Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/06/2022 12:05 (GMT +7)

Ra mắt Câu lạc bộ lãnh đạo Tạp chí khoa học

Sáng 16/6, tại Cung Trí thức TP Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ lãnh đạo Tạp chí khoa học với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan tạp chí khoa học thuộc tổ chức khoa học công nghệ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí. Đồng chí Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam... đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới Câu lạc bộ lãnh đạo Tạp chí khoa học. 

Đại diện các Tạp chí tham gia CLB tại buổi lễ. Ảnh: vietnamhoinhap

Đại diện các Tạp chí tham gia CLB tại buổi lễ. Ảnh: vietnamhoinhap

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Câu lạc bộ lãnh đạo Tạp chí khoa học hoạt động với tôn chỉ, mục đích là mạng lưới tự nguyện, phi lợi nhuận, phi hành chính. Các thành viên là Lãnh đạo các tạp chí của các Viện khoa học có cùng quyền lợi, trách nhiệm và bình đẳng trong mọi hoạt động. Là nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các cơ quan tạp chí, là nơi lãnh đạo các tạp chí chia sẻ kinh nghiệm, những chủ trương chính sách đáp ứng, thúc đẩy hoạt động để các tạp chí hoạt động ngày càng phát triển. Tăng cường phối hợp tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học - công nghệ. Là nơi tạo ra những hoạt động gắn kết giữa các tạp chí để nâng cao chất lượng nghiệp vụ; kết nối chức năng truyền thông, phổ biến kiến thức và chuyển giao khoa học công nghệ.

Theo đó, các hoạt động của Câu lạc bộ hướng tới là: Tổ chức các cuộc gặp gỡ, tọa đàm, sinh hoạt Câu lạc bộ theo chủ đề gắn nghiên cứu với thực tiễn, gắn với các hoạt động chuyên môn của các tạp chí khoa học; Tổ chức giao lưu, kết nối, động viên các cơ quan tạp chí vào những dịp kỷ niệm; Liên kết và là cầu nối giữa cơ quan tạp chí với các cơ quan hữu quan; Xây dựng các chuyên đề đáp ứng yêu cầu truyền thông về các lĩnh vực kinh tế - xã hội và khoa học - công nghệ; Phối hợp tổ chức hội thảo khoa học, tổ chức các cuộc thi về sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ và các hoạt động xã hội.

Đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho hay, mong các cơ quan tạp chí khoa học tăng cường kết nối, hợp tác để cùng nhau phát triển đúng tôn chỉ mục đích và lan tỏa có hiệu quả các thế mạnh của từng tạp chí trên từng lĩnh vực để cùng nhau tạo nên sự lớn mạnh chung của các cơ quan báo chí trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Phạm Hữu Tiến - Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý - đại diện cho các cơ quan chủ quản của các tạp chí đã bày tỏ sự vui mừng trước việc các cơ quan tạp chí khoa học đã hình thành lên một mạng lưới liên kết có tính kết nối, lan tỏa cao. Ông tin tưởng rằng, với sự hợp tác liên kết này các tạp chí khoa học sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn nữa trên nền tảng của những tâm huyết và trí tuệ, những kinh nghiệm của thế hệ các nhà báo đi trước truyền cho thế hệ sau. Ông cũng mong rằng, các cơ quan chỉ đạo báo chí, các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cần tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các tạp chí khoa học trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Ánh Dương (t/h)
Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ

Hà Nội: Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ

Tin tức  -  23/06/2022 10:34
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, từ đầu năm 2022 đến nay, số ca mắc tay chân miệng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ.
Sử dụng đúng loại, đúng liều lượng vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ

Sử dụng đúng loại, đúng liều lượng vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ

Tin tức  -  23/06/2022 10:34
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.
Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Nam

Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Nam

Tin tức  -  23/06/2022 10:34
Sáng nay (23/6), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực.
Thanh Hóa: Khởi tố 8 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

Thanh Hóa: Khởi tố 8 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

Tin tức  -  23/06/2022 10:32
Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa ban hành các quyết định khởi tố bị can để điều tra làm rõ 4 vụ, 8 đối tượng có hành vi đưa người xuất cảnh sang Campuchia lao động trái phép.
Sẽ đình chỉ công việc của nhân viên hàng không nếu lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu

Sẽ đình chỉ công việc của nhân viên hàng không nếu lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu

Tin tức  -  23/06/2022 09:12
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng phải tạm đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không đang đảm nhiệm khi xảy ra hành vi vi phạm, lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa.
đọc nhiều

Vốn cho bất động sản không phụ thuộc mãi vào ngân hàng

Vốn cho bất động sản không phụ thuộc mãi vào ngân hàng

Bất động sản  -  23/06/2022 07:07
Hầu hết doanh nghiệp bất động sản trong nước phụ thuộc vào vốn tín dụng vay từ ngân hàng, kênh huy động trái phiếu doanh nghiệp khiến nhà đầu tư đang e ngại với hình thức huy động vốn này sau những vụ việc gần đây.
Dự báo thời tiết 23/6: Hà Nội khả năng có mưa lớn vào chiều nay
BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam
Chuyển nhượng bóng đá 23/6: MU chốt giá bán Anthony Martial
Thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế: Cần gỡ vướng trong cơ chế đấu thầu