Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/11/2021 08:39 (GMT +7)

Nhận định chứng khoán ngày 8/11: Duy trì nhịp vận động tích cực

Tạp chí Doanh nhân và Pháp lý lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch hôm nay -  8/11/2021.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Duy trì nhịp vận động tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Hôm 5/11 thị trường trải qua một phiên tăng điểm nhẹ. Vừa mở cửa phiên giao dịch, áp lực bán khiến VN-Index giảm điểm, bên mua và bên bán giằng co trong cả phiên sáng. Tuy nhiên, sang đến phiên chiều, lực mua đã thắng lực bán, VN-Index đi lên và đóng cửa tăng hơn 8 điểm so với phiên hôm 4/11.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với số mã tăng gấp đôi số mã giảm. Trong 16/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, xếp ở vị trí đầu là ngành Điện, nước & xăng dầu khí đốt có mức tăng mạnh nhất hơn 3.5%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm 5/11 khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

NTC đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ 170.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang kiểm tra lại ngưỡng MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 178.50, chốt lãi tại ngưỡng 200 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 170.0.

Quán tính tăng điểm 

CTCK Asean (Asean SC)

Về kỹ thuật, đồ thị VN-Index hôm 5/11 xuất hiện cây nến xanh vừa dạng “Spinning top” thứ 2, với giá đóng cửa duy trì bên trên các đường trung bình động ngắn hạn, MA3 ngày và MA5 ngày, và dải “Bollinger band” trên tiếp tục mở rộng, là các tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.460 - 1.465 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.470 - 1.475 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.450 - 1.455 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.440 - 1.445 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản ở mức trung bình. Điểm tích cực là bên mua chiếm ưu thế phần lớn thời gian giao dịch của phiên chiều. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu thủy sản và dệt may, khi đồng loạt tăng mạnh, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.460 - 1.465 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.470 - 1.475 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Quan tâm nhóm cổ phiếu sản xuất nông nghiệp 

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS)

Thị trường kết thúc tuần giao dịch sôi động với thanh khoản khớp lệnh tính theo tuần đạt mức cao nhất từ trước đến nay, điểm số vẫn giữ được mức tăng trên đỉnh lịch sử, chứng tỏ dòng tiền đầu tư vẫn đang lựa chọn kênh giao dịch chứng khoán mặc dù các hoạt động sản xuất kinh doanh đã khởi động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội.

Quan sát sự vận động của các nhóm ngành, chúng tôi nhận thấy dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội mới nhưng cũng không có hiện tượng rút lui rõ rệt ở nhóm ngành nào, điển hình như phiên cuối tuần nhóm cổ phiếu liên quan tới nông nghiệp, sản xuất lương thực thực phẩm được săn đón trong khi nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng chỉ bị chốt lời nhẹ.

Thanh khoản cao và sự luân phiên tăng giảm giữa các nhóm cổ phiếu kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số chung hình thành nền giá cao mới, VN-Index tiếp tục duy trì trên vùng 1.420 điểm và xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn là tăng giá.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân thêm trong những phiên thị trường điều chỉnh, đối với các giao dịch ngắn hạn có thể quan tâm nhóm cổ phiếu sản xuất nông nghiệp và nhóm xuất khẩu thủy sản đang phục hồi sản xuất sau dịch.

Hưng Bùi (T/h)
Ngân hàng Thế giới tài trợ thêm 530 triệu USD cho Ukraine

Ngân hàng Thế giới tài trợ thêm 530 triệu USD cho Ukraine

Tài chính Ngân hàng  -  02/10/2022 09:35
Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố khoản tài trợ bổ sung 530 triệu đô la Mỹ cho Ukraine để giúp nước này "đáp ứng các nhu cầu cấp bách" do cuộc tấn công của Nga tạo ra.
NHNN hướng đến mục tiêu ổn định mặt bằng lãi suất cho vay

NHNN hướng đến mục tiêu ổn định mặt bằng lãi suất cho vay

Tài chính Ngân hàng  -  02/10/2022 09:23
Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ vận động các ngân hàng thương mại rà soát, giảm chi phí hoạt động, để giữ ổn định mặt bằng lãi suất.
Lãi suất tăng, người Mỹ 'đau đầu' với bài toán thuê hay vay mua nhà

Lãi suất tăng, người Mỹ "đau đầu" với bài toán thuê hay vay mua nhà

Tài chính Ngân hàng  -  01/10/2022 08:09
Với chi phí gần ngang nhau, chưa bao giờ việc cân nhắc giữa thuê hay vay tiền để mua một ngôi nhà trở nên khó khăn như lúc này đối với người Mỹ.
Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?

Lãi suất huy động tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi cao nhất?

Tài chính Ngân hàng  -  30/09/2022 07:35
Đã có ngân hàng huy động vốn với lãi suất gửi tiết kiệm ở mức 8%/năm trong bối cảnh cuộc đua lãi suất đầu vào vẫn đang tiếp diễn.
Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu

Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu

Tài chính Ngân hàng  -  29/09/2022 10:45
Tiềm năng để phát triển chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam là rất lớn. Việt Nam được đánh giá là một nước đang phát triển nhưng đi đầu trong nhóm phát triển công nghệ số ngành ngân hàng.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00