Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

04/08/2022 12:47 (GMT +7)

Sconnect được Tòa án ở Nga tuyên bố chấm dứt vụ kiện bản quyền bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo

Toà án Mátxcova (Nga) vừa chính thức quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự số 3-473/2022 theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (gọi tắt là: Công ty EO) đối với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt là: Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (Peppa Pig).

Kết quả của vụ án dân sự này đã khẳng định Bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với Bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO; đồng thời qua đó, Công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung Bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của Bộ nhân vật Peppa Pig.

Liên quan đến vụ khiếu kiện này, đại diện Sconnect cho biết, trong suốt quá trình tố tụng, Công ty đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Bộ nhân vật và Phim hoạt hình Wolfoo.

Đồng thời, Sconnect cũng bác bỏ những cáo buộc không đúng từ Công ty EO trong hồ sơ vụ án, cụ thể: Bộ nhân vật Wolfoo gồm: Wolfoo, Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo), Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) là làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig; Mummy Pig (mẹ Peppa Pig), Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm phái sinh nghe nhìn được đăng tải trên kênh Youtube; Đăng tải và phổ biến bất hợp pháp trên các trang của mạng thông tin viễn thông internet.

"Công ty EO đã chủ động cung cấp những thông tin chưa được xác nhận về mặt pháp lý đến các đối tác của Sconnect, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến Sconnect trong ngành sáng tạo nội dung. Với những tổn thất nêu trên, Sconnect đang tiến hành nộp hồ sơ khởi kiện Công ty EO đến Toà án Mátxcova, yêu cầu Công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại do công ty này gây ra trong vụ án dân sự số 3-473/2022 tại Nga vừa qua", đại diện Sconnect cho biết thêm.

Wolfoo là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ.

Wolfoo là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ.

Được biết, Sconnect hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, đang có thế mạnh sản xuất các video về chủ đề giáo dục, giải trí đa nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok, Truyền hình… trên toàn thế giới. Doanh nghiệp hoạt động sáng tạo và kinh doanh dựa trên tôn chỉ tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và văn hoá bình đẳng sáng tạo; cam kết tuân thủ đúng và đầy đủ luật kinh doanh tại các quốc gia.

Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody.

Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody.

“Sở hữu hệ sinh thái kinh doanh WOA với hơn 10.000 video được sản xuất và hơn 130 triệu người theo dõi trên kênh Youtube và các trang mạng xã hội khác, Sconnect luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong ngành sáng tạo nội dung và nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những giá trị thực, mang đến những sản phẩm có tính giải trí và giá trị nhân văn cao dành cho hàng triệu gia đình trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn đề cao vai trò sáng tạo của mỗi cá nhân, thương hiệu và của mỗi quốc gia; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này cùng chung tay phát triển một môi trường sáng tạo được cạnh tranh lành mạnh, công bằng và tích cực”, đại diện Sconnect chia sẻ.

Trần Lân
Đề xuất phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế phường

Đề xuất phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế phường

Doanh nhân và pháp luật  -  09/08/2022 10:31
Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.
Quy định mới về giá tính thuế GTGT chuyển nhượng bất động sản

Quy định mới về giá tính thuế GTGT chuyển nhượng bất động sản

Doanh nhân và pháp luật  -  09/08/2022 07:37
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT). Trong đó, có quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái họp xử lý dự án Đạm Ninh Bình và DQS

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái họp xử lý dự án Đạm Ninh Bình và DQS

Doanh nhân và pháp luật  -  08/08/2022 11:47
Ngày 7/8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương đã chủ trì cuộc họp xem xét phương án xử lý Dự án Đạm Ninh Bình và Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS).
Đơn giản hóa thủ tục cấp GCN đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Đơn giản hóa thủ tục cấp GCN đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Doanh nhân và pháp luật  -  08/08/2022 09:58
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Từ 01/9 hàng hóa ký gửi trên xe khách phải có những thông tin nào?

Từ 01/9 hàng hóa ký gửi trên xe khách phải có những thông tin nào?

Doanh nhân và pháp luật  -  08/08/2022 09:14
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về kinh doanh vận tải bằng ô tô tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Theo đó, từ ngày 01/9/2022, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin.
đọc nhiều

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đổi hướng di chuyển

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đổi hướng di chuyển

Môi trường  -  09/08/2022 07:28
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang có xu hướng mạnh lên thành bão, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, sau có khả năng đổi hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km.
Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em
Mưa lớn làm ngập ga tàu, nhấn chìm nhiều phương tiện ở Seoul
FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump
Quy định mới về giá tính thuế GTGT chuyển nhượng bất động sản