Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

20/05/2022 14:22 (GMT +7)

Nhóm G7 cam kết hàng tỷ USD cho Ukraine

Nhóm các quốc gia giàu nhất thế giới G7 đã đồng ý cung cấp cho Ukraine 18,4 tỷ đô la Mỹ, khoản tiền mà Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết sẽ rất quan trọng đối với nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với các phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Đức: "Thông điệp là chúng tôi sát cánh với Ukraine. Chúng tôi sẽ tập hợp lại các nguồn lực để giúp họ vượt qua điều này".

Quân đội thân Nga đang chiếm giữ nhà máy thép Azovstal. Ảnh: Reuters

Quân đội thân Nga đang chiếm giữ nhà máy thép Azovstal. Ảnh: Reuters

Trước đó hôm thứ Năm (19/5), Thủ tướng Ukraine Shmyhal đã viết trên Twitter rằng: "Sự hỗ trợ của các đối tác sẽ thúc đẩy chiến thắng của chúng tôi!".

Cũng vào hôm thứ Năm, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken cho biết ông đã ủy quyền 100 triệu USD mua thêm vũ khí, thiết bị và vật tư của Mỹ cho Ukraine.

Tuần qua, Nga đã giành được chiến thắng lớn nhất kể từ khi cuộc tấn công vào Ukraine bắt đầu, với việc Moscow tuyên bố hoàn thành chiến dịch quân sự tại nhà máy thép ở Mariupol, sau cuộc bao vây thành phố kéo dài gần ba tháng.

Trong khi đó, Bộ tổng tham mưu Ukraine cho biết các cuộc tấn công của Nga đang chuyển hướng tập trung vào Donetsk. Tuy nhiên, theo ông, các lực lượng Nga "chịu tổn thất đáng kể" xung quanh khu vực Slovyansk ở phía bắc Donetsk.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Quốc tế  -  12/08/2022 14:30
Châu Âu đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng chưa từng có tiền lệ do nguồn cung khí đốt từ Nga bị thắt chặt. Cú sốc năng lượng đang đẩy nền kinh tế châu lục này tiến gần hơn đến suy thoái.
Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Quốc tế  -  12/08/2022 13:44
Estonia có khả năng trở thành quốc gia đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh sau khi chính phủ nước này thông báo đã thông qua một lệnh hạn chế về nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 18/8 với công dân Nga.
Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Quốc tế  -  12/08/2022 12:30
Các quốc gia châu Âu đã cử các đội cứu hỏa đến giúp Pháp giải quyết trận cháy rừng vào thứ Năm (11/8), trong khi cháy rừng cũng bùng phát ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ châu Âu kêu gọi hành động ngay lập tức để chống lại biến đổi khí hậu.
Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Quốc tế  -  12/08/2022 11:59
Đại sứ Cuba tại Nga Julio Antonio Garmendia Peña cho biết, giai đoạn đầu tiên nhằm đưa hệ thống thanh toán Mir của Nga tại Cuba đã hoàn thành và có thể bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay.
Ukraine: Nga đang phát triển 'chiến thuật mới' để đối phó với HIMARS

Ukraine: Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với HIMARS

Quốc tế  -  12/08/2022 11:00
Theo một quan chức Ukraine, Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với hệ thống pháo phản lực HIMARS mà Washington cung cấp cho Kiev.
đọc nhiều

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp là chìa khóa phát triển nhân lực công nghiệp hỗ trợ thời 4.0

Thị trường  -  12/08/2022 18:57
Với sự phát triển như vũ bão của hầu hết các ngành, nghề trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, bài toán về nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thực sự cấp thiết hơn bao giờ hết.
Danh sách 51 dự án bất động sản tại Hoà Bình chưa được phép mua bán
Start-up Việt Nam lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại 'Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á'
Hà Nội: Nhiều tuyến phố ngập sâu trong 'biển nước'
TMS Hotel Quy Nhon Beach – Đình cao mới của thành phố biển