Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/11/2021 06:20 (GMT +7)

Quảng Ninh: Xét nghiệm tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trong các trường học

Để chủ động tầm soát nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 trong trường học, triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trong các trường học.

Theo đó, thực hiện xét nghiệm 100% các học sinh, sinh viên, giáo viên, người lao động có liên quan đến các hoạt động của trường học. Tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên Covid-19 hoặc RT-PCR, thực hiện xét nghiệm gộp mẫu tối đa để tiết kiệm chi phí. Việc xét nghiệm hoàn thành trong ngày 11/11/2021.

Sở GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường khẩn trương phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn, trạm y tế để tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm cho các giáo viên; lập danh sách theo nhóm đối tượng, tổ chức thực hiện xét nghiệm theo đúng thời gian trên.

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh tại Trường Tiểu học Hạ Long, ngày 9/11. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh tại Trường Tiểu học Hạ Long, ngày 9/11. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Các trường tăng cường giám sát và chịu trách nhiệm việc thực hiện quy định phòng chống dịch trong các hoạt động của nhà trường; chỉ đạo giám sát chặt chẽ an toàn phòng chống dịch đối với nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ như suất ăn, căng tin... đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Tổ chức quán triệt đến tất các giáo viên việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các giáo viên, học sinh, người lao động đi về hoặc có người thân đi về từ vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4, các tỉnh/TP có nguy cơ cao như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... và địa phương đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Các trường tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch tại gia đình và nhà trường; tích cực ủng hộ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong triển khai thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát linh hoạt tình diễn biến dịch bệnh; tăng cường vận động xã hội hóa các nguồn lực triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp với các trường khẩn trương tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm cho các giáo viên.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, các ổ dịch tại Đông Triều và Uông Bí cơ bản đã được kiểm soát. Các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đều được chuyển đến cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

PV
Bỏ Sổ hộ khẩu từ ngày 1/1/2023: Phương án nào để chứng minh thông tin cư trú?

Bỏ Sổ hộ khẩu từ ngày 1/1/2023: Phương án nào để chứng minh thông tin cư trú?

Tin tức  -  25/09/2022 08:51
Bộ Công an đã có văn bản hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu và triển khai thực hiện 7 giải pháp để sử dụng thông tin công dân thay thế cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
Hà Nội phòng chống ra sao khi chuẩn bị bước vào đỉnh dịch sốt xuất huyết?

Hà Nội phòng chống ra sao khi chuẩn bị bước vào đỉnh dịch sốt xuất huyết?

Tin tức  -  25/09/2022 08:48
Tại thành phố Hà Nội, dịch bệnh sốt xuất huyết cũng đang bùng phát phức tạp và đã có những trường hợp tử vong.
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?

“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?

Tin tức  -  25/09/2022 08:42
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
PTT Phạm Bình Minh: Thế giới đang đứng trước thời khắc 'bước ngoặt của lịch sử'

PTT Phạm Bình Minh: Thế giới đang đứng trước thời khắc "bước ngoặt của lịch sử"

Tin tức  -  25/09/2022 08:28
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao khóa 77 Đại hội đồng LHQ.
Minh bạch trong lựa chọn nhà thầu xây lắp Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Minh bạch trong lựa chọn nhà thầu xây lắp Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Tin tức  -  24/09/2022 16:09
Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6349/VPCP-CN ngày 23/9/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00