Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/11/2022 14:35 (GMT +7)

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc TP Lai Châu lần thứ IV

Từ ngày 3 - 5/11/2022, UBND thành phố Lai Châu sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV năm 2022 tại khuôn viên Chợ San Thàng và khuôn viên Nhà văn hóa bản San Thàng, xã San Thàng với rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV năm 2022 là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá mảnh đất và con người thành phố Lai Châu, nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, phục vụ du khách đến thăm quan, tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa các dân tộc, trao đổi mua bán hàng hóa. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, gắn với phát triển du lịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày hội gồm có phần Lễ và phần Hội. Trong phần Lễ sẽ tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc. Phần Hội có rất nhiều các hoạt động phong phú, đa dạng và sôi nổi như: Thi hoạt động văn hóa, thể thao, trong đó thi hoạt động văn hóa (trình diễn trang phục, diễn văn nghệ, trưng bày không gian giới thiệu văn hóa, giã bánh giày, ẩm thực) và thi đấu các môn thể thao (đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, bóng chuyền hơi); hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá (không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP thành phố; không gian giới thiệu, quảng bá du lịch; không gian quảng bá hình ảnh tiêu biểu của Thành đoàn Lai Châu; không gian quảng bá hình ảnh của VNPT Lai Châu, Viettel Lai Châu)... 

Bên cạnh đó, ngày hội cũng hướng tới xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Khai thác phát triển và bảo tồn hiệu quả các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian làm phong phú hoạt động đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Tham gia Ngày hội, người dân và du khách có dịp hiểu hơn, gần gũi hơn, yêu quý hơn về vùng đất và con người thành phố Lai Châu văn minh, thân thiện, đoàn kết, mến khách.

Đây còn là dịp, giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa đặc trưng và các sản phẩm nông nghiệp của đồng bào các dân tộc Lai Châu, nhằm thu hút các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng phát triển giàu mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

PV (t/h)
Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Tạo sinh kế cho lao động yếu thế

Văn hóa doanh nhân  -  28/01/2023 09:41
Năm vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung bởi tình hình thế giới, dịch bệnh, thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp nhưng tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 của Thái Nguyên ước đạt 8,59%. GRDP bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 107 triệu đồng; đời sống người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là bà con vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng vẫn được bảo đảm...
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:41
Nhiều du khách nước ngoài đã chọn thành phố Tuy Hòa làm điểm đến vào dịp đầu năm mới 2023. Họ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phong tục và các hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt.
Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:22
Xây dựng “hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời đại mới” chính là những yếu tố nền tảng để bảo đảm sự đoàn kết, đồng thuận của dân tộc, của đất nước trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững.
Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:57
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới thì gia đình nào cũng rất chú trọng việc đi chúc Tết, bởi đây là một phong tục, một nghi thức không thể thiếu được. Thế nhưng, với giới trẻ ngày nay, tục lệ tốt đẹp này dường như đang dần bị mai một.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00