Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/06/2022 15:12 (GMT +7)

Ông Putin cảnh báo Mỹ không cung cấp tên lửa tầm xa hơn cho Ukraine

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm Chủ nhật (5/6), Tổng thống Vladimir Putin đã cảnh báo Mỹ rằng Nga sẽ tấn công các mục tiêu mới, nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa hơn cho Ukraine.

Mỹ đã loại trừ việc cử lực lượng của mình hoặc NATO tới Ukraine, nhưng Washington và các đồng minh châu Âu đã cung cấp vũ khí cho Kiev như máy bay không người lái, pháo hạng nặng Howitzer, tên lửa phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần trước cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine Hệ thống tên lửa cơ động cao M142, hay HIMARS, sau khi ông nhận được sự đảm bảo từ Kiev rằng nó sẽ không được sử dụng để nhắm vào lãnh thổ Nga.

Ông Putin cho biết rằng sẽ có phản ứng nếu Mỹ cung cấp đạn dược tầm xa hơn cho các hệ thống HIMARS có tầm bắn tối đa lên tới 300 km hoặc hơn. "Nếu tên lửa tầm xa hơn được cung cấp, chúng tôi sẽ tấn công những mục tiêu mà chúng tôi chưa đánh", ông Putin nói với kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1.

Ông Putin cho biết tầm bắn của các hệ thống HIMARS của Lockheed Martin phụ thuộc vào loại vũ khí được cung cấp và tầm bắn mà Mỹ công bố là tương đương với các hệ thống tên lửa do Liên Xô sản xuất mà Ukraine đã có.

"Điều này không có gì mới. Về bản chất, nó không thay đổi bất cứ điều gì", ông Putin nói. Ông cho biết các vũ khí này chỉ thay thế những vũ khí mà Nga đã phá hủy.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ đang cung cấp cho Ukraine 4 hệ thống M142 HIMARS cùng với các loại tên lửa mà họ cho biết có tầm bắn hơn 64 km - gấp đôi tầm bắn của các loại pháo mà nước này cung cấp trước đây.

Mặc dù các quan chức Nga đã cảnh báo rằng quyết định của Mỹ cung cấp cho Ukraine các hệ thống tên lửa tiên tiến sẽ làm trầm trọng thêm cuộc xung đột, nhưng ông Putin cho biết việc này sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi cơ bản nào trên chiến trường.

Khi được hỏi về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, ông Putin cho biết giải pháp tốt nhất sẽ là vận chuyển nó qua Belarus nhưng nói rằng các lệnh trừng phạt sẽ phải được dỡ bỏ từ quốc gia đồng minh của Nga này.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Quốc tế  -  03/07/2022 16:14
Hôm nay (3/7), Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão ở nhiều địa phương của nước này.
Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Quốc tế  -  03/07/2022 08:10
Việc Ukraine bảo vệ được các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho nước này có thể quyết định đến giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Quốc tế  -  03/07/2022 07:48
Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước đó liên quan sửa đổi Hiến pháp của nước cộng hòa.
“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

Quốc tế  -  02/07/2022 15:51
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại một phiên họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 1/7.
Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Quốc tế  -  02/07/2022 15:50
Hôm thứ Sáu (1/7), Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần đối với các mặt hàng từ ống hút đến bao thuốc lá, để chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở quốc gia có các đường phố đầy rác thải.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân