Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/01/2023 08:19 (GMT +7)

Tết an vui

Xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội, Tết Nguyên đán Quý Mão đã cận kề trước ngõ. Năm nay, cả nước nói chung cũng như mỗi người dân Thủ đô đón Tết cổ truyền với một tâm trạng rất đặc biệt...

Bởi sau hơn hai năm chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, đời sống kinh tế - xã hội đã dần trở lại nhịp độ bình thường mới.Trước những niềm vui Xuân mới, hơn lúc nào hết, thông điệp về một cái tết an vui mọi mặt tiếp tục được nhắc đến.

Nhịp sống những ngày cận Tết dường như nhanh hơn, gấp gáp hơn, những tất bật, nhộn nhịp thể hiện rõ trên những con đường nườm nượp người xe qua lại. Phố xá tưng bừng bởi hàng hóa Tết, bởi các chợ hoa và trong cả những niềm vui của người dân khi được trở lại nhịp điệu của một cái Tết thường nhật. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui Xuân, đón Tết năm nay cũng nhiều hơn, phong phú hơn. Người dân lại khấp khởi đợi đến đêm giao thừa để được đón những màn pháo hoa mừng năm mới sáng rực bầu trời Hà Nội, chào đón một năm mới nhiều ước vọng mới.

Trong những kế hoạch đón Tết của mỗi người, mỗi nhà dù khác nhau, nhưng đều mừng bởi kinh tế - xã hội năm vừa qua đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, không ít khó khăn do tác động của đại dịch dường như vẫn còn hiện hữu nhưng những nỗ lực vượt thách thức vẫn mang đến cho người dân nhiều kỳ vọng. Và thực tế cũng cho thấy, lạm phát vẫn được kiểm soát tốt, đời sống người dân ổn định, an sinh được đảm bảo. Trong những ngày cận Tết, các cấp, các ngành đã có nhiều giải pháp để không xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến, đảm bảo các điều kiện cho người dân đón Tết. Nhưng trên hết, tinh thần an toàn khi di chuyển, vui chơi và trong các hoạt động đón Tết, tiết kiệm trong tiêu dùng vẫn luôn được nhắc nhở liên tục, để không chỉ đảm bảo cho một mùa Xuân bình an mà còn hướng tới cái Tết xanh, không phung phí.

Trong không khí Tết đến, Xuân về rộn ràng ấy, những tình cảm ấm áp, nghĩa tình vẫn luôn đủ đầy, những phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các cấp, các ngành, đoàn thể chuyển đến tay các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo cũng được triển khai trên khắp mọi miền; chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ xe miễn phí đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cũng giúp đỡ phần nào những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả đều mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Sự bình ổn của đời sống kinh tế - xã hội gắn liền với chính sách chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, lao động… được kỳ vọng sẽ là tiền đề, nền tảng quan trọng tạo nên một mùa Tết an vui cho người dân. Trong không khí ấy, những thông điệp về việc không chủ quan trước dịch bệnh vẫn được liên tục nhắc nhở, bởi diễn biến của Covid-19 vẫn khó lường “sức khỏe vẫn là món quà quý nhất chúng ta có thể dành cho nhau trong dịp Tết”. Có thể nói rằng, đón không khí đoàn viên ngày Tết, việc tuân thủ các quy định phòng dịch, chung tay cùng cộng đồng để giữ vững thành quả hôm nay vẫn là hành động thiết thực nhất lúc này. Bởi với mỗi hành động đúng, dù nhỏ thôi, nhưng chính là cách tốt nhất để giúp chính mình, mọi người và mọi nhà luôn luôn có được những cái Tết an vui, an toàn như hiện tại, để đón một mùa Xuân ấm áp và nhiều hy vọng vào năm mới bình an hơn, sung túc hơn.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh

Văn hóa doanh nhân  -  27/01/2023 07:50
Người kinh doanh có đạo đức sẽ biết cân bằng lợi ích giữa DN với cộng đồng và đây là xu thế sẽ phải làm, vì kinh doanh không có trách nhiệm, không có đạo đức sẽ bị cộng đồng xa lánh, đối tác, bạn hàng ít hợp tác.
Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Du khách nước ngoài thích thú đón Tết cổ truyền cùng người dân Phú Yên

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:41
Nhiều du khách nước ngoài đã chọn thành phố Tuy Hòa làm điểm đến vào dịp đầu năm mới 2023. Họ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phong tục và các hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt.
Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Gìn giữ giá trị văn hóa gia đình chính là xây dựng “hệ điều tiết” cho sự phát triển đất nước

Văn hóa doanh nhân  -  24/01/2023 07:22
Xây dựng “hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam thời đại mới” chính là những yếu tố nền tảng để bảo đảm sự đoàn kết, đồng thuận của dân tộc, của đất nước trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững.
Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Giới trẻ và tục lệ chúc Tết đầu xuân

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:57
Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới thì gia đình nào cũng rất chú trọng việc đi chúc Tết, bởi đây là một phong tục, một nghi thức không thể thiếu được. Thế nhưng, với giới trẻ ngày nay, tục lệ tốt đẹp này dường như đang dần bị mai một.
Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Khai bút đầu năm Quý Mão 2023 giờ nào thích hợp?

Văn hóa doanh nhân  -  22/01/2023 06:43
Khai bút đầu năm là một trong những phong tục đặc sắc trong ngày Tết; nhiều người chọn lựa rất kỹ thời gian khai bút trong dịp Tết Quý Mão 2023.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00