đặc điểm vận hành an toàn, ổn định, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Lễ ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ giữa Công ty CP Hoá dầu Stavian Quảng Yên và Công ty Basell Poliolefine Italia (Ý).

Lễ ký kết chuyển giao bản quyền công nghệ giữa Công ty CP Hoá dầu Stavian Quảng Yên và Công ty Basell Poliolefine Italia (Ý).

“Công nghệ Spheripol™ của LyondellBasell là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, cho phép Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên vận hành an toàn, linh hoạt và tạo ra sản phẩm hạt Polypropylene với chất lượng vượt trội nhất, phục vụ không chỉ thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường châu Á vốn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và đầy tiềm năng” - Ông Neil Nadalin – Giám đốc Bản quyền và Dịch vụ Quốc tế, Basell Poliolefine Italia chia sẻ thêm.

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng nguyên liệu đầu vào, chế biến từ dầu khí, của các ngành công nghiệp và tiêu dùng ngày càng gia tăng, trong khi các doanh nghiệp sản xuất nội địa đang phải phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu. Ngoài ra, việc xây dựng và vận hành 2 nhà máy Dung Quất và Nghi Sơn đã cho thấy, Việt Nam hoàn toàn có đủ tiềm lực tham gia nền công nghiệp hóa dầu với độ khó vào loại cao nhất trong các ngành công nghiệp chế biến. Vì vậy, về tổng thể, cơ hội và dư địa cho phát triển sản xuất hóa dầu tại Việt Nam là rất có triển vọng.

Ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa dầu Stavian Quảng Yên khẳng định: Cho tới thời điểm hiện tại, dự án Nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên đã hoàn thành được khối lượng lớn các công việc liên quan đến thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định của Chính phủ Việt Nam. Với dư địa phát triển sản xuất hóa dầu tại Việt Nam vô cùng triển vọng, Nhà máy sẽ đóng góp hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho Ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng nghìn lao động kỹ thuật trình độ cao.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp. Quảng Ninh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư.

Trà Giang
Nhộn nhịp thị trường mua sắm Thần Tài 2023

Nhộn nhịp thị trường mua sắm Thần Tài 2023

Doanh nghiệp  -  30/01/2023 15:12
Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tục không thể thiếu, bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8 (Âm Lịch), các cửa hàng của PNJ đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.
Hơn 10 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2023

Hơn 10 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2023

Doanh nghiệp  -  30/01/2023 12:03
Theo số liệu mới nhất từ báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tháng 1/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động.
Gói hỗ trợ lãi suất 2% khó tiếp cận, doanh nghiệp đành 'buông'

Gói hỗ trợ lãi suất 2% khó tiếp cận, doanh nghiệp đành "buông"

Doanh nghiệp  -  29/01/2023 08:41
Nghị định 31 về hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước đối với các khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã được Chính phủ ban hành từ tháng 5/2022. Tuy nhiên, thực tế giải ngân của gói hỗ trợ lãi suất này hiện đang rất chậm.
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023

Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023

Doanh nghiệp  -  27/01/2023 09:12
Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính vừa đề xuất hàng loạt các giải pháp về thuế, phí trong năm 2023.
Doanh nghiệp lên kế hoạch ra quân, mở hàng đầu năm mới

Doanh nghiệp lên kế hoạch ra quân, mở hàng đầu năm mới

Doanh nghiệp  -  27/01/2023 06:24
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều doanh nghiệp sẽ bắt tay ngay cho những kế hoạch sản xuất, kinh doanh đầu tiên trong năm mới.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00