Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/06/2022 07:39 (GMT +7)

Nước máy chuyển màu bất thường, nhiều hộ dân ở TP Vinh hoang mang

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở TP.Vinh (Nghệ An) vô cùng hoang mang khi phát hiện nước máy chuyển màu vàng, nhiều cặn.

Những ngày gần đây, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An) vô cùng lo lắng khi phát hiện nước máy sinh hoạt có màu vàng, đục, có mùi tanh. Nhiều gia đình lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên không ai dám dùng.

Nước máy chuyển màu vàng, nhiều cặn bẩn và có mùi hôi

Nước máy chuyển màu vàng, nhiều cặn bẩn và có mùi hôi

Tình trạng nước có màu bất thường xuất hiện trên nhiều phường xã của TP.Vinh như các xã Hưng Chính, Hưng Lộc, phường Lê Mao, phường Vinh Tân… không dám dùng cho việc ăn, uống hàng ngày mà chỉ để rửa và giặt dũ.

Một người dân trú xã Hưng Lộc, TP Vinh cho biết: "Mấy ngày nay, không hiểu sao nước máy chuyển màu vàng, nhiều cặn bẩn và có mùi hôi, gia đình chúng tôi không dám sử dụng vì lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là 2 con nhỏ”.

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND xã Hưng Chính, TP.Vinh chia sẽ: "Trước đây tầm hơn tháng, khi nhận được ý kiến của nhiều người dân phản ánh tình trạng nước có màu bất thường, bốc mùi hôi. UBND xã đã liên hệ phía Công ty CP Cấp nước Nghệ An để đối thoại với người dân. Khi đối thoại, phía công ty có hứa sẽ khắc phục rồi, tuy nhiên chỉ được một thời gian, giờ nước lại bẩn trở lại".

Nhiều người dân bức xúc nên đã chia sẽ nội dung lên các trang mạng xã hội...

Nhiều người dân bức xúc nên đã chia sẽ nội dung lên các trang mạng xã hội...

Được biết, Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An có khoảng 96.000 khách hàng ở TP Vinh. Tình trạng nước máy chuyển màu bất thường ở TP Vinh xảy ra ở một số khu vực từ 2 đến 3 tháng nay, những ngày gần đây thì xuất hiện trên diện rộng. Chỉ tính riêng từ 0 giờ đến 15 giờ ngày 14/6, phía công ty cấp nước đã nhận được 188 cuộc điện thoại của người dân phản ánh tình trạng nước bẩn, đục.

Liên quan đến tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An cho biết, Ngay khi xảy ra tình trạng trên, Công ty đã triển khai khoanh vùng nguồn nước (gồm nước tại các nhà máy xử lý và nguồn nước trên mạng đường ống cấp 1). Đồng thời, đưa 2 mẫu nước (tại nhà máy và tại điểm súc xả) đến QUATESST 2 phân tích. Kết quả chất lượng nguồn nước sạch tại các nhà máy xử lý luôn đảm bảo quy chuẩn của Bộ Y tế. Mẫu nước tại điểm súc xả chưa thực hiện xong. Chúng tôi sẽ thông tin lại khi tìm ra nguyên nhân.

Được biết, Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng về nguồn nước bị nhiễm bẩn, công ty thực hiện đóng van tổng cấp nước vào khu vực đó và thay thế tuyến ống cấp 3 cũ có khả năng gây ra nhiễm bẩn (đặc biệt là các loại ống thép).

Thời gian đóng van, công ty sử dụng xe bồn, chuyển nước sạch đến cho người dân. Đồng thời, tập trung thi công nhiều điểm súc xả để làm sạch toàn bộ mạng đường ống cấp 1, 2.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, hiện đơn vị đã trực tiếp lấy mẫu nước tại hộ dân và khuôn viên nhà máy để xét nghiệm, khi có kết quả sẽ báo gửi cơ quan chức năng và đơn vị cấp nước để có hướng xử lý.

Thắng Vũ
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, cảnh báo có mưa dông, sóng lớn trên biển

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, cảnh báo có mưa dông, sóng lớn trên biển

Môi trường  -  29/06/2022 09:38
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hồi 07 giờ ngày 29/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo thời tiết 29/6: Miền Bắc nắng to trước khi mưa dông

Dự báo thời tiết 29/6: Miền Bắc nắng to trước khi mưa dông

Môi trường  -  29/06/2022 06:52
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ chiều tối mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Các vùng biển đang chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu và ô nhiễm

Các vùng biển đang chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu và ô nhiễm

Môi trường  -  28/06/2022 15:12
Các đại dương là nơi sinh ra 50% khí oxy mà con người hít thở, cung cấp nguồn thực phẩm và dinh dưỡng thiết yếu cho hàng tỷ người mỗi ngày. Thế giới loài người phụ thuộc vào các đại dương và tình trạng các hệ sinh thái đại dương, tuy nhiên các vùng biển đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm.
Lào Cai: Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố môi trường của bãi thải sản xuất phân bón DAP

Lào Cai: Chỉ đạo khẩn xử lý sự cố môi trường của bãi thải sản xuất phân bón DAP

Môi trường  -  28/06/2022 09:01
UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản khẩn chỉ đạo xử lý sự cố bãi thải gyps của nhà máy sản xuất phân bón hóa chất DAP số 2 Lào Cai tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.
Hà Nội: Trước các hành vi gây ô nhiễm môi trường, thiếu tính pháp lý liệu UBND huyện Ba Vì ra văn bản chỉ để làm màu?

Hà Nội: Trước các hành vi gây ô nhiễm môi trường, thiếu tính pháp lý liệu UBND huyện Ba Vì ra văn bản chỉ để làm màu?

Môi trường  -  27/06/2022 14:00
UBND huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) ra văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng, sử dụng đất sai mục đích của loạt trạm trộn bê tông hoạt động trái phép trên địa bàn nhưng dường như không giám sát thực hiện triệt để.
đọc nhiều

Bến Tre: Khai mạc triển lãm ảnh 'Bến Tre trên đường phát triển”

Bến Tre: Khai mạc triển lãm ảnh "Bến Tre trên đường phát triển”

Tin tức  -  29/06/2022 10:50
Triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh với chủ đề “Bến Tre trên đường phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 10/7 tại công viên Bến Tre, thành phố Bến Tre.
Nhiều loại trái cây Việt Nam sắp được xuất khẩu chính ngạch
Phân khu Koto: Sức hút từ tâm điểm hệ sinh thái Sun Group tại xứ Thanh
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, cảnh báo có mưa dông, sóng lớn trên biển
TP.HCM: Kinh tế phục hồi mạnh mẽ tăng trưởng 3,82%