Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

24/07/2022 08:13 (GMT +7)

Sâu lắng chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt"

Tối 23/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước có các đồng chí: Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An;  đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng...Đại diện đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; các bậc lão thành Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT Nhân dân, Anh hùng Lao động và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Tháng 7 là tháng của văn hóa tri ân, của truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp cao điểm để đồng bào và nhân dân cả nước tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho đồng bào.

ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Tháng 7 là tháng của văn hóa tri ân, của truyền thống, đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn' tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp cao điểm để đồng bào và nhân dân cả nước tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho đồng bào.

ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Tháng 7 là tháng của văn hóa tri ân, của truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp cao điểm để đồng bào và nhân dân cả nước tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho đồng bào.

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt"  là khắc họa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Việt Nam có "Một trái tim biết yêu tha thiết đất nước, quê hương; một trái tim biết căm thù quân xâm lược; một trái tim rực lửa anh hùng" để lên đường ra trận. Anh người chiến sĩ, em cô gái giao liên, các đơn vị thanh niên xung phong mở đường, gặp nhau trên dãy Trường Sơn…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với cống hiến của cha ông đi trước.

Chương trình nghệ thuật được chia làm ba chương: “Bản hùng ca bất diệt,” “Những chiến binh bất tử” và “Khát vọng non sông,” với sự tham gia của nhiều diễn viên, nghệ sỹ được khán giả mến mộ thể hiện những bài hát cách mạng nổi tiếng như "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân," "Cô gái mở đường," "Biết ơn chị Võ Thị Sáu," "Người con gái sông La," "Giữ trọn tình quê," "Bình Trị Thiên khói lửa," "Thời hoa đỏ," "Bài ca không quên," "Vết chân tròn trên cát," "Tôi tự hào tương lai Việt Nam"…

Tiết mục hát, múa 'Non sông gấm vóc' mở đầu chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”.

Tiết mục hát, múa "Non sông gấm vóc" mở đầu chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức dàn dựng, các ca khúc đi cùng năm tháng trong chương trình thêm một lần nữa góp sức vào đêm tri ân bằng âm nhạc, bằng tình yêu, khơi gợi lại không khí lịch sử suốt hai cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, nói lên tình cảm biết ơn lịch sử đấu tranh nhiều hi sinh mất mát nhưng vinh quang và tự hào.

Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân, tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

chương trình nghệ thuật là khắc họa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Việt Nam có 'Một trái tim biết yêu tha thiết đất nước, quê hương; một trái tim biết căm thù quân xâm lược; một trái tim rực lửa anh hùng' để lên đường ra trận.

chương trình nghệ thuật là khắc họa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Việt Nam có "Một trái tim biết yêu tha thiết đất nước, quê hương; một trái tim biết căm thù quân xâm lược; một trái tim rực lửa anh hùng" để lên đường ra trận.

Nhằm tri ân, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch trao 75 phần quà tổng giá trị 750 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Thắng Vũ
Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Thanh Hóa: Chiến sỹ Cảnh sát PCCC kịp thời hiến máu, cứu người

Tin tức  -  02/02/2023 14:13
Nhờ hành động hiến máu kịp thời của chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa mà bé sơ sinh 7 ngày tuổi tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc đã qua cơn nguy kịch.
Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Thủ tướng: Tập trung giải quyết nhà ở để người lao động “an cư lạc nghiệp”

Tin tức  -  02/02/2023 14:10
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo, năm 2023 các bộ, cơ quan tiếp tục phối hợp thực hiện 10 nhiệm vụ và tập trung nguồn lực cho 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
Bộ GTVT yêu cầu đẩy mạnh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công

Bộ GTVT yêu cầu đẩy mạnh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công

Tin tức  -  02/02/2023 10:47
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ra Chỉ thị số 02 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023.
Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1 đạt trên 871.000 lượt người

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1 đạt trên 871.000 lượt người

Tin tức  -  02/02/2023 10:46
Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra trong báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2023. Trong đó, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1/2023 đạt trên 871.000 lượt người, tăng 23,2% so với tháng 12/2022.
Tiếp tục cải tiến, rút ngắn thời gian quyết toán ngân sách nhà nước

Tiếp tục cải tiến, rút ngắn thời gian quyết toán ngân sách nhà nước

Tin tức  -  02/02/2023 07:59
Chiều 1/2, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã làm việc với Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội về kế hoạch công tác năm 2023 và dự kiến triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
đọc nhiều

Năm 2025, Chính phủ điện tử Việt Nam vào top 50 của thế giới

Năm 2025, Chính phủ điện tử Việt Nam vào top 50 của thế giới

Công nghệ  -  02/02/2023 10:47
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, mục tiêu đến năm 2025, xếp hạng về chính phủ điện tử của Việt Nam vào top 50; 80% hồ sơ trực tuyến ở mức toàn trình, tỷ lệ cung cấp dữ liệu mở của cơ quan nhà nước đạt 100%.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2/2: Real Madrid so tài Valencia
Bám sát tiến độ giải ngân đầu tư công
Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á
Cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam tại ATF 2023