Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

26/07/2022 13:37 (GMT +7)

Tân Tổng thống Philippines đưa ra Thông điệp quốc gia đầu tiên

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr hôm 25/7 cam kết sẽ không có thêm đợt phong tỏa vì Covid-19 nào nữa ở quốc gia này, lưu ý rằng đất nước phải cân bằng phúc lợi và sức khỏe của người dân với nền kinh tế.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. Ảnh: Reuters

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. Ảnh: Reuters

"Về các vấn đề sức khỏe, mối đe dọa Covid-19 vẫn còn, đặc biệt là sự xuất hiện của các biến thể mới" - ông Marcos phát biểu trước Quốc hội trong Thông điệp quốc gia đầu tiên của mình - "Nhưng chúng ta không thể phong tỏa một lần nữa. Chúng ta sẽ không đóng cửa nữa".

Tân Tổng thống Philippines nói thêm rằng các cơ quan chính phủ đang hợp tác với các bệnh viện để theo dõi số ca nhiễm Covid-19, nhằm đảm bảo rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia không bị quá tải.

Nhà lãnh đạo cũng thông báo rằng các lớp học trực tiếp hoàn toàn sẽ sớm trở lại với tất cả học sinh. Các lớp học ở Philippines đã được chuyển sang hình thức trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Ông nói: "Bộ Giáo dục hiện đang chuẩn bị cho việc thực hiện trong năm học sắp tới... Chúng ta phải đảm bảo rằng các lớp học an toàn cho giáo viên, cho học sinh và toàn bộ cộng đồng học thuật khi mọi người quay trở lại học trực tiếp".

"Ngoài những vấn đề liên quan đến Covid-19, nhu cầu về một hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ hơn cũng là điều cần thiết" - ông Marcos nói.

Tổng thống Philippines nói: "Chúng ta phải mang dịch vụ y tế đến cho người dân chứ không phải đợi họ tìm đến bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe".

"Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng sẽ được triển khai đến những nơi khó tiếp cận vài lần mỗi tuần, vì vậy mọi người sẽ không cần phải đi lên thành phố hoặc các khu vực trung tâm để tìm kiếm sự hỗ trợ của y tế" - ông nói thêm.

Tổng thống Marcos cũng cam kết sẽ biến Philippines thành điểm đến đầu tư, hứa hẹn cải cách trong hệ thống thuế. Theo ông, Philippines đang đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 6,5 - 7,5% trong năm nay, và đà tăng trưởng đó vẫn ổn định và sự phục hồi sau đại dịch vẫn đang tiếp tục.

Tổng thống cho biết, Chính phủ Manila sẽ tiến hành cải cách quản lý thuế để tăng thu ngân sách, cũng như sắp xếp lại các ưu tiên chi tiêu và nâng cao hiệu quả chi tiêu để "giải quyết ngay lập tức vết sẹo kinh tế của đại dịch Covid-19".

Theo ông Marcos, sẽ có thêm viện trợ cho lao động ngành nông nghiệp dưới hình thức cho vay vốn và nỗ lực hiện đại hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lương thực và giảm giá. Bộ Nông nghiệp của đất nước sẽ giám sát các nỗ lực và tiến hành nghiên cứu về các phương pháp mới để trồng cây và chăn nuôi.

Nhìn chúng, hỗ trợ tài chính cho nông dân và ngư dân dược hứa hẹn sẽ là "dấu ấn của chính quyền" Ferdinand Marcos Jr.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Quốc tế  -  27/01/2023 06:34
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.
Đức: Đình công ảnh hưởng 300 chuyến bay

Đức: Đình công ảnh hưởng 300 chuyến bay

Quốc tế  -  26/01/2023 10:35
Có tới 35.000 hành khách dự kiến đi qua sân bay Berlin Brandenburg sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công.
Tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Trump sẽ được khôi phục

Tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Trump sẽ được khôi phục

Quốc tế  -  26/01/2023 08:55
Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram ngày 25/01 cho biết sẽ khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau hai năm bị cấm.
Nga: Cung cấp đạn có urani cho Ukraine sẽ bị coi là sử dụng bom bẩn

Nga: Cung cấp đạn có urani cho Ukraine sẽ bị coi là sử dụng bom bẩn

Quốc tế  -  26/01/2023 08:50
Hôm qua (25/01), Người đứng đầu phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna (Áo) về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí Konstantin Gavrilov tuyên bố, việc cung cấp đạn có urani do phương Tây sản xuất cho Kiev sẽ bị Moscow coi là sử dụng bom hạt nhân bẩn.
6 triệu người Afghanistan phải chịu nạn đói trong mùa đông năm nay

6 triệu người Afghanistan phải chịu nạn đói trong mùa đông năm nay

Quốc tế  -  26/01/2023 08:46
Phó Tổng thư ký về các vấn đề nhân đạo và Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp tại Liên Hợp Quốc hôm qua (25/1) đã lên tiếng cảnh báo, khoảng 6 triệu người dân Afghanistan đang phải chịu nạn đói trong mùa đông lạnh giá kỷ lục trong vòng 15 năm qua.
đọc nhiều

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023
Nhìn lại những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản trong năm 2022