Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/11/2021 15:26 (GMT +7)

Thạch Thất - Hà Nội: Trường tiểu học Phú Kim chưa đưa vào sử dụng đã hỏng

Hơn 20 phòng ốc tại Trường tiểu học Phú Kim (xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) vừa xây xong đã gãy mái, nứt tường, vỡ dầm… khiến nhiều phụ huynh học sinh không dám cho con đi lớp.

Theo người dân địa phương phản ánh, cuối năm 2019, UBND huyện Thạch Thất giao Ban quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư xây mới Trường tiểu học Phú Kim. Trong đó, dự án có mức đầu tư gần 20 tỷ đồng, bao gồm 24 phòng học cùng các hạng mục phụ trợ như sân trường, nhà vệ sinh, cổng trường, nhà giám sát… do Công ty ATI trúng thầu.

pk1

Mới đây, khi dự án đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng trong giai đoạn lát nền, lăn sơn, chạy đường điện – nước thì nhiều hạng mục chính lại có dấu hiệu hư hỏng như vỡ dầm, tách tường, nứt mái… khiến công trình mất an toàn.

pk2

Chị N.T.X (xin dấu tên) cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy công trình xây dựng trọng điểm trường tiểu học dành cho trẻ nhỏ lại bị hỏng khi chưa nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng. Những phụ huynh học sinh như chúng tôi thấy mặt sàn bê tông kết nối hai dãy nhà bị nứt, bị gãy làm đôi mà lòng bất an không biết có nên cho con đến trường học hay không?”.

pk3

Người dân cho biết thêm, khi công trình xảy ra sự cố đã kiến nghị trực tiếp lên UBND xã nhưng không nhận được phản hồi, gọi điện vào số văn phòng nhiều lần để kiến nghị cũng không nhận được kết nối. 

pk4

Để khách quan, phóng viên đã xuống ghi nhận thực tế cho thấy dự án đã hoàn thành 100% các hạng mục công trình. Tuy nhiên, bên trong dầm kết nối lên tầng 2 của công trình xuất hiện vết nứt to, nhỏ chạy dọc tường. dọc dầm. Tiếp tục lên tầng 3 và tầng 4, vết nứt khe hở lớn vừa ngón tay khiến nước mưa ngấm chàn ra sàn. Đặc biệt, nhìn từ phái sau phát lộ rõ trần nhà nứt toác như gãy làm đôi.   

pk5

Trao đổi nhanh cùng ông Nguyễn Đức Cường, chủ tịch UBND xã Phú Kim cho biết: “Dự án do Ban quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư nên chúng tôi cũng không nắm rõ. Nội dung phản ánh chúng tôi cũng nắm được phần nào, vì công trình có vấn đề về chất lượng nên chúng tôi chưa nghiệm thu công trình”.

Thành phố Hà Nội chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, liệu Trường tiểu học Phú Kim có đảm bảo chất lượng để phụ huynh an tâm gửi con em đến trường? Nếu xảy ra sự cố ai sẽ chịu trách nhiệm? Tính mạng của hàng nghìn học sinh có treo trên sợi tóc?  

Thượng Quang
NovaGroup công bố dự án dạy miễn phí tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học

NovaGroup công bố dự án dạy miễn phí tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học

Tin tức  -  27/09/2022 16:06
Với 10 tỷ đồng đầu tư cho hàng ngàn tiết học miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học, NovaGroup tiếp tục thể hiện vai trò trọng tâm trong giáo dục nhằm cải thiện chất lượng dạy và học trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục bền vững, góp phần thay đổi diện mạo văn hóa xã hội tại nhiều tỉnh thành.
Mật độ sân bay tại Việt Nam thấp hơn Campuchia, Malaysia

Mật độ sân bay tại Việt Nam thấp hơn Campuchia, Malaysia

Tin tức  -  27/09/2022 16:06
Việt Nam trong “top” các nước có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh nhất thế giới nhưng mạng lưới sân bay vẫn còn hạn chế. Trong tương quan so sánh với các nước trong khu vực, mật độ sân bay của Việt Nam đang thực sự ở vị trí nào?
Thêm 5 cảng hàng không tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 4

Thêm 5 cảng hàng không tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 4

Tin tức  -  27/09/2022 16:05
Để chủ động ứng phó với bão Noru, đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tổ chức thực hiện trực 24/24 giờ; thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.
Đề nghị tạm đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ 14h00 hôm nay

Đề nghị tạm đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ 14h00 hôm nay

Tin tức  -  27/09/2022 10:44
Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng vừa kí văn bản hỏa tốc gửi Cảng vụ Hàng không miền Trung về việc đề nghị tạm ngừng khai thác cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).
Sân bay Nội Bài là công trình trọng điểm, triển khai phải chặt chẽ về pháp lý

Sân bay Nội Bài là công trình trọng điểm, triển khai phải chặt chẽ về pháp lý

Tin tức  -  27/09/2022 08:37
Với đề xuất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, quy mô đến năm 2050 đạt khoảng 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo, đây là công trình trọng điểm, do đó yêu cầu quá trình triển khai phải chặt chẽ về pháp lý.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00