Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

03/11/2021 15:44 (GMT +7)

Siemens Caring Hands trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Mới đây, Đại diện Công ty Siemens Việt Nam, Siemens Healthineers, DEVIEMED đã bàn giao hệ thống chụp X-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max do Siemens Healthineers sản xuất cho Ban Lãnh đạo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đây là một hệ thống chụp X-quang hiện đại, gọn nhẹ, cung cấp khả năng di chuyển và định vị linh hoạt tối đa ngay cả trong không gian chật hẹp với chất lượng hình ảnh cao. Nhờ khả năng tích hợp nhanh chóng, an toàn và kết nối vào mạng công nghệ thông tin, máy cho phép truy cập vào nguồn dữ liệu có liên quan bất cứ khi nào người dùng có nhu cầu. Công suất máy có thể sử dụng để chụp cho hơn 100 bệnh nhân mỗi ngày.

Đại diện bệnh viện đại học Y Hà Nội đứng ra nhận trang thiết bị y tế được trao tặng. Ảnh: Tạp chí môi trường

Đại diện bệnh viện đại học Y Hà Nội đứng ra nhận trang thiết bị y tế được trao tặng. Ảnh: Tạp chí môi trường

Gói tài trợ này nằm trong chương trình quỹ viện trợ của Siemens toàn cầu dưới sự điều phối của  Siemens Caring Hands là tổ chức từ thiện được thành lập theo sáng kiến của Siemens AG vào năm 2001. Quỹ được tạo ra nhằm hỗ trợ các tổ chức cứu trợ và các cơ sở y tế cũng như những cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Dự án tài trợ thiết bị y tế này do Công ty Siemens Việt Nam đề xuất lên Siemens Caring Hands và được phối hợp thực hiện bởi DEVIEMED là tổ chức phi chính phủ hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với các thành viên là các bác sĩ người Đức và Việt Nam, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật từ Siemens Healthineers tại Việt Nam.

Ông Christian Kaeser - Chủ tịch của tổ chức Siemens Caring Hands chia sẻ, cùng với sự quyên góp từ Tập đoàn Siemens và các nhân viên, Siemens Caring Hands muốn chung tay góp phần giảm bớt những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. “Chúng tôi rất vui vì có thể sử dụng quỹ này dành cho Việt Nam để hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19" - Ông Christian Kaeser nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, trong điều trị bệnh nhân COVID-19 rất cần thiết phải có các thiết bị y tế linh hoạt, mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục. Máy chụp x-quang di động kỹ thuật số MOBILETT Elara Max chính là giải pháp hoàn hảo. Với sự tài trợ này từ tập đoàn Siemens sẽ giúp bệnh viện tăng cường nguồn lực y tế vô cùng hữu dụng không chỉ trong chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 mà còn cho các bệnh nhân với các bệnh lý khác sau này. Hệ thống máy gây mê kèm thở sẽ được chuyển giao cho Bệnh viện Trung Ương Huế vào tuần sau để sử dụng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền và sau đó là để điều trị cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt như sứt môi và hở hàm ếch ở khu vực miền Trung của Việt Nam.

Ông Phạm Thái Lai - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á & Việt Nam nhấn mạnh: "Chúng tôi rất lo lắng và quan ngại về những thiệt hại nghiêm trọng mà đại dịch COVID-19 đã gây ra cho Việt Nam. Để giảm thiểu điều đó, chúng tôi muốn có những đóng góp quan trọng và thiết thực cho càng nhiều người bị ảnh hưởng càng tốt. Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ giúp giảm bớt tác động tiêu cực do vi rút corona gây ra đối với hệ thống y tế, đồng thời giúp cải thiện việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh không chỉ trong thời gian xảy ra dịch bệnh mà còn về lâu dài".

PV (t/h)
Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Thái Lan

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 16:08
UBND tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty Becamex VSIP Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Thái Lan.
Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp thích ứng để phát triển trong tình hình thế giới biến động

Doanh nghiệp  -  24/09/2022 12:16
Tình hình thế giới được dự báo vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế. Do đó, doanh nghiệp Việt phải nỗ lực thích ứng bằng sản phẩm đặc thù, bằng nắm bắt kịp thời các thị trường tiềm năng, bằng thay đổi về quản trị…
Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Chuyển đổi tư duy, tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:06
Chiều 22/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững”.
Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Giả mạo thương hiệu doanh nghiệp bất động sản: Nhiều hệ lụy đáng tiếc

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 15:00
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông báo đã gửi băn bản tới UBND và sở XD tỉnh Bình Phước yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm nhãn hiệu “Đất Xanh” của Công ty TNHH MTV Phúc Hưng Golden.
Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp

Viettel là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp

Doanh nghiệp  -  23/09/2022 11:41
Với mức định giá 8,8 tỷ USD, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 7 năm liên tiếp.