Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

12/11/2022 07:06 (GMT +7)

Ông chủ Lamborghini chia sẻ về điểm nổi bật của siêu xe điện sắp ra mắt

Với sản phẩm xe điện đầu tiên của hãng, Lamborghini chia sẻ về những đặc điểm sẽ giúp chiếc xe này cạnh tranh với các hãng xe đối thủ.

Doanh thu của nhà sản xuất xe hơi thể thao cao cấp của Ý đang cao hơn bao giờ hết. Trên thực tế, sự nổi tiếng này cho phép Lamborghini mở rộng địa bàn ra những vùng lãnh thổ khác. Đến năm 2028, hãng có kế hoạch tung ra siêu xe hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình và CEO Stephan Winkelmann đã tiết lộ một số yếu tố khiến cho sản phẩm này nổi bật hơn những dòng xe điện khác.

1

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với ABC về phàn nàn rằng ô tô điện không đem đến cảm giác “cơ khí” và thú vị như các mẫu xe chạy bằng khí đốt trước đây, Winkelmann chia sẻ giải pháp cho vấn đề này: “Điều làm cho Lamborghini trở thành hàng siêu xe như ngày hôm nay là thiết kế, hiệu suất về số trần - thời gian vòng đua, tốc độ tối đa, khả năng tăng tốc - và hiệu suất cảm nhận hoặc trải nghiệm lái xe của người dùng.

Thông thường ô tô điện có gia tốc dọc xe tốt nhưng lại khiến người lái xe không thoải mái khi sử dụng - cụ thể hơn là khi vào cua, phanh hoặc phản ứng trên vô lăng, và đây là điều mà chúng tôi cần phải cải thiện. Công ty chúng tôi đang nghiên cứu điều này trước khi cho ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình".

2

Trước đây, Carscoops đã phỏng đoán về việc các công ty như Lamborghini sẽ gặp khó khăn như thế nào để trở nên nổi bật giữa những chiếc xe điện có thể đạt từ 0 - 97km/h trong vòng chưa đầy 3 giây. Nhưng, dường như họ cũng đã có ý tưởng về việc duy trì hiệu suất vượt quá tốc độ đường thẳng.

Đầu năm tới, sản phẩm thay thế cho chiếc Aventador sẽ được công bố, chiếc xe sử dụng hệ thống truyền lực hybrid và có khả năng là chiếc Lamborghini V12 cuối cùng. Đây sẽ là một chiếc xe đặc biệt bất kể nó được thiết kế như nào, được đặt tên là gì hay hoạt động tốt ra sao.

Winkelmann cho biết thêm, họ đã nhận được gần 3.000 đơn đặt hàng trước cho dù rất ít người đã thực sự nhìn thấy chiếc xe, con số cao như vậy cho thấy một tương lai tốt đẹp dành cho hướng đi này.

“Khách hàng thực sự tin tưởng chúng tôi đang làm đúng, đó là một dấu hiệu tích cực” - Winkelmann cho biết.

Chính nhu cầu thị trường cao đã thôi thúc công ty thử nghiệm những chiếc Huracan Sterrato sắp ra mắt và trở thành công ty siêu xe đầu tiên sở hữu dòng xe hybrid hoàn toàn - mục tiêu mà công ty có mong muốn sẽ đạt được vào năm 2024./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Văn hóa doanh nhân  -  28/01/2023 09:41
Năm vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung bởi tình hình thế giới, dịch bệnh, thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp nhưng tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 của Thái Nguyên ước đạt 8,59%. GRDP bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 107 triệu đồng; đời sống người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là bà con vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng vẫn được bảo đảm...
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:41
Nhiều du khách nước ngoài đã chọn thành phố Tuy Hòa làm điểm đến vào dịp đầu năm mới 2023. Họ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phong tục và các hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt.
Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:22
Xây dựng “hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời đại mới” chính là những yếu tố nền tảng để bảo đảm sự đoàn kết, đồng thuận của dân tộc, của đất nước trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững.
Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:57
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới thì gia đình nào cũng rất chú trọng việc đi chúc Tết, bởi đây là một phong tục, một nghi thức không thể thiếu được. Thế nhưng, với giới trẻ ngày nay, tục lệ tốt đẹp này dường như đang dần bị mai một.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Đặng Văn Lâm làm đội trưởng CLB Bình Định
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu