Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/11/2021 15:45 (GMT +7)
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến:

Những tín hiệu tích cực trong việc kết nối cung – cầu lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch trực tuyến kết nối với nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động để khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với 5 tỉnh phía Bắc gồm: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm online để kết nối người lao động với các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng trên địa bàn 5 tỉnh và thành phố Hà Nội cũng như người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau thời gian giãn cách xã hội.

Theo ông Vũ Quang Thành Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố có sự tham gia của 78 doanh nghiệp, đơn vị có uy tín cùng với 8.351 chỉ tiêu tuyển dụng, đa dạng các ngành nghề. Qua đó đã có 762 lượt người lao động được tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động; có 525 lượt người tham gia phỏng vấn tuyển dụng (phỏng vấn qua hình thức online là 362 lượt lao động); kết quả đã có 212 người lao động trúng tuyển, nhận được việc làm. Với sự chuẩn bị tốt của các Trung tâm Dịch vụ việc làm, phiên giao dịch việc làm trực tuyến đã mang lại những tín hiệu tích cực trong việc kết nối cung – cầu, doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh tuyển dụng được nguồn lao động đáp ứng phục hồi sản xuất sau thời gian giãn do ảnh hưởng bởi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 vừa qua.

Theo nhận định của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tình hình thị trường lao động thành phố Hà Nội trong quý III/2021 chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, bước sang quý IV/2021 đã xuất hiện nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực, Thành phố cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh và chuyển sang trạng thái bình thường mới, thị trường lao động dần ấm lại, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh được nới lỏng, phục hồi sản xuất, người lao động đi làm trở lại bình thường. Tình trạng lao động việc làm, nhất là nhu cầu tuyển dụng sẽ có xu hướng tăng cao hơn so với quý III tập trung ở một số ngành, nghề: Ngành sản xuất (da giày, dệt may, lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí – tự động hóa), ngành Vận tải – cảng – kho bãi, nhóm ngành dịch vụ, ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, nhóm ngành văn phòng, ngành kinh doanh thương mại điện tử …

Trung tâm đã tận dụng thế mạnh từ Internet, biến các nền tảng kết nối trực tuyến thành công cụ hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ, nhằm kết nối doanh nghiệp với người lao động mọi lúc mọi nơi. Nhờ ứng dụng CNTT đồng bộ trên toàn hệ thống Sàn GDVL của Trung tâm DVVL nên ngay cả khi Thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đảm bảo việc phòng chống dịch, Trung tâm DVVL Hà Nội vẫn chủ động hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp tuyển dụng cũng như người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong mùa dịch.

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch trực tuyến kết nối với nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc. Tăng cường công tác trao đổi, thu thập, chia sẻ, kết nối dữ liệu thông tin thị trường lao động với các địa phương khác (các Trung tâm Dịch vụ việc làm các Tỉnh) có nhu cầu khai thác, sử dụng nhằm phục vụ các giao dịch việc làm thuận lợi, tăng hiệu quả kết nối. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và cung cấp thông tin, trong đó chú trọng vào các hoạt động qua email, qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Website của Trung tâm…mở rộng cơ hội tuyển dụng cho doanh nghiệp cũng như người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội và vùng lân cận.

Hà Thu
VinaCapital Foundation ký hợp tác với VITA Clinic nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam

VinaCapital Foundation ký hợp tác với VITA Clinic nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam

Doanh nghiệp  -  27/09/2022 13:40
VinaCapital Foundation (VCF) vừa công bố sẽ hợp tác với thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Việt Nam - VITA Clinic nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 16:08
UBND tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Becamex VSIP Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan.
Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 12:16
Tình hình thế giới được dự báo vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế. Do đó, doanh nghiệp Việt phải nỗ lực thích ứng bằng sản phẩm đặc thù, bằng nắm bắt kịp thời các thị trường tiềm năng, bằng thay đổi về quản trị…
Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:06
Chiều 22/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững”.
Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:00
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông báo đã gửi băn bản tới UBND và sở XD tỉnh Bình Phước yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm nhãn hiệu “Đất Xanh” của Công ty TNHH MTV Phúc Hưng Golden.
đọc nhiều

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Bất động sản  -  28/09/2022 07:18
Giá bất động sản (BĐS) tăng cao thời gian gần đây không chỉ do chi phí đầu tư xây dựng cấu thành sản phẩm, mà là do đất đai giá trị cao. Hoạt động đầu tư BĐS đón trước quy hoạch chính là cơ hội để người đầu cơ hưởng chênh lệch từ đất đai mang lại.
Bí ẩn hai đường ống dẫn khí đốt Nga sang châu Âu rò rỉ cùng lúc
Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và giông