Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

05/08/2022 08:20 (GMT +7)

Nhật Bản bắt đầu xây dựng các cơ sở để xả thải nước phóng xạ đã qua xử lý

Công ty Điện lực Tokyo TEPCO hôm nay (4/8) đã bắt đầu xây dựng các cơ sở để thải nước phóng xạ đã qua xử lý do thảm hoạ kép năm 2011 gây ra sự cố tại nhà máy hạt nhân Fukushima số 1.

Theo đó, TEPCO sẽ xây dựng một đường hầm dưới biển để xả nước đã qua xử lý tại một điểm cách bờ biển khoảng 1km. Các bồn chứa và đường ống cũng sẽ được thiết lập để pha trộn nước đã qua xử lý và kiểm tra xem các chất phóng xạ có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ảnh: Nippon.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Ảnh: Nippon.

Ngoài ra, công ty sẽ xây dựng một cơ sở để pha loãng nước đã qua xử lý với nước biển để giảm nồng độ Tritium xuống dưới 1 phần 40 nồng độ cho phép theo tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản.

TEPCO đặt mục tiêu hoàn thành công việc xây dựng vào khoảng đầu năm sau, tuy nhiên công ty cho biết việc hoàn thành có thể bị chậm tiến độ nếu công việc trên biển bị trì hoãn do thời tiết xấu hoặc các yếu tố khác.

Tháng trước, Cơ quan quy chế Hạt nhân của Nhật Bản đã phê duyệt kế hoạch xả nước của TEPCO. Hôm 2/8, chính quyền tỉnh Fukushima và 2 thị trấn Futaba và Okuma, nơi đặt nhà máy Fukushima số 1, đã "bật đèn xanh" cho công ty bắt đầu xây dựng các cơ sở cần thiết cho việc xả nước.

Hiện, chính phủ Nhật Bản và TEPCO tiếp tục chủ trương vừa thúc đẩy xây dựng cơ sở xả thải, đồng thời kết hợp giải thích và thuyết phục chính quyền địa phương, người dân và nghiệp đoàn nghề cá trong khu vực./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Quốc tế  -  12/08/2022 14:30
Châu Âu đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng chưa từng có tiền lệ do nguồn cung khí đốt từ Nga bị thắt chặt. Cú sốc năng lượng đang đẩy nền kinh tế châu lục này tiến gần hơn đến suy thoái.
Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Quốc tế  -  12/08/2022 13:44
Estonia có khả năng trở thành quốc gia đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh sau khi chính phủ nước này thông báo đã thông qua một lệnh hạn chế về nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 18/8 với công dân Nga.
Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Quốc tế  -  12/08/2022 12:30
Các quốc gia châu Âu đã cử các đội cứu hỏa đến giúp Pháp giải quyết trận cháy rừng vào thứ Năm (11/8), trong khi cháy rừng cũng bùng phát ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ châu Âu kêu gọi hành động ngay lập tức để chống lại biến đổi khí hậu.
Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Quốc tế  -  12/08/2022 11:59
Đại sứ Cuba tại Nga Julio Antonio Garmendia Peña cho biết, giai đoạn đầu tiên nhằm đưa hệ thống thanh toán Mir của Nga tại Cuba đã hoàn thành và có thể bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay.
Ukraine: Nga đang phát triển 'chiến thuật mới' để đối phó với HIMARS

Ukraine: Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với HIMARS

Quốc tế  -  12/08/2022 11:00
Theo một quan chức Ukraine, Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với hệ thống pháo phản lực HIMARS mà Washington cung cấp cho Kiev.
đọc nhiều

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Thị trường  -  12/08/2022 18:57
Với sự phát triển như vũ bão của hầu hết các ngành, nghề trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, bài toán về nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thực sự cấp thiết hơn bao giờ hết.
Danh sách 51 dự án bất động sản tại Hoà Bình chưa được phép mua bán
TMS Hotel Quy Nhon Beach – Đình cao mới của thành phố biển
Start-up Việt Nam lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại 'Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á'
Hà Nội: Nhiều tuyến phố ngập sâu trong 'biển nước'