Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/11/2021 17:02 (GMT +7)

Schneider Electric công bố báo cáo quan trọng về biến đổi khí hậu trong khuôn khổ hội nghị COP26

Schneider Electric, chuyên gia uy tín về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đã thể hiện sự tích cực ủng hộ các nỗ lực chống biến đổi khí hậu tại hội nghị COP26, với sự góp mặt của nhiều chuyên gia tại hội nghị.

Đồng thời, Schneider Electric đã công bố một báo cáo với những góc nhìn mới mẻ về lộ trình giảm phát thải các-bon trên hành tinh

Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra từ ngày 31/10 – 12/11 tại Glasgow (Vương quốc Anh) đóng vai trò quyết định trong việc thúc đẩy hành động toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề khẩn cấp về khí hậu.

COP26-png

Các chuyên gia khí hậu, các nhà vận động chiến dịch và các tập đoàn bao gồm Schneider Electric đã cùng nhau khẩn cấp kêu gọi các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức xã hội cần hành động nhiều và nhanh hơn nữa trong việc tăng cường ứng dụng năng lượng sạch, điện khí hóa; sử dụng năng lượng hiệu quả và các công nghệ tác động tích cực đến khí hậu.

Khu vực tư nhân là thành phần chính yếu trong cuộc đua hướng đến một nền kinh tế xanh hơn và bình đẳng hơn. Đó là lý do Schneider Electric tiếp tục nỗ lực hết mình với tư cách là một chuyên gia có kinh nghiệm phát triển ứng dụng các giải pháp hướng đến phát thải ròng bằng 0, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức cùng đạt đến mục tiêu chung - giữ cho nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 1,5ºC, đã được vạch ra trong Thỏa thuận Paris.”

 Vào đầu năm nay, Schneider Electric đã được Coporate Knights vinh danh là tập đoàn phát triển bền vững nhất thế giới nhờ những nỗ lực trong việc giúp khách hàng giảm lượng khí thải các-bon thông qua các sản phẩm và công cụ phần mềm để tối ưu hóa việc quản lý năng lượng cũng như các quy trình công nghiệp. Schneider Electric đã ghi dấu thành công qua hàng thập kỉ trong việc đi dầu và ủng hộ các hoạt động vì môi trường, xã hội, các vấn đề quản trị và gần đây còn thông báo mở rộng các hoạt động tư vấn phát triển bền vững. 

 Đồng thời với COP26, Viện nghiên cứu phát triển bền vững Schneider Electric đã công bố một báo cáo mới quan trọng về cách thức chúng ta có để đạt đến phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5ºC.

Báo cáo mang tên “Back to 2050” được thực hiện dưới sự hợp tác của Schneider Electric và Enerdata - công ty chuyên nghiên cứu và tư vấn về năng lượng. Nội dung báo cáo đánh giá tác động lâu dài của việc sử dụng năng lượng và lượng khí thải CO2 đến những vấn đề như: Thay đổi những kỳ vọng của xã hội và những công nghệ đầy triển vọng; Những công nghệ đột phá như xe không người lái, thế hệ năng lượng sạch phân tán, các trạm sạc EV thông minh trong các toà nhà và việc sử dụng thêm nhiều công cụ số trong xây dựng cơ sở hạ tầng bên cạnh những công cụ khác.

Ông Vincent Petit - Trưởng Viện nghiên cứu phát triển bền vững Schneider Electric kiêm Phó Chủ tịch cấp cao bộ phận đối ngoại và quan điểm chiến lược toàn cầu của tập đoàn chia sẻ: “Báo cáo của chúng tôi chỉ ra rằng việc thay đổi mô hình tiêu thụ với mong muốn hướng đến sự tiến bộ mà công nghệ mới mang lại, sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế ít tạo ra khí thải các-bon hơn. Nói cách khác, việc giữ mức nóng lên toàn cầu ở 1,5ºC có thể khả thi hơn chúng ta nghĩ nhờ nền kinh tế hiện đại hóa và những lợi ích mà nó mang đến cho con người và cho việc giảm lượng phát thải các-bon. Tuy nhiên chúng ta cần thúc đẩy xu hướng này bằng cách chuyển trọng tâm chính sách từ việc chỉ tập trung vào cơ sở hạ tầng sang tập trung vào người tiêu dùng nhiều hơn.”

