Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

24/11/2021 15:00 (GMT +7)

Schneider Electric khuyến khích doanh nghiệp sản xuất thông minh để hiệu quả, linh hoạt và bền vững

Là một trong những diễn đàn thường niên có quy mô lớn nhất về công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 (Industry Summit 4.0) diễn ra từ 9/11 đến 6/12/2021 tại Hà Nội với chủ đề “Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên số”.

Trong vai trò là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric đã tham gia Diễn đàn vào ngày 9/11 với chia sẻ về nội dung “Nền công nghiệp của tương lai – Vận hành thông minh, công cụ số thế hệ mới, và tích hợp quản lý năng lượng & tự động hóa”. Qua đó, Schneider Electric nhấn mạnh các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ uống – thực phẩm và chế tạo máy, cần bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và tự động hóa hơn.

257784967_3129702970584768_1998889180291707417_n

Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, dưới sự chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương và các đơn vị liên quan. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, đồng thời quy tụ hơn 2.500 đại biểu cấp cao trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển sản xuất thông minh trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” thuộc khuôn khổ Diễn đàn năm nay, ông Đồng Mai Lâm - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia - chia sẻ về nội dung “Nền công nghiệp của tương lai – Vận hành thông minh, công cụ số thế hệ mới, và tích hợp quản lý năng lượng & tự động hóa”.

Với sứ mệnh trở thành đối tác kỹ thuật số về phát triển bền vững và gia tăng tính hiệu quả của Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức ở Việt Nam, Schneider Electric đã xây dựng quy trình tự động hóa sản xuất được kết hợp từ 4 phương án tích hợp: Tích hợp quản lý năng lượng và tự động hóa, Kỹ thuật số với IoT (Internet vạn vật), Tích hợp toàn bộ vòng đời từ thiết kế và xây dựng đến vận hành và bảo trì, Tích hợp cách quản lý doanh nghiệp.

Trong khi chia sẻ cụ thể về phương án tích hợp quản lý năng lượng và tự động hóa, ông Đồng Mai Lâm nhấn mạnh các doanh nghiệp cần bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, tự động hóa hơn, và kỹ thuật số nên đóng vai trò quyết định trong việc phát triển công nghệ cho các giải pháp bền vững. Với Schneider Electric, đó chính là “Bộ ba Bền vững Công nghiệp”, bao gồm:

- Kết hợp hoạt động xuất sắc về mặt kinh tế và trách nhiệm xã hội và môi trường để củng cố tính linh hoạt trong công nghiệp hiện đại

- Giảm sử dụng tài nguyên và tác động đến môi trường để tăng hiệu quả sinh thái, tác động tích cực đến các biến số kinh doanh, khả năng sinh lời đồng thời tạo cơ sở cho sự bền vững trong công nghiệp.

- Đạt được hiệu quả tối ưu và tính bền vững nhờ tác động qua lại của tự động hóa và năng lượng được hiệu chỉnh dựa trên phân tích thời gian thực từ phần mềm.

Trên thực tế, Schneider Electric đã hợp tác với nhiều công ty toàn cầu để phát triển và lắp đặt các giải pháp công nghiệp tự động, hiệu quả và bền vững, chẳng hạn như Dự án tại Kunming CEG Water Supply ở Trung Quốc với giải pháp EcoStruxture for Water hoàn chỉnh, bao gồm phần mềm công nghiệp hàng đầu của AVEVA; và Dự án với Livetech ở Albra, Ý với giải pháp EcoStruxure Machine.

Việc kết hợp các giải pháp thuộc kiến trúc EcoStruxture của Schneider Electric với danh mục sản phẩm của AVEVA sẽ giúp cho các hoạt động vận hành công nghiệp trở nên bền vững hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và tự động hóa hơn.

Empty

Cũng trong Hội thảo chuyên đề này, ông Đồng Mai Lâm đã gợi ý một số lĩnh vực mà Việt Nam có thể tập trung nhiều hơn cho hoạt động chuyển đổi số: “Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm – đồ uống là hai ngành mà chúng tôi đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy xu thế nổi bật trên thế giới hiện nay là phát triển bền vững. Điển hình như tại Hội nghị cấp cao COP26, Việt Nam cam kết đến năm 2050 sẽ đạt mức phát thải ròng bằng "0". Để làm được điều đó, chúng ta phải tối ưu tất cả các hoạt động và nâng cao tính hiệu quả. Theo đó, trên nền tảng EcoStruxure của Schneider Electric, chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp chuyên biệt như EcoStruxure Machine, hay EcoStruxure cho ngành thực phẩm – đồ uống.”

Đỗ Đỗ
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 21:00
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Hà Nội hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 17:10
TP Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.
Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 09:19
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.
ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  29/09/2022 09:52
Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
T&T Golf “Chào sân” với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

T&T Golf “Chào sân” với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

Doanh nghiệp  -  29/09/2022 09:52
T&T Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn “World Class” do T&T Group đầu tư.