Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

09/11/2021 15:00 (GMT +7)

Quảng Ninh: Phổ biến tác hại của rác thải nhựa và trao tặng thùng phân loại rác

Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Ninh và tổ chức Jica Nhật Bản hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh Trường TH và THCS Kỳ Thượng Các kỹ năng về thu gom, phân loại, xử lý rác thải ngay tại nguồn cùng các cách thức để biến rác thải trở thành nguồn tài nguyên tái chế phục vụ cho cuộc sống.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt, đối với rác thải nhựa với đặc tính khó phân hủy đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường cũng như sức khỏe con người và hệ thống động, thực vật trên thế giới.

Tại đây, các em học sinh còn được tìm hiểu các tác động của rác thải nhựa đối với sức khỏe, đời sống của con người và các loại động, thực vật trên trái đất; những giải pháp hạn chế rác thải nhựa, túi nilon, khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng thân thiện với môi trường thay thế cho túi nilon và các sản phẩm nhựa khó phân hủy…, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phổ biến tác hại rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh triển khai tại một số trường học trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn cho giáo viên, học sinh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cả trong học tập và sinh hoạt tại mỗi gia đình. Qua đó, truyền tải mạnh mẽ thông điệp về bảo vệ môi trường đến cộng đồng, hạn chế rác thải nhựa trong đời sống hàng ngày góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Cũng nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã trao tặng thùng phân loại rác cùng nhiều phần quà cho thầy và trò trường TH và THCS Kỳ Thượng, TP Hạ Long.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức kêu gọi và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa bằng rất nhiều cách như:

• Đẩy mạnh khâu tuyên truyền và thuyết phục người dân hạn chế dùng đồ nhựa, đặc biệt là đồ nhựa một lần.

• Khuyến khích sử dụng đồ dùng nhiều lần, đồ có nguồn gốc thiên nhiên như tre, sậy, lá chuối thay thế cho đồ nhựa

• Kêu gọi người dân vất rác đúng nơi quy định, chủ động phân loại rác ngay từ nguồn.

• Phát động phong trào kêu gọi người dân chung tay dọn rác.

• Sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa…

PV (t/h)
Thời tiết hôm nay 18/9: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay 18/9: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Môi trường  -  18/09/2022 08:00
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc vẫn đang trong thời gian chuyển mùa sang thu nên thời tiết thay đổi liên tục.
Hà Nội yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Hà Nội yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Môi trường  -  16/09/2022 11:00
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 245/KH- UBND về việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển bền vững, hiệu quả hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn TP.
Dự báo thời tiết ngày 16/9: Nhiều vùng trên cả nước sẽ có mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày 16/9: Nhiều vùng trên cả nước sẽ có mưa to đến rất to

Môi trường  -  16/09/2022 08:24
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (16/9), thời tiết chủ đạo các vùng trên cả nước là mưa, khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Còn tại Nam Bộ cục bộ có mưa to, mưa dông chủ yếu tập trung về chiều tối, ngày nắng gián đoạn, nhiều mây.
Việt Nam có thể đạt mục tiêu Net zero vào năm 2050

Việt Nam có thể đạt mục tiêu Net zero vào năm 2050

Môi trường  -  16/09/2022 07:10
Nghiên cứu của tập đoàn nước ngoài cho thấy Việt Nam có thể đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net zero) vào năm 2050, giảm 20% phát thải CO2 và thuế các-bon.
Bắc Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống xanh

Bắc Ninh: Chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống xanh

Môi trường  -  15/09/2022 10:02
Mới đây, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức Hội thi tiểu phẩm “Thanh niên Bắc Ninh với bảo vệ môi trường” năm 2022, với chủ đề: “Chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống xanh”.
đọc nhiều

Thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án Nhà máy giày Ever Plus Nghệ An

Thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án Nhà máy giày Ever Plus Nghệ An

Đầu tư  -  19/09/2022 08:39
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã thông qua chủ trương đầu tư dự án nhà máy giày Ever Plus Nghệ An tại xã Long Thành và xã Tăng Thành, huyện Yên Thành với tổng mức đầu tư 690 tỷ đồng (tương đương với 30 triệu USD).
Thắng Atletico Madrid 2-1, Real Madrid xây chắc ngôi đầu La Liga
Grab đã tiến vào lĩnh vực ngân hàng số như thế...
Đắk Lắk: Lô sầu riêng chính ngạch đầu tiên được xuất khẩu sang Trung Quốc
Gia tăng niềm tin và hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