Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

19/05/2022 16:23 (GMT +7)

Phú Thọ: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều 17/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 20 năm thành lập.

Tới dự về phía Trung ương có các đồng chí: GS, TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam. Về phía tỉnh có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hải - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Vi Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành thị, một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Lễ kỷ niệm vinh dự được đón các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ: Trần Kim Thau, Nguyễn Hữu Điền, Ngô Đức Vượng, Nguyễn Doãn Khánh, Hoàng Dân Mạc và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên hiệp hội qua các thời kỳ.

Ngày 16/5/2002, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1496/QĐ-UB về việc cho phép thành lập Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp hội) với các chức năng: Tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh; điều hòa và phối hợp hoạt động của các hội thành viên, nhằm phát huy vai trò của đội ngũ trí thức… Qua 20 năm xây dựng và phát triển, hệ thống tổ chức Liên hiệp hội tỉnh ngày càng lớn mạnh, đa dạng hơn về lĩnh vực hoạt động. Liên hiệp hội đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình, quy tụ được đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài tỉnh. 

Đến nay, Liên hiệp hội tỉnh và các tổ chức thành viên đã chủ trì, phối hợp triển khai trên 13.000 đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp. Công tác tổ chức các Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật đạt kết quả tốt, chất lượng, uy tín được nâng lên. Trải qua chín lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật đã có 166 công trình, giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 14 giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh có 43 công trình đạt giải cấp tỉnh, tám công trình đạt giải Giải thưởng sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng có 489 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, 47 mô hình, sản phẩm đạt giải toàn quốc… Từ năm 2014 đến nay, thông qua các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp hội tỉnh đã động viên, tôn vinh 315 trí thức đã có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động của Liên hiệp hội, hoạt động khoa học công nghệ và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã biểu dương những kết quả mà Liên hiệp hội tỉnh đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức nhất là các trí thức có trình độ cao, trí thức trẻ; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng khoa học công nghệ; đổi mới hoạt động, từng bước làm tốt hơn nữa chức năng tư vấn, giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nhận thức sâu sắc trách nhiệm và bổn phận của mình; quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của hội viên, đặc biệt là những trí thức trẻ. Với những kết quả đạt được trong 20 năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng đội ngũ trí thức của tỉnh sẽ ngày càng phát triển, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã đánh giá cao những thành tựu mà Liên hiệp hội Phú Thọ đã đạt được trong những năm qua, nhất là công tác TVPB&GĐXH và hội thi, giải thưởng…

Nhân dịp này, 18 tân tiến sĩ, bác sĩ CKII được cấp bằng năm 2021 và 13 trí thức tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động xây dựng, phát triển liên hiệp hội đã được tôn vinh.

(Nguồn: vusta.vn )
Copy link
Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Tin tức  -  12/08/2022 20:11
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.
Lưu ý cách cập nhật, thay đổi số điện thoại, địa chỉ e-mail ứng dụng VssID- BHXH số

Lưu ý cách cập nhật, thay đổi số điện thoại, địa chỉ e-mail ứng dụng VssID- BHXH số

Tin tức  -  12/08/2022 17:17
Ngày 12/8, BHXH Việt Nam thông tin, hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail
Cháy xe đầu kéo trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Cháy xe đầu kéo trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tin tức  -  12/08/2022 15:47
Sáng nay 12/8, trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng một chiếc xe đầu kéo đã bốc cháy dữ dội thiêu rụi toàn bộ phần đầu xe sau khi đâm vào hộ lan trên đường.
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Tin tức  -  12/08/2022 15:46
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam từ ngày 9-14/10 với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch… Kiên cường phục hồi du lịch.”
Chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Tin tức  -  12/08/2022 14:46
Theo thông tin từ Bộ Y tế, Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vaccine cho nhóm tuổi này.