Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/07/2022 09:28 (GMT +7)

Phó giám đốc sở yêu cầu phải có nhuận bút mới cung cấp thông tin cho phóng viên

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long Văn Hữu Huệ đòi phóng viên của một tờ báo Trung ương phải có tiền nhuận bút cho người soạn thảo câu trả lời.

Empty

Chiều 30/6, lãnh đạo cơ quan đại diện của tờ báo Trung ương nói trên đã gọi điện cho ông ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PT nông thôn tỉnh ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PT nông thôn tỉnh Vĩnh Long  để  thực hiện bài viết tuyên truyền về xây dựng thương hiệu cho hợp tác xã trong tỉnh. 

Trong cuộc trao đổi, ông Huệ nói: “Cơ cấu nhuận bút một tin là bao nhiêu tiền? Công lao động, trong đó, người cung cấp thông tin, người soạn văn bản là bao nhiêu? Phải rõ ra”.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long giải thích thêm, khi phóng viên phỏng vấn, ông phải đưa cho cấp dưới soạn câu trả lời. “Soạn câu trả lời, mất cả buổi mà không có xu nào. Trong khi các anh lãnh nhuận bút rất cao...”, lời ông Huệ. 

Theo ông Huệ, cấp dưới của ông phải soạn thảo, chuẩn bị thông tin rất vất vả, đôi khi mất rất nhiều thời gian mới có đủ thông tin cung cấp cho báo chí. 

"Tôi muốn thay đổi cơ chế này lâu rồi vì chúng tôi phải tìm thông tin rất nhiều và cung cấp cho báo chí nhưng không nhận được thù lao gì cả. Trong khi đó, phóng viên, nhà báo viết bài nhận được rất nhiều tiền, điều này là không công bằng, công lao động của nhiều người không thể một người hưởng", ông Huệ nói.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long cũng khẳng định ông không đòi chia nhuận bút với mức bao nhiêu. Tuy nhiên, người viết bài phải tự định lượng mức nhuận bút cho phù hợp với công sức lao động mà người cung cấp thông tin bỏ ra. 

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, trong cuộc giao ban ngày 1/7 sẽ mời ông Huệ lên để giải quyết sự việc trên.

Còn ông Trương Thành Dãnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long bày tỏ, rất tiếc về việc làm trên của ông Huệ. “Trong cuộc họp giao ban tới, tôi sẽ chấn chỉnh ngay việc này. Không ai lại đi làm như thế”, ông Dãnh. 

Ngày 27/6, UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố… về việc tăng cường công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý thông tin báo chí.

Theo đó, để tăng cường công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý thông tin báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và chủ tịch UBND cấp huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí năm 2016; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

Trong đó, chuẩn bị tài liệu, cử người phát ngôn của cơ quan, đơn vị trực tiếp cung cấp thông tin cho báo chí tại hội nghị giao ban báo chí định kỳ hàng tháng, họp báo định kỳ hàng quý, họp báo đột xuất của tỉnh khi cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí có yêu cầu hoặc khi cơ quan, đơn vị có đăng ký cung cấp thông tin tại các cuộc họp báo của tỉnh. 

PV
Tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD&ĐT, Bộ Công an ngăn chặn gian lận thi cử dùng thiết bị công nghệ cao

Tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD&ĐT, Bộ Công an ngăn chặn gian lận thi cử dùng thiết bị công nghệ cao

Tin tức  -  04/02/2023 07:42
Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ sẽ cùng phối hợp để tập huấn nghiệp vụ về thực hiện các biện pháp phòng chống, ngăn chặn gian lận thi cử, nhất là gian lận bằng các thiết bị công nghệ cao.
Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Tin tức  -  03/02/2023 08:59
Sáng 2/2, tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967-1973).
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân

Tin tức  -  02/02/2023 18:02
Mới đây, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Đức Tùng giữ chức Phó Viện trưởng VKSND.
Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Xử lý lái xe chở quá tải, không chấp hành hiệu lệnh

Tin tức  -  02/02/2023 15:18
Chở hàng quá tải, một lái xe đã điều khiển xe trốn chạy khỏi tổ kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Tuy Phước, thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đưa xe về trạm cân kiểm tra tải trọng, người này có hành vi không chấp hành.
Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Tin tức  -  02/02/2023 14:13
Nhờ hành động hiến máu kịp thời của chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa mà bé sơ sinh 7 ngày tuổi tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc đã qua cơn nguy kịch.
đọc nhiều

Chelsea bị cầm hòa trong ngày ra mắt cầu thủ đắt giá nhất Ngoại hạng Anh

Chelsea bị cầm hòa trong ngày ra mắt cầu thủ đắt giá nhất Ngoại hạng Anh

Thể thao  -  04/02/2023 07:37
Ở cuộc chạm trán giữa Chelsea với Fulham tại vòng 22 Ngoại hạng Anh, đội chủ nhà dù có sự phục vụ của tân binh đắt giá Enzo Fernandez nhưng lại không thể kiếm trọn 3 điểm trong trận derby London.
Trình dự thảo sửa đổi Nghị định 65: Gỡ 'nút thắt' cho trái phiếu doanh nghiệp
Quản lý tiền công đức: Minh bạch để tạo niềm tin cho cộng đồng
Nga huy động nửa triệu quân cho chiến trường Ukraine?
Tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD&ĐT, Bộ Công an ngăn chặn gian lận thi cử dùng thiết bị công nghệ cao