Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/06/2022 11:27 (GMT +7)

Nhật Bản mở cửa lại du lịch với khẩu trang, bảo hiểm và người đi kèm

Du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản sẽ phải đeo khẩu trang, mua bảo hiểm y tế tư nhân và được đi kèm trong suốt thời gian lưu trú. Chính phủ Nhật Bản đưa ra thông báo như vậy vào hôm thứ Ba (7/6), khi lên kế hoạch dần dần mở lại du lịch sau hai năm đóng cửa vì Covid-19.

 Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) cho biết, chỉ những du khách đi theo tour trọn gói mới được phép nhập cảnh trong giai đoạn đầu mở cửa trở lại từ ngày 10/6 tới, đồng thời cho biết thêm rằng các hướng dẫn viên của công ty du lịch đi cùng du khách sẽ phải đảm bảo họ đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang 24/24 là bắt buộc khi du lịch ở Nhật Bản vào thời điểm này. Ảnh: Kyodo

Việc đeo khẩu trang 24/24 là bắt buộc khi du lịch ở Nhật Bản vào thời điểm này. Ảnh: Kyodo

"Hướng dẫn viên du lịch nên thường xuyên nhắc nhở những người tham gia tour du lịch về các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cần thiết, bao gồm đeo và tháo khẩu trang, ở mỗi giai đoạn của chuyến tham quan", JTA cho biết trong hướng dẫn của mình.

"Ngay cả khi ở ngoài trời, việc đeo khẩu trang vẫn nên tiếp tục trong những trường hợp mọi người đang trò chuyện gần nhau", thông báo cho biết thêm.

Nhật Bản đã áp đặt một số biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới trong suốt thời gian xảy ra đại dịch, cấm hầu hết những người nước ngoài nhập cảnh.

Vì hầu hết phần còn lại của thế giới đã mở cửa sau đại dịch, Nhật Bản cũng đang nới lỏng các quy tắc của mình. Thủ tướng Fumio Kishida đã cam kết thực hiện các biện pháp biên giới phù hợp hơn.

Tháng trước, Nhật Bản đã tiến hành "các chuyến tham quan thử nghiệm" của các nhóm du khách 50 người, hầu hết là các đại lý du lịch, nhưng một trong những người tham gia đã có kết quả dương tính với Covid.

James Jang, một đại lý du lịch từ Úc, người đã tham gia một trong những chuyến tham quan thử nghiệm, cho biết các quy tắc có thể sẽ khiến một số người phải lo lắng. "Khách hàng sẽ sẵn sàng với việc đeo khẩu trang trong nhà, nhưng đeo khẩu trang suốt 24 giờ là một điều phiền phức", Jang nói.

"Chi phí để có một người hướng dẫn mọi lúc cũng có thể sẽ ngăn cản khách hàng chọn Nhật Bản để du lịch", ông nói thêm. Trước khi đại địch xảy ra, Nhật Bản đón 31,9 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019, đạt doanh thu lên tới 36,28 tỷ USD.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Quốc tế  -  03/07/2022 16:14
Hôm nay (3/7), Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão ở nhiều địa phương của nước này.
Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Quốc tế  -  03/07/2022 08:10
Việc Ukraine bảo vệ được các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho nước này có thể quyết định đến giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Quốc tế  -  03/07/2022 07:48
Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước đó liên quan sửa đổi Hiến pháp của nước cộng hòa.
“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

Quốc tế  -  02/07/2022 15:51
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại một phiên họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 1/7.
Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Quốc tế  -  02/07/2022 15:50
Hôm thứ Sáu (1/7), Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần đối với các mặt hàng từ ống hút đến bao thuốc lá, để chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở quốc gia có các đường phố đầy rác thải.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân