Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

15/06/2022 14:15 (GMT +7)

Phát động Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII năm 2023

Bộ Tài chính vừa ra Quyết định về việc tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII năm 2023, nhằm thông qua các tác phẩm báo chí về ngành Tài chính có thể đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh.

Ban Tổ chức tuyển chọn và trao giải thưởng cho các bài viết có nội dung tuyên truyền về chính sách, pháp luật tài chính, kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính, đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước. Qua đó, xây dựng hình ảnh về một ngành Tài chính tích cực, năng động, sáng tạo, kỷ cương, kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Thể lệ, Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng tác phẩm tham dự Giải báo chí để phục vụ mục đích lưu trữ, công tác thông tin – tuyên truyền. Ban Tổ chức Giải báo chí không xét các tác phẩm báo chí đã đoạt giải Báo chí Quốc gia hoặc tương đương và tác phẩm báo chí không đáp ứng các quy định tại Thể lệ này. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những hư hỏng, thất lạc và không đúng thời gian quy định trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham dự Giải báo chí.

Tác phẩm tham gia Giải báo chí được lựa chọn bằng 2 cách: Tác giả trực tiếp gửi tác phẩm đến Cơ quan Thường trực Giải báo chí (Thời báo Tài chính Việt Nam) bằng đường bưu điện, email; hoặc Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính và Cơ quan Thường trực Giải báo chí lựa chọn, đề cử các tác phẩm đáp ứng tiêu chí để đưa vào xét chọn.

Mỗi tác giả được gửi tác phẩm dự giải ở nhiều loại hình báo chí nhưng chỉ được trao 01 giải cao nhất trong số tác phẩm đoạt giải. Thành viên Ban Tổ chức, thành viên chấm vòng sơ khảo, chung khảo không được gửi tác phẩm tham dự Giải báo chí. Giải báo chí xét, tặng cho bốn loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Về điều kiện tham dự Giải báo chí, Thể lệ nêu rõ, tác phẩm báo chí được đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng tính từ ngày 01/01/2021 đến kết thúc ngày 01/05/2023; Tác giả có tác phẩm tham dự thi không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác về hoạt động báo chí. Các tác giả chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của bản quyền tác giả đối với tác phẩm và tính trung thực của tác phẩm dự Giải báo chí. Bên cạnh đó, tác phẩm tham dự phải được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Về cơ cấu và mức Giải báo chí, số lượng Giải đối với loại hình Báo in là 01 giải A, 05 giải B, 07 giải C; Phát thanh là 01 giải A, 05 giải B, 07 giải C; Truyền hình là 01 giải A, 05 giải B, 07 giải C; Điện tử là 01 giải A, 05 giải B, 07 giải C.

Mức tiền thưởng đối với Giải A là 30.000.000 đồng, Giải B là 20.000.000 đồng, Giải C là 10.000.000 đồng. Đối với Giải tập thể, Ban Tổ chức trao 10 Giải báo chí tập thể cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt với trị giá 10.000.000 đồng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định vai trò của ngành Tài chính trong công tác tài chính - ngân sách góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các tác phẩm báo chí về ngành Tài chính có thể đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh.

Giải Báo chí còn nhằm động viên, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tích cực thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách và hoạt động của ngành Tài chính.

Đồng thời, ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thông tin, tuyên truyền về Tài chính Việt Nam.

PV
Hà Nam: Giải cứu 5 người trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Hà Nam: Giải cứu 5 người trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Tin tức  -  27/06/2022 17:34
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h sáng nay 27/6, tại ngôi nhà 5 tầng - chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang kết hợp nhà ở gia đình, tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định

Tin tức  -  27/06/2022 17:34
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Tin tức  -  27/06/2022 15:19
Chiều 26/6 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.
Đề xuất chưa coi COVID-19 là bệnh lưu hành

Đề xuất chưa coi COVID-19 là bệnh lưu hành

Tin tức  -  27/06/2022 13:55
Bộ Y tế vừa có dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, lấy ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, tỉnh, thành và chuyên gia. Trong đó có đề xuất chưa coi bệnh COVID-19 là bệnh lưu hành tại Việt Nam.
Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc

Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc

Tin tức  -  27/06/2022 13:34
Sáng nay (27/6), tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã cùng bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00