Trong thời gian ở Glasgow, các chuyên gia Schneider Electric sẽ gặp gỡ khách hàng, các đối tác để hỗ trợ họ hiểu rõ hơn các công cụ cụ hiện có, giúp giảm phát thải các-bon cho cơ sở hạ tầng, các tòa nhà, các trung tâm dữ liệu, các khu công nghiệp và các thành phố.

Các chuyên gia cũng sẽ tham gia vào những phiên thảo luận và hội nghị bàn tròn với các nghệ sĩ, các nhà vận động chiến dịch, các nhà khoa học về khí hậu, các nhà hoạch định chính sách, những người có sức ảnh hưởng, các doanh nhân và cả những nhà phát minh như Bertrand Piccard, người sáng lập kiêm Chủ tịch của quỹ Solar Impulse Foundation - tổ chức đang được hỗ trợ bởi quỹ Schneider Electric Foundation.

Ông Olivier Blum, Giám đốc Chiến lược và Phát triển bền vững tại Schneider Electric chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh những cam kết từ các quốc gia trên toàn thế giới trong vấn đề này và hi vọng rằng COP26 sẽ thực hiện thêm nhiều hành động cụ thể ủng hộ hoạt động hướng đến phát thải ròng bằng 0.

Quỹ Schneider Electric Foundation, dưới sự bảo trợ của Fondation de France, cũng sẽ kết hợp với Art of Change 21 để làm nổi bật vai trò quan trọng của các nghệ sĩ trong công cuộc chuyển đổi sinh thái thông qua việc vận động giới trẻ đồng thời tạo ra cuộc đối thoại giữa nghệ thuật, công nghệ, sáng tạo và khí hậu.

Đỗ Đỗ
Bão NORU giật trên cấp 17 hướng vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bão NORU giật trên cấp 17 hướng vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Môi trường  -  27/09/2022 13:21
Hồi 10 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 310km về phía Đông.
Thời tiết hôm nay 27/9: Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to do bão số 4

Thời tiết hôm nay 27/9: Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to do bão số 4

Môi trường  -  27/09/2022 07:00
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to và dông, gió mạnh.
Bão Noru tăng lên cấp 14, nhiều tỉnh miền Trung mưa to

Bão Noru tăng lên cấp 14, nhiều tỉnh miền Trung mưa to

Môi trường  -  27/09/2022 06:18
Lúc 4h ngày 27/9, bão Noru trên vùng biển đông nam quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 166 km/h, cấp 14, giật tăng hai cấp.
Xây dựng các công trình và làm bến bãi tập kết vật liệu sai phép, gây ô nhiễm môi trường

Xây dựng các công trình và làm bến bãi tập kết vật liệu sai phép, gây ô nhiễm môi trường

Môi trường  -  26/09/2022 09:40
Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cho phép, nhưng Công ty TNHH Nhật Hà Anh, thôn Đại Định, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất nông nghiệp làm bến bãi kinh doanh cát sỏi trong thời gian dài chưa được xử lý dứt điểm, vi phạm hành lang đê điều, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Nghệ An: Người dân không đồng thuận trong việc quy hoạch mỏ đất san lấp ở Diễn Châu vì lo ảnh hưởng môi trường

Nghệ An: Người dân không đồng thuận trong việc quy hoạch mỏ đất san lấp ở Diễn Châu vì lo ảnh hưởng môi trường

Môi trường  -  26/09/2022 09:37
Hiện trên địa bàn xã Diễn Lợi đã tồn tại 2 mỏ đất san lấp mới được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, đến tháng 8/2022, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và Sở TNMT Nghệ An tiếp tục quy hoạch thêm một mỏ đất san lấp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An làm cho người dân dấy lên lo lắng về môi trường và cuộc sống nếu thêm một mỏ đất nữa được chấp thuận.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00