Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/08/2022 15:08 (GMT +7)

Tập huấn kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước

Ngày 16/8, tại trụ sở 53 Nguyễn Du, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi tập huấn về công tác cập nhật kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công chức LHHVN. Buổi tập huấn do Trung tá Lê Quang Trung (A03 Bộ Công An) trực tiếp giảng dạy.

Tham dự buổi tập huấn có các lãnh đạo Thường trực, lãnh đạo các phòng , ban LHHVN và toàn thể cán bộ công chức, viên chức LHHVN, đại diện các đơn vị trực thuộc LHHVN.. 

Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng nhấn mạnh, bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật của các cơ quan Đảng, Nhà nước trong luôn được quan tâm chỉ đạo; thể chế chính sách, pháp luật từng bước được hoàn thiện cho phù hợp với bối cảnh tình hình trong nước và thế giới; nhiều giải pháp quan trọng được đề ra để công tác bảo vệ bí mật nhà nước đi vào nền nếp, hiệu quả. Đặc biệt năm 2018, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước thay thế Pháp lệnh Bảo vệ bí mật Nhà nước. 

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu khai mạc.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu khai mạc.

Trên cơ sở đó, để nhận thức đúng vai trò, tầm quan trọng, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Nhà nước về các công tác này, LHHVN tổ chức buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị thuộc, trực thuộc LHHVN về các văn bản, chính sách pháp luật của Nhà nước và và một số kinh nghiệm thực tiễn khi triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước..  Do tính chất quan trọng của công tác này, , Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng đề nghị các cán bộ LHHVN tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung tập huấn theo các chuyên đề; tiếp thu các nội dung kiến thức do  Trung tá Lê Quang Trung truyền đạt, nhất là những vấn đề mới, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. 

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng tặng hoa cảm ơn Trung tá Lê Quang Trung.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng tặng hoa cảm ơn Trung tá Lê Quang Trung.

Tại buổi  tập huấn, Trung tá Lê Quang Trung (A03 Bộ Công An) đã hệ thống hoá những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất bí mật nhà nước và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng ngừa, xử lý các vụ việc lộ, mất bí mật nhà nước. Đồng thời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước của đại biểu.

Qua buổi tập huấn đội ngũ lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức của LHHVN đã được bổ sung, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ bí mật nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong thời gian tới.

(Nguồn: vusta.vn )
Copy link
Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Tin tức  -  02/10/2022 15:08
Lũ quét xảy ra từ 2 giờ sáng nay (2/10) tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), làm 1 người chết, cuốn trôi 15 ngôi nhà, trong khi nhiều ngôi nhà khác cùng công sở và nhiều tài sản có giá trị bị ngập.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt 'tiếng kêu khó'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt "tiếng kêu khó"

Tin tức  -  02/10/2022 09:31
"Mỗi người đều làm hết sức mình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, đất nước và cả thế giới thì sẽ bớt "tiếng kêu khó", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn gửi đến các bạn trẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.
Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Tin tức  -  02/10/2022 09:26
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, ttrong bối cảnh diễn biến như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.
Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Tin tức  -  02/10/2022 09:16
Mặc dù các biện pháp xử lý xe đi vào làn khẩn cấp phần nào giúp giao thông trên đường vành đai trên cao Hà Nội trở nên trật tự hơn... nhưng ùn tắc vẫn xảy ra liên tục trong các giờ cao điểm hoặc mỗi khi có sự cố, thậm chí ùn kéo dài hơn.
Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp 'ghế' tránh để cán bộ 'tâm tư'?

Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp "ghế" tránh để cán bộ "tâm tư"?

Tin tức  -  02/10/2022 09:10
Quá trình tinh giản biên chế đi đôi với tinh gọn bộ máy không phải không gây cho cán bộ tâm tư xáo trộn, nhưng vẫn cần phải giải quyết hài hòa câu chuyện đó với mục tiêu phục vụ nhân dân là trên hết.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00