Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/10/2021 19:34 (GMT +7)

Rô bốt biết bay đảm nhiệm những công việc nguy hiểm

Rô bốt có thể thay thế con người để xử lý những công việc nguy hiểm, như kiểm tra và lắp đặt thiết bị ở những tòa nhà cao tầng, các trụ điện cao thế hay trong lĩnh vực quân sự...

Sửa đường điện cao thế, sơn tường nhà cao tầng – những nghề được xem là mạo hiểm với con người, trong tương lai nhiều khả năng sẽ được giao lại cho rô bốt “biết bay” đảm nhiệm.  Đây là loại rô bốt vừa được các nhà khoa học Mỹ cho “ra mắt công chúng” mới đây.

Rô bốt biết bay này có tên gọi là Leonardo (hay LEO) do nhóm nghiên cứu Viện công nghệ California về công nghệ và hệ thống tự động sáng chế. Đây là loại rô bốt đầu tiên sử dụng đôi chân được ghép lại từ nhiều mối nối và động cơ đẩy nhằm giúp rô bốt giữ thăng bằng và thực hiện nhiều chuyển động phức tạp như nhún, bay.

Với chiều cao 75cm và được trang bị 4 động cơ đẩy được gắn trên bả vai, rô bốt Leo có thể bắt chước bước đi của con người. Bởi lực đẩy sẽ giúp rô bốt có thể đứng thẳng và bay được trong khi những cái chân nhiều mối nối được ghép lại giúp rô bốt có thể dịch chuyển trọng tâm về phía trước. Thiết kế này, giúp rô bốt Leo tránh được giới hạn trong khả năng đi lại ở các địa hình phức tạp, gồ ghề mà các rô bốt trước đây khó có thể đảm nhiệm.

Robot LEONARDO (viết tắt của Legs Onboard Drone).

Robot LEONARDO (viết tắt của Legs Onboard Drone).

Chị Sorina – thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, khi thiết kế Leo, nhóm đã hình dung được Leo có thể giải quyết những vấn đề khó khăn cho con người như kiểm tra các dây điện cao thế, sơn các cây cầu. “Với khả năng tiếp đất tốt, Leo linh hoạt hơn các máy bay không người lái, hi vọng mọi người sẽ thích Leo”, chị Sorina nói.

Với thiết kế đặc biệt, khả năng nhanh nhẹn, khéo léo và giữ thăng bằng tốt, các nhà nghiên cứu hi vọng trong tương lai, rô bốt Leo có thể thay thế con người để xử lý những công việc nguy hiểm, như kiểm tra và lắp đặt thiết bị ở những các tòa nhà cao tầng, các trụ điện cao thế hay trong lĩnh vực quân sự, thậm chí cả giúp việc trong gia đình.

“Chúng tôi hi vọng trong tương lai, rô bốt Leo với những khả năng đặc biệt có thể được sử dụng để thám hiểm không gian tại những địa hình phức tạp, những địa điểm khó tiếp cận. Chúng có thể hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày như chuyển giao hàng hóa và các hoạt động khác”, anh Patrickspieler – thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture

Quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture

Công nghệ  -  24/06/2022 07:44
Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Google tổ chức giới thiệu nền tảng số Google Arts & Culture tới các sở quản lý du lịch, các điểm du lịch, các cơ sở đào tạo du lịch của Việt Nam,
Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Giải pháp xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Công nghệ  -  23/06/2022 16:00
Hôm nay (23/6), Bộ TT-TT phối hợp cùng với Tập đoàn IEC tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” (Vietnam Security Summit 2022).
Phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' 2022

Phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" 2022

Công nghệ  -  23/06/2022 09:10
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022.
Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Áp dụng công nghệ vào việc chống hàng giả

Công nghệ  -  22/06/2022 10:15
Mới đây, Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP HCM ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với Công ty CP Truedata.
TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

TPHCM: Kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Công nghệ  -  22/06/2022 09:22
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đã phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè, tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” , nhằm tạo ra chiến lược riêng cho các sản phẩm nông nghiệp.
đọc nhiều

Kiểm tra, giám sát phải là “thanh bảo kiếm” của Đảng

Kiểm tra, giám sát phải là “thanh bảo kiếm” của Đảng

Tin tức  -  26/06/2022 08:28
Để công tác kiểm tra, giám sát trở thành “thanh bảo kiếm” của Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng.
MHGroup kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên
Ukraine từ bỏ gia nhập NATO
Thượng đỉnh G7 đối mặt với bão khủng hoảng toàn cầu
Thuê đất được cấp GCNQSDĐ không?